Cách phương pháp khử mùi hôi trong nhà hàng

Nhà hàng là nơi mà nhiều người đến để thưởng thức đủ loại món ăn. Sẽ ra sao nếu như có mùi hôi trong nhà hàng của bạn. Bài viết sau đây chính là chia sẻ những cách khử mùi hôi trong nhà hàng, đây là thứ mà những ai làm kinh doanh ngành thực phẩm đều phải biết để bảo vệ danh tiếng của thương hiệu của mình.

Người tạo: Admin

Khử mùi hôi trong nhà hàng là điều cần phải làm ở trong bất cứ lúc nào. Các bạn luôn cần phải tạo một bầu không khí trong sạch và mát mẻ cho những ai đến thưởng thức món ăn ở nhà hàng của bạn. Nhiều nhà hàng xuất hiện tình huống có nhiều món ăn ngon nhưng mà không có nhiều khách đến hoặc họ chỉ đến có một lần và không bao giờ đến nữa. 

Xem thêm: Những cách chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật - Hàn

Phương pháp khử mùi hôi nhà hàng


Bây giờ có rất nhiều loại nhà hàng, từ nhà hàng sang trọng năm sao cho đến những nhà hàng quán ăn lề đường đều phải công việc giữ gìn vệ sinh chính là cách tốt nhất để khắc ghi sự tồn tại của thương hiệu ở trong lòng của khách hàng. Quán ăn là nơi tụ họp nhiều hoạt động liên quan đến ăn uống là nơi rất dễ xuất hiện nhiều mùi hôi khó chịu nếu như không có cách xử lý khắc phục hợp thì khách hàng sẽ tránh xa quán ăn bạn ra. 
 

Phương pháp khử mùi hôi nhà hàng
Phương pháp khử mùi hôi nhà hàng


Bởi vì khi khách hàng đến với nhà hàng, họ không chỉ muốn được thưởng thức những tác phẩm ngon miệng của nhà hàng mà còn muốn được ăn trong tâm trạng và điều kiện thoải mái. Mà họ làm sao cảm thấy thoải mái nếu như ngửi thấy những mùi hôi khó chịu. Bạn biết không, chỉ cần có nơi trong nhà hàng bạn xuất hiện mùi hôi và chỉ cần 1 vị khách biết được là nhà hàng bạn đứng trước nguy cơ phải dừng kinh doanh. Bởi vậy công đoạn giữ vệ sinh nhà hàng là rất quan trọng để bảo vệ danh tiếng của thương hiệu. 

Xác định mùi hôi trong nhà hàng phát ra từ đâu? 


Nhận biết được mùi hôi trong nhà hàng và nguyên nhân phát ra nó là điều cốt lõi để tìm cách giải quyết vấn đề. Biết càng rõ nguyên nhân gây ra mùi hôi sẽ giúp chúng tiết kiệm được nhiều thời gian để giải quyết nó. 

Theo như lời chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực phục vụ nhà hàng cho biết thì có nhiều lý do gây ra mùi hôi trong nhà hàng: 

- Mùi hôi của thuốc lá do khách hút
- Mùi của thức ăn thừa
- Mùi dầu mỡ có trong nhà bếp
- Mùi ẩm đến từ máy lạnh, do lâu ngày chưa vệ sinh
- Mùi hôi của khói đến từ xe cộ ngoài đường
- Mùi đất, mùi chất thải đến từ các công trình xây dựng ở gần
 

Xác định mùi hôi trong nhà hàng phát ra từ đâu?
Xác định mùi hôi trong nhà hàng phát ra từ đâu? 


Đây là đại đa số nguyên nhân khiến bốc mùi hôi ở trong nhà hàng. Những mùi hôi này khiến cho bầu không khí trở nên ô nhiễm, tệ hơn là khiến cho khách hàng có ấn tượng xấu khi bước vào. Mùi hôi tạo nên sự khó chịu và không thoải mái cho khách hàng trong quá trình thưởng thức thực phẩm. Vậy làm sao để khử đi những mùi hôi này? 

Xem thêm: Bật mí những cách làm vệ sinh nhà mới

Cách khử mùi hôi trong nhà hàng

Đối với những nguyên nhân đến từ ý thức giữ vệ sinh chung như hút thuốc thì có thể bằng cách đặt một biển cấm hút thuốc ở một nơi gần cổng vào là không một người khách nào dám ý kiến. Còn đối với mùi dầu mỡ đến từ nhà bếp thì chỉ việc công việc sinh lau chùi nhà bếp hàng ngày là không còn mùi nữa. Thông thường những phương pháp khử mùi hôi đều đến từ những mẹo khử mùi ở nhà. Khi ứng dụng vào nhà hàng lại không mang lại nhiều hiệu quả là bởi vì do sự khác biệt giữa không gian. Vậy đâu là cách khử mùi hôi nhà hàng?

1. Cách khử mùi hôi nhà hàng bằng máy hút ozone

Đây là cách khử mùi hôi trong nhà hàng thông dụng, chuyên được sử dụng ở những nhà hàng lớn, những nhà hàng thức ăn nhanh nhỏ được tích hợp trong các trung tâm mua sắm và những nhà hàng xuất hiện mùi khi chế biến thức ăn chẳng hạn như các quán ăn sushi. 
 

Cách khử mùi hôi trong nhà hàng bằng máy ozone
Cách khử mùi hôi trong nhà hàng bằng máy ozone


Loại thiết bị khử mùi ozone này này hoạt động dựa trên phản ứng hóa học về oxy hóa - khử mùi bằng cách đánh bay đi mùi hôi có trong khu vực. Giá của những loại máy thường khoảng 5 đến 6 triệu/1 máy. Nếu như bạn chỉ là một quán ăn nhỏ thì chỉ cần sở hữu 1 máy là đủ rồi. 

2. Cách khử mùi hôi nhà hàng bằng tinh dầu, sáp thơm

Đây là cách khử mùi hôi đơn giản, dễ làm và không tốn kém nhiều chi phí. Đây là cách thông dụng được sử dụng để khử mùi hôi ở nhà, nhưng khi áp dụng ở nhà hàng thì có những thay đổi. Không có một loại sáp thơm nào có thể lan tỏa mùi hương ở khắp một khu vực lớn như nhà hàng. Tùy thuộc vào kích cỡ của nhà hàng bạn thì có thể ước lượng được số lượng sáp và tinh dầu cần dùng. 
 

Cách khử mùi hôi trong nhà hàng bằng tinh dầu thơm
Cách khử mùi hôi trong nhà hàng bằng tinh dầu thơm


Các chủ quản lý nhà hàng thường sử dụng sáp và tinh dầu như sau. Đạt sáp và chai tinh dầu vài chai hoặc dĩa để khử đi mùi hôi ở mỗi bàn ăn hai người. Tinh dầu và sáp thơm đều là những chất hữu cơ nên không gây độc hại cho sức khỏe của con người.

Trên đây chính là những cách khử mùi hôi trong nhà hàng mà các bạn có thể sử dụng. Hãy luôn nhớ giữ gìn vệ sinh chính là cách để giữ vững lòng tin của thương hiệu và khách hàng.

Tags: máy khử mùi nhà hàng, cách khử mùi quán ăn, hệ thống khử mùi nhà hàng, máy khử mùi ozone, máy khử mùi ozone công nghiệp, hút mùi nhà hàng, máy khử mùi ozone mini, máy khử mùi toilet 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận