Có cách gì để khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng?

Bây giờ cả nước đều bước thời gian mà việc trải qua những cơn áp thấp nhiệt đới như là chuyện thường ngày. Những cơn áp thấp nhiệt đới kéo theo mưa gió sáng đêm và kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp. Với việc trời mưa hàng ngày như vậy khiến cho nền nhiệt bị giảm khiến cho độ ẩm ngày càng tăng cao.

Người tạo: Admin

Vào mùa này khiến cho các bậc nội trợ bận rộn hàng ngày với việc dọn dẹp nhà cửa. Chưa hết với việc độ ẩm tăng cao cũng tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi để cho các vi khuẩn mầm bệnh sinh sôi. Chúng thường trú ẩn và tấn công người nhà trong các đồ nội thất mà bạn sử dụng hàng ngày. Vì lý do bảo vệ sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình, bạn hãy đọc qua bài viết sau đây  để biết cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng
 

Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng
Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng

 

Mùi ẩm mốc trong phòng là gì?

Với việc có mùi ẩm mốc trong phòng bạn là báo hiệu cho hiện tượng vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Chúng sẽ tìm cách để có thể sinh sôi và phát tán nhiều nhất có thể trong các đồ dùng hàng ngày trong phòng bạn. Do chúng có kích thước rất nhỏ, nên chúng ta không thể nhìn thấy, mà chúng còn có thể trôi trong không khí. Thông qua không khí chúng có thể lây lan bệnh tới con người. Khi độ ẩm tăng cao thì dẫn tới có mùi ẩm mốc ở trong phòng.

Xem thêm: Tìm hiểu viêm amidan hốc mủ

Mùi ẩm mốc là mùi có hương ung ung, và khá nồng. Nếu như không thể nhận biết thì bạn có thể quan các nội thất trong phòng. Nội thất là nơi luôn chứa đầy đủ loại vi khuẩn, thông qua việc nhiễm ẩm vào mùa mưa thì số lượng của chúng còn tăng cao nữa. Mùa mưa là mùa sinh sôi của các vi khuẩn.   
 

Mùi ẩm mốc ở trong phòng
Mùi ẩm mốc ở trong phòng
 

Những nguyên nhân gây ra ẩm mốc là:

- Quần áo bẩn để lâu ngày.
- Tường nhà bị thấm nước.
- Ga giường, mền, gối bị thấm mồ hôi.
- Đồ gỗ bị thấm nước.

Những thứ được nêu trên chính là những nguyên nhân cơ bản khiến cho việc sinh sôi nảy nở tăng mạnh. Trong các phòng có máy lạnh, nhất là vào mùa mưa, thì cơ hội vi khuẩn lây lan càng tăng cao. Thiết kế phòng ốc thường theo kiểu kín đáo, nên đây là một trong những khu vực lý tưởng để vi khuẩn xâm nhập. 

Có cách gì để khử mùi ẩm mốc trong phòng bạn?

Có nhiều cách để khử mùi trong phòng, một trong những cách làm thường dùng nhất đó là dọn dẹp theo kiểu truyền thông. Bạn bắt đầu với việc quét và lau nhà, sau đó thì đem các đồ dơ như quần áo, chăn, gối … đi giặt. Cách này thường được các bậc nội trợ dùng để vệ sinh phòng hàng ngày. Nhưng với việc mưa gió qua ngày và thường xuyên tiếp diễn trong ngày khiến cho việc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn. Có những thứ mà chúng ta không thể lau được đó là những vết thấm nước trên tường nhà. Nếu nhữ vật dụng đồ gỗ bị thấm nước thì rất khó để vệ sinh, nhiều người chọn cách ném đi thay vì giữ lại.
 

Có cách gì để khử mùi ẩm mốc trong phòng bạn?
Có cách gì để khử mùi ẩm mốc trong phòng bạn?


Đối mặt với những khó khăn trong việc vệ sinh phòng như thế, khiến cho mọi người thường chán nản trong việc dọn dẹp. Những chuyên gia vệ sinh khuyên người nhà nên sử dụng những sản phẩm như thuốc khử trùng trong không khí. Những loại thuốc này được thiết kế để trực khử sạch những vi khuẩn có hại ở trong phòng. Các tác dụng của thuốc như sau:

- Khử mùi hôi ẩm mốc
- Diệt Virus H1N1
- Ngăn ngừa bệnh Thủy đậu
- Ngăn ngừa bệnh Ebola
- Tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh qua đường hô hấp…

Những loại thuốc khử trùng này sẽ trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn có trong không khí, giúp cho nhà bạn trở nên thoáng khí và giảm bớt mùi hôi trong phòng ở mức thấp nhất. Khi mua sản phẩm các bạn hãy kiểm định xuất xứ của sản phẩm có đúng không, những loại sản phẩm như thế này thường có rất nhiều hàng nhái. Khi mua sản phẩm các công ty thường có hướng dẫn bạn cách kiểm định sản phẩm như tem sản phẩm, hình dáng chai, … đây là những điều bạn cần phải ghi nhớ để không bị các dân đa cấp lừa.
 

Sử dụng thuốc khử trùng trong không khí
Sử dụng thuốc khử trùng trong không khí


Một điều nữa là khi sử dụng những sản phẩm này, các bạn nên sử dụng khi không có ai ở trong phòng. Lý do là vì các thuốc khử trùng này có mang các chất hóa học độc hại cho con người như chất tẩy chẳng hạn. Nhiều người nghĩ sẽ hiệu quả hơn nếu như chúng ta đóng kín phòng sau khi xịt, trên thực tế thì ngược lại. Khi xịt nên mở cửa phòng ra để cho phòng không còn lưu lại mùi thuốc khử trùng.  

Xem thêm: Bệnh polyp dây thanh quản

Cách kiểm tra mùi ẩm mốc trong phòng

Sau khi biết được cách khử mùi trong phòng, thì bạn phải biết cách kiểm các mùi ẩm mốc có trong phòng. Thông qua việc kiểm tra bạn sẽ biết khi nào mình nên sử dụng các phương pháp khử mùi phù hợp. 

1. Tường bị thấm nước

Vào các mùa mưa lũ thì việc khả năng cao các tường nhà của các hộ sẽ bị thấm nước nhiều hơn. Tường bị thấm nước thường có vết ố màu xám bạc và khi sờ vào có cảm giác ướt ướt. Nấm mốc thường hay sinh sôi trong các vết thấm nước ở trên tường. Nếu như bạn không biết đối phó với vấn đề này, thì hãy nên kêu các thợ sửa chữa vô tu sửa lại chỗ bị thấm nước là cách tốt nhất. 
 

Cách kiểm tra mùi ẩm mốc trong phòng
Cách kiểm tra mùi ẩm mốc trong phòng
 

2. Luôn giữ mền gối sạch sẽ

Ga giường, mền và gối đây là những nơi thường hay chứa nhiều vi khuẩn nhất. Nguyên nhân chủ yếu thường là đến từ con người. Nhiều khi đi làm việc về mệt mỏi lao thẳng lên giường mà không có tắm rửa hay lau khô người để tẩy sạch mồ hôi. Cho dù bạn có làm những công việc văn phòng đi nữa thì khi đi tham gia giao thông cũng bị vi khuẩn trong khói bụi bám đầy mặt. 

Sau khi ngủ vào buổi sáng hãy tìm những nơi có ánh nắng để phơi khô chỗ ngủ của mình. Mền thì nền banh ra khi phơi để diệt khuẩn hiệu quả hơn. Nếu như phòng bạn có máy lạnh thì hãy tắt khi không sử dụng và khi đi ra ngoài hãy luôn để cửa mở giúp cho độ ẩm trong phòng giảm bớt.

Trên đây chính là những cách giúp bạn vệ sinh phòng và phòng chống bệnh tật có thể lây lan. Hãy luôn giữ cho không gian sinh sống của mình thật sạch sẽ vì lý do bảo vệ sức khỏe. Hãy luôn giữ lối sống sạch và khỏe!

Tags: cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín, cách khử mùi hôi trong phòng ngủ, cách hút ẩm trong phòng kín, làm phòng hết ẩm, cách khử mùi mốc trong phòng ngủ, cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo, làm thế nào để hết mùi ẩm mốc trong nhà, cách khử mùi phòng người bệnh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận