Những cách chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật - Hàn

Công việc chăm sóc luôn làm chúng ta tiêu tốn nhiều năng lượng. Nếu như muốn có thể dọn sạch hết mọi ngóc ngách trong nhà thì chúng ta không chỉ cần phải quy động hết nhân lực có trong gia đình và mà còn phải có những phương pháp làm vệ sinh hiệu quả. Ngôi nhà luôn cần phải được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Người tạo: Admin

Bây giờ nhiều người trên thế giới đang học chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật - Hàn. Phong cách vệ sinh nhà cửa này giờ đang trở thành xu hướng tốt cho mọi người làm theo. 2 nước Nhật - Hàn nằm trong cùng khu vực Châu Á, nên có nhiều nét tương đồng với nhau về văn hóa cũng như phong cách sinh sống. Nước Nhật được biết đến là quốc gia nổi tiếng với lối sống sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng. Còn về Hàn Quốc là phổ biến về cấu trúc nhà ở đẹp mắt, cách bày trí nội thất sáng tạo khiến cho không gian nhà ở nhìn rộng rãi hơn so với bên ngoài. Bài viết sau đây chính là liệt kê những điều mà chúng ta có thể học từ họ và áp dụng vào công việc chăm sóc nhà ở của mình.  

Xem thêm: Nên trồng cây gì để khử mùi hôi trong nhà?

Chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật - Hàn


1. Sắp xếp theo từng khu vực, những vật dụng có liên quan với nhau

Người Nhật và Hàn có một thói quen đó là họ sắp xếp những đồ vật nội thất của họ theo từng khu vực khác nhau, ở mỗi khu vực đều chứa những món đồ có liên quan đến nhau. Tuy nghe thì thật đơn giản nhưng khi thực hiện thì mới biết nó khó tới cỡ nào. Đây là công việc phải làm từ khi bắt đầu bước vào ngôi nhà mới, sắp xếp vị trí nội thất thích hợp ngay lúc đầu thì sau này sẽ hạn chế bớt việc thay đổi vị trí. Việc đạt những món ăn có liên quan với vào chung một chỗ thì sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian để tìm kiếm. 
 

Chăm sóc nhà cửa bằng cách sắp xếp nội thất hợp lý
Chăm sóc nhà cửa bằng cách sắp xếp nội thất hợp lý


Đặt đồ vật có liên quan với nhau là như thế nào? Có thể giải thích như sau, giống như việc bạn đặt cái thiết bị điều khiển TV ở gần cái TV, đặt những vật dùng có thể kết nối với TV như đầu đĩa, máy chơi game, loa, … Khi làm như thế thì chúng sẽ tìm thấy những vật dùng này và khi đặt chúng vào cùng một chỗ thì bạn chỉ cần áp dụng cách vệ sinh thôi. Ví dụ như phương pháp làm sạch những thiết bị điện tử, vệ sinh nhà bếp, ... 

2. Bỏ đi những món không dùng tới

Có thể bạn chưa biết việc bạn luôn giữ lại những thứ mà không còn dùng đến chính là tác nhân khiến cho số lượng công việc dọn dẹp trở nên nhiều hơn, những món đồ này để lâu có thể mang đến nhiều tác hại không lường. Mặc dù trong nhà bạn có nhà kho để chứa những vật chưa có nhu cầu cần sử dụng đến. Nhưng nhà kho thì cũng sức chứa giới hạn của nó nên cách tốt nhất vẫn là bỏ đi những thứ mà mình không còn dùng đến. 
 

Chăm sóc nhà cửa bằng cách bỏ đi những vật không dùng đến
Chăm sóc nhà cửa bằng cách bỏ đi những vật không dùng đến


Việc chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật - Hàn yêu cầu bạn cần phải bình tĩnh và có tính quyết đoán trong việc phân loại đồ đạc. Hãy thật cố gắng suy nghĩ tới những món đồ nào bạn cần sử dụng và những món nào bạn không cần nữa. Với những món bạn đã xác định là không còn dùng đến nữa thì hãy mạnh dạn vứt bỏ nó đi. Ngoài việc bỏ những món đồ này ở bãi rác thì còn có cách đến những đại lý thu mua để bán chúng. Sau khi bỏ đi những thứ không cần thiết thì bạn sẽ thấy không gian nhà trở nên rộng rãi và công việc vệ sinh dễ tiến hành hơn.

Xem thêm: 4 cách vệ sinh vách kính nhà tắm

3. Mua nội thất thông minh

Bây giờ với sự phát triển công nghệ của thời đại thì không chỉ có điện thoại thông minh mà còn có những sản phẩm khác như nội thất thông minh. Nội thất thông minh bây giờ đang trở thành xu hướng mới của người tiêu dùng ngày nay. Những món nội thất này không chỉ mang lại tiện lợi mà còn làm cho gian phòng nhà bạn nhìn hiện đại hơn. Nếu như có điều kiện thì bạn nên đầu tư những món này cho căn nhà của mình.
 

Giữ vệ sinh nhà cửa bằng mua nội thất thông minh
Giữ vệ sinh nhà cửa bằng mua nội thất thông minh


Nội thất thông minh được thiết kế dựa trên những xu hướng tiện lợi, tiết kiệm không gian, đa năng và nhìn đẹp mắt lẫn hiện đại. Khi đầu tư những thứ này thì chắc sẽ làm cho không gian kín như phòng ngủ trong nhà bạn nhìn đẹp, rộng rãi và hiện đại hơn. Người Nhật và Hàn ngày nay cũng đầu tư những món nội thất này trong nhà họ với nhu cầu tạo sự rộng rãi và thuận cho gian phòng, đặc biệt là những hộ có phòng không gian nhỏ.  

Khuyến khích người nhà luôn có ý thức vệ sinh nhà cửa


Trong nhà luôn cần phải có một người dọn dẹp nhưng không phải chỉ ỷ vào người đó mà không có ý thức giữ gìn vệ sinh khi ở trong nhà. Việc giữ vệ sinh nhà cửa là công việc chung cửa các thành viên trong gia đình chứ không chỉ của riêng người giữ vai trò nội trợ. Hãy cố gắng nhắc nhở động viên và tập cho mỗi thành viên trong gia đình thói quen giữ vệ sinh. Ví dụ như khuyên con cái khi bước vào nhà là luôn phải nhớ bỏ giày dép ra ngoài rồi mới lên sàn, khăn sau khi sử dụng hãy máng lên đồ treo, … còn nhiều nữa. 
 

Khuyến khích người nhà luôn có ý thức vệ sinh nhà cửa
Khuyến khích người nhà luôn có ý thức vệ sinh nhà cửa


Tổ chức những hoạt động chăm sóc nhà cửa có sự góp mặt của tất cả thành viên trong gia đình. Ví dụ như dọn dẹp nhà cửa vào những ngày trước tết, những ngày trước tết luôn là thời gian cực khổ nhất đối với các bậc nội trợ trong việc thanh lọc hết toàn ngôi nhà. 

Thay vì chúng ta ôm hết công việc thì sao không chia nhỏ cho từng người làm. Vào những ngày trước tết thì các bạn nhỏ con bạn được nghỉ học ở nhà. Bạn có thể cho chúng làm những công việc nhẹ như lau sàn, … Những hoạt động này không chỉ làm cho tình cảm gia đình trở nên gắn bó hơn mà còn tạo điều kiện để truyền dạy người nhà cách dọn dẹp nơi ở, để khi không có mình họ còn biết cách ứng phó. 

Thông qua bài viết hôm nay chắc bạn đã hiểu cách chăm sóc vệ sinh nhà cửa của mình theo phong cách Nhật - Hàn rồi chứ. Khi áp dụng những cách này vào ban đầu có lẽ không quen nhưng về sau sẽ mang lại cho bạn nhiều hiệu quả bất ngờ. 

Tags: vệ sinh nhà cửa theo phong cách nhật hàn, phương pháp sắp xếp nội thất, cách đặt nội thất trong nhà, cách giữ vệ sinh nhà cửa, cách khử mùi hôi trong nhà, cách vệ sinh nhà cửa

Tin cùng chuyên mục

Bình luận