Nên trồng cây gì để khử mùi hôi trong nhà?

Thực sự trồng cây xanh trong nhà có thể giúp khử đi mùi hôi và khiến cho không khí trở nên thoáng mát và sạch sẽ không? Đây là điều hoàn toàn có thể và vấn đề bây giờ nên đặt những chậu cây hút mùi hôi này ở đâu trong nhà. Có hai nơi rất cần có những loại cây xanh này đó là nhà vệ sinh và phòng khách.

Người tạo: Admin

Khi một vị khách bước vào nhà họ sẽ thường tò mò về hai nơi nhà vệ sinh và phòng khách nhất. Đây là 2 nơi tạo nên sự chú ý nhiều nhất, thông qua 2 nơi này người ta có thể đánh giá phong cách sinh hoạt của bạn. Vậy người khách của bạn sẽ nghĩ sao nếu như khi bước vào những nơi không chỉ không có mùi hôi mà còn có những chậu cây kiểng bắt mắt. Sau đây chính là những loại cây khử mùi hôi trong nhà mà bạn nên trồng.

Xem thêm: 4 cách vệ sinh vách kính nhà tắm

Cây khử mùi hôi trong nhà 


1.  Cây hương thảo

Cây hương thảo thường được dùng cho việc chế biến thức ăn nhiều hơn nên người ta không hề biết là nó có chức năng khử mùi hôi trong nhà. Cây hương thảo là loại cây xanh quanh năm và rất dễ chăm sóc. Cây thuộc họ lá kim, có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, chúng hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2, quá trình hoạt động mạnh hơn khi vào khí hậu thời tiết khô và lạnh như mùa đông. 
 

Cây khử mùi hôi trong nhà  - cây hương thảo
Cây khử mùi hôi trong nhà  - cây hương thảo


Ngoài ra thì bản thân cây hương thảo đã có mùi rất thơm và dễ chịu nên bạn không cần phải tốn thêm những chi phí mua những loại tinh dầu và sáp thơm để lọc không khí trong nhà. Cây có dáng nhỏ nên có thể đặt ở nhiều nơi, vị trí phù hợp nhất đó là phòng khách trong nhà. Vì phòng khách là nơi mà có nhiều người qua lại nhiều nhất trong ngày. Nên nơi đây rất cần được thanh lọc không khí thường xuyên. 

2. Cây oải hương 

Cây oải hương hay còn được biết đến với cái tên còn phổ biến hơn đó là cây Lavender. Cây thường được sử dụng để đuổi đi những côn trùng như ruồi và muỗi hay bâu khắp nhà. Hương thơm của cây còn có tác dụng làm thư giãn giúp cho con người dễ chìm vào giấc ngủ sâu, giúp cho tinh thần bạn thoải mái hơn. Cây rất thích hợp để đặt trong phòng khách và phòng ngủ nơi mà con người thường lui về giải lao sau những ngày làm việc vất vả. Ngoài ra thì bạn còn có thể đặt cây ở trong xe hơi có thể giúp cho chúng ta cảm thấy tỉnh táo hơn khi lái xe. Đặt ở những nơi có gió để cho hương thơm lan tỏa khắp nhà. Cây này đặc biệt rất thích nắng nên bạn hãy chú ý đặt cây ở những nơi có ánh sáng. 
 

Cây khử mùi hôi trong nhà - cây oải hương
Cây khử mùi hôi trong nhà - cây oải hương 


Cây oải hương có mùi hơi nồng nên nếu bạn là người có dị ứng với hương hoa thì đừng nên dùng. Với lại khi nuôi cây thì phải sử đất trồng loại cát và có nhiều chất dinh dưỡng, chậu cây cần có những lỗ thoát nước để tránh ngập úng.

Xem thêm: Bật mí cách vệ sinh trần nhà hiệu quả

Cây khử mùi hôi trong nhà vệ sinh


1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây phong thủy được trồng trong nhà với tác dụng là trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống bị bỏ bùa. Mà không ngờ đây cũng là loại cây hút mùi hôi ở trong nhà, nên vì thế mà nhiều thường trồng chúng ở trong nhà vệ sinh với mong muốn là khử đi mùi hôi. Cây thực hiện quá trình trao đổi chất hấp thụ các khí CO2 vào ban ngày và thải ra khí O2 vào ban đêm. Nên cây cũng rất thích hợp đặt trong phòng ngủ để tăng cường lượng oxy vào ban đêm.
 

Cây khử mùi hôi trong nhà vệ sinh - cây lưỡi hổ
Cây khử mùi hôi trong nhà vệ sinh - cây lưỡi hổ


Cây lưỡi hổ là loài cây có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ những chất ô nhiễm, chúng có khả năng hấp thụ những khí độc có khả năng gây bệnh ung thư ở người. Bởi vậy đặt cây trong nhà vệ sinh là nơi thích hợp để giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong nhà. 

2. Cây bạc hà

Có tên gọi khoa học là Mentha x piperita, là một chuyên dùng để khử đi mùi hôi có trong nhà vệ sinh. Với mùi bạc hà dễ chịu và sảng khoái và cây có khả năng sinh sống trong môi trường có ánh sáng lẫn bóng râm, nên rất được nhiều người trồng. Không những sở hữu mùi hương mạnh có thể áp chế đi mùi hôi, mà cây còn có khả năng diệt khuẩn và khử độc. 
 

Cây khử mùi hôi trong nhà vệ sinh - cây bạc hà
Cây khử mùi hôi trong nhà vệ sinh - cây bạc hà


Hơn nữa mùi hương của cây có khả năng xua đuổi đi những loại côn trùng có hại như ruồi và muỗi. Với lại cây rất dễ trồng và phát triển rất nhanh, bạn chỉ cần lấy một đoạn cây là có thể trồng một chậu to. Nếu như bạn muốn trồng cây hút mùi hôi thì bạc hà là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

3. Hoa lan

Hoa lan là loại cây có hình dáng nhỏ nhắn, rất phù hợp để đạt ở nơi như chậu rửa mặt trong nhà vệ sinh có thể tăng thêm nét thẩm mỹ cho phòng vệ sinh. Sự xuất hiện của bông lan trong phòng khiến cho không gian trở nên thoáng mát đồng thời mang tính hiện đại, sang trọng và tinh tế.
 

Cây khử mùi hôi trong nhà vệ sinh - hoa lan
Cây khử mùi hôi trong nhà vệ sinh - hoa lan


Hoa lan là nằm trong số những họ hoa lớn nhất với hơn 20.000 loài khác nhau. Nên vì thế mà bạn có thể tha hồ mà lựa chọn và mua chúng ở khắp nơi trên thế giới. Loại cây này đặc biệt phát triển mạnh ở những nơi có môi trường nóng ẩm.  

Việc trồng cây khử mùi hôi trong nhà là điều cần thiết cho bạn và cho gia đình bạn. Những loại cây này có thể giúp bạn giảm bớt chi phí mà bạn dùng để mua những chất tẩy rửa và giảm đi số lượng công việc dọn dẹp của bạn.

Tags: cây trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi, cây khử mùi nhà bếp, nhà vệ sinh nên trồng cây gì, trồng cây gì trong nhà bếp, cây cảnh trồng nhà tắm, nên đặt cây gì trong phòng vệ sinh, cây trồng trong nhà có mùi thơm, các loại cây cảnh có mùi thơm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận