Cách sử dụng sáp thơm trong phòng ngủ

Các sản phẩm sáp thơm được đặt trong phòng ngủ là dùng để tạo ra mùi hương thoải mái làm cho phòng không bị xâm chiếm bởi những mùi hôi và ẩm mốc. Nhiều loại sáp có mùi hương giúp tạo cảm giác thư giãn, kích thích não bộ chúng ta. Bên cạnh những tiện nghi cũng có một số điểm bất lợi đó các chuyên gia biết rằng những sản phẩm đa phần là làm từ hóa chất. Mà con người chúng ta đâu thể hít hóa chất vào cơ thể, hít nhiều ngày có thể sinh bệnh, nhất là đối với trẻ nhỏ. Vì thế mà khách hàng tự hỏi bản thân là có sử dụng sáp thơm trong phòng ngủ không?

Người tạo: Admin

Tại sao cần dùng sáp thơm?


Sáp thơm là một loại sản phẩm được dùng để khử đi mùi hôi thối có trong khu vực sinh hoạt hàng ngày của con người. Thành phần chính là làm từ sáp nến (sáp dùng làm đèn cầy) kết hợp với thành phần hóa chất khác như: axit béo, dầu mỡ béo, … và một số hương liệu tổng hợp như aldehyde, … sản phẩm được chế tạo sẽ phát tán mùi khắp khu vực khi gặp không khí. Khiến cho hương thơm luôn tràn ngập trong khu vực. 
 

Tại sao cần dùng sáp thơm?
Tại sao cần dùng sáp thơm?


Vì tác dụng tạo ra hương thơm mà nhiều khách hàng nhầm lẫn rằng những sản phẩm này có khả năng khử mùi hôi của phòng. Hương thơm tỏa ra từ sản phẩm chỉ đủ để lấn áp đi chứ không có tác dụng khử đi những mùi hôi. Nên tóm lại bạn vẫn phải vệ sinh phòng thường xuyên.

Xem thêm: Top 4 cách làm sạch xi măng trên nền nhà

Tác hại của việc sử dụng sáp thơm không đúng cách


Nếu như không biết cách đặt sáp thơm trong phòng ngủ đúng chỗ sẽ rất dễ mang đến nhiều tác hại khó lường. Việc sử dụng sáp thơm liên tục nhiều lần và nhiều ngày cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Sử dụng nhiều sẽ gây ra những triệu chứng như khó thở, bệnh đường hô hấp, đặc biệt là không đặt sáp vào phòng ngủ của người bị hen suyễn ...
 

Tác hại của việc sử dụng sáp thơm không đúng cách
Tác hại của việc sử dụng sáp thơm không đúng cách


Về cách hoạt động thì những mùi thơm được tạo thành bởi những vòng benzene. Những vòng thơm này khi phát tán có khả năng kích thích não, nếu nhiều hơn có thể làm rối loạn tiết tố. Theo như lời chia sẻ của Viện Khoa học Sức khỏe của Mỹ, việc tiếp xúc với những chất này thường xuyên sẽ giảm đi 4% chức năng của phổi. Trong sáp còn có chứa những thành phần độc hại đối với cơ thể con người như acetone hoặc những chất có khả năng gây khô mắt, kích thích đường hô hấp dẫn đến đau đầu và chóng mặt 

Vậy có nên sử dụng sáp thơm trong phòng ngủ không?

Với những tác hại như vậy chúng ta có nên dùng sáp thơm khử mùi trong phòng ngủ không? Nếu như sản phẩm đã được nhập khẩu và bán lan tràn trên thị trường thì nó cũng có thể được sử dụng. Nhiều người lãnh hậu quả là do họ không biết cách sử dụng sản phẩm. Thành phần chủ yếu của sáp thơm chủ yếu là axit béo, dầu mỡ béo, vazolin, parafin (sáp nếp) và những hương liệu mùi thơm khác. Hương liệu được sử dụng để làm ở Việt Nam là đã được thông qua sự kiểm định của cơ quan hàng hải trong quy trình xuất nhập khẩu. Do đó, đã giảm thiểu được số lượng hàng cầm, hàng không rõ nguồn gốc và có quy định về sử dụng những chất khi chế tạo sản phẩm ở mức không gây hại đến sức khỏe của người dùng. Hãy mua sản phẩm từ những đại lý có uy tín đừng vì giá rẻ ở các tiệm tạp hóa không rõ danh tính mà tốn tiền, những sản phẩm hàng giả thường được ở những nơi không rõ danh tính.

1. Nên sử dụng những loại sáp có hương thơm nhẹ

Để có thể thư giãn hiệu quả thì chúng ta nên chọn những loại sáp có hương dịu nhẹ chứ đừng nên chọn những loại có hương nồng quá sẽ rất dễ bị ngộp khi đặt trong phòng kín. 
 

Sử dụng những loại sáp thơm có hương thơm nhẹ
Sử dụng những loại sáp thơm có hương thơm nhẹ


Những loại hương dịu nhẹ sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ. Với lại nó không làm ta bị ngộp nếu như chúng ta quên đóng nắp hộp sáp vào ban đêm lúc ngủ.  

Xem thêm: Những phương pháp xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

2. Vị trí đặt sáp trong phòng ngủ

Vị trí đặt sáp thơm trong phòng ngủ là rất quan trọng, chứ không phải ta muốn đặt đâu cũng được. Vì phòng ngủ là nơi chúng ta sinh hoạt hàng ngày, nghỉ ngơi sau những giờ đi làm căn thẳng, có thể chúng ta sẽ nhiều thời gian hơn ở trong phòng vào những ngày nghỉ.

Bạn cần phải dùng sáp khử mùi trong phòng ngủ, dùng nó để làm vật chắn những mùi hôi phát ra từ ga giường, nệm, gối và chăn. Bạn sẽ cần một vị trí mà nó có thể phát tán mùi hương để lấn áp đi những mùi hôi này. Nếu đặt không đúng chỗ thì mùi hôi kết hợp với mùi sáp sẽ tạo ra một mùi rất “kinh dị” đấy.
 

Vị trí đặt sáp thơm trong phòng ngủ
Vị trí đặt sáp thơm trong phòng ngủ


Khi đặt sáp trong phòng thì bạn đừng nên đóng kín phòng lại nhé. Vì làm như thế sẽ làm cho mùi thơm lấn áp đi những mùi hôi mà nếu không lấn áp được thì nó hòa nhập với tạo mùi còn kinh khủng hơn. Nếu lưu giữ nhiều hương sáp trong phòng sẽ làm bạn ngộp thở. Với lại đừng đặt sáp ở những nơi có gió mạnh như gần quạt máy hay máy điều hòa, gió thổi làm cho hương thơm bay ra còn nhiều hơn khiến cho căn phòng trở nên nồng nặc.

3. Lựa chọn hộp sáp có nắp đậy

Chất thơm của sáp có khả năng gây kích thích não bộ, nhưng việc lợi hay hại là tùy thuộc thời gian bạn sử dụng hàng ngày. Bạn nên chọn lựa những sản phẩm có nắp đóng mở tiện lợi và dễ dùng, chứ đừng chọn những loại sáp không đóng hộp.
 

Lựa chọn hộp sáp thơm có nắp đậy
Lựa chọn hộp sáp thơm có nắp đậy


Lưu ý: bạn không nên sử dụng sáp thơm nguyên ngày và ở trong phòng kín. Vì sáp là đa phần được làm từ những hợp chất hóa học, cho dù có làm từ các hương liệu lấy trực tiếp từ tự nhiên thì cũng không được dùng thường xuyên, vì sau cùng nó cũng là hóa chất. Để cho hương thơm tích tụ lâu ngày trong phòng ngủ sẽ có hại cho sức khỏe. Bạn cần phải cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm nhất là khi có trẻ nhỏ ở cùng phòng. Vậy sau những chia sẻ trên thì biết rằng là mình có nên sử dụng sáp thơm ở trong phòng ngủ không?

Tags: cách sử dụng sáp thơm phòng glade, review sáp thơm glade, sáp thơm phòng máy lạnh, sáp thơm tủ quần áo, sáp thơm renuzit mùi nào thơm nhất, bảo quản sáp thơm, sáp thơm sử dụng như thế nào, mua sáp thơm để phòng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận