Ngoài là phương tiện cung cấp thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm thì website còn là một kênh bán hàng hiệu quả. Bất kì doanh nghiệp nào cũng nên có cho mình một website để mở rộng cơ hội kinh doanh khi mà hành vi tiêu dùng của khách hàng ngày càng thay đổi bởi ảnh hưởng của công nghệ thông tin. Để thiết kế một website bán hàng hiệu quả cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

Người tạo: binhnguyen2005hd

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp thiết kế website bán hàng không mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến thất bại trong kinh doanh trực tuyến.
 

thiết kế website
Thiết kế website bán hàng hiệu quả


>> Xem thêm: Cách sắp đặt code CSS, chọn lựa phương pháp sắp xếp phù hợp

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin và internet trên toàn thế giới mở ra cơ hội cho hoạt động kinh doanh của rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể bắt đầu khai phá thị trường đầy tiềm năng này, việc đầu tiên doanh nghiệp của bạn cần làm đó chính là thiết kế web bán hàng trực tuyến. Mặc dù vậy, rất nhiều các doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng website bán hàng nhưng không mang lại hiệu quả. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến website bán hàng của bạn không đem lại hiệu quả kinh doanh:


1. Thông tin sản phẩm không cụ thể

Với phương thức mua hàng truyền thống, các khách hàng thường trực tiếp xem xét, đánh giá về chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Tuy nhiên khi mua hàng trực tuyến, điều này khó khăn hơn. Chính vì vậy mà các cửa hàng, doanh nghiệp cần đưa ra thông tin cụ thể, chi tiết về sản phẩm, dịch vụ mình đang cung cấp trên website bán hàng trực tuyến.

Điều này không chỉ tạo sự tin tưởng cho khách hàng mà còn gia tăng uy tín của thương hiệu. Nếu khách hàng ghé thăm một website bán hàng không có thông tin sản phẩm hoặc các thông tin quá ít ỏi, sai lệch và không được cấp nhật thì rất khó để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng, đặc biệt khi mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp bán hàng kém chất lượng, lừa đảo trên internet

2. Thiếu thông tin liên hệ và chăm sóc khách hàng

Đối với website bán hàng trực tuyến thì thông tin liên hệ và dịch vụ chăm sóc khách hàng là rất quan trọng bởi đây không chỉ là nơi để khách hàng gọi điện mua hàng mà còn là nơi tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm của bạn hoặc xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình mua hàng.

 

thiết kế website
Thông tin liên hệ là nội dung không thể thiếu khi thiết kế website


Thật khó khăn nếu khách hàng không thể nhìn thấy ngay thông tin liên hệ hoặc nơi gửi tin nhắn, gọi điện đến để được tư vấn, chăm sóc. Điều này có thể khiến cho cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn đánh mất một lượng lớn khách hàng bởi sự thiếu chuyên nghiệp.

Vì vậy các website bán hàng trực tuyến cần hiển thị một cách nổi bật phần thông tin liên hệ và nên tích hợp các hộp tin nhắn hoặc hộp chat tư vấn khách hàng.


3. Hình ảnh sản phẩm không bắt mắt

Thật sai lầm khi các cửa hàng, doanh nghiệp cho rằng hình ảnh không thực sự quan trọng bởi nó là yếu tố tác động rất nhiều đến hành vi mua hàng của người dùng truy cập các website bán hàng trực tuyến. Hình ảnh sắc nét, bắt mắt đồng thời hiển thị nhiều góc độ sản phẩm, dịch vụ luôn thu hút khách hàng và gia tăng cơ hội bán hàng cho cửa hàng.

 

thiết kế website
Cần chú ý hình ảnh khi thiết kế website bán hàng


Ngược lại sử dụng các hình ảnh sản phẩm nhạt nhòa và kém sắc nét không chỉ khiến khách hàng mất thiện cảm mà còn mang lại cảm giác thiếu tin tưởng về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ mà cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

4. Không có chính sách bán hàng và phương thức thanh toán

Thông thường khi mua hàng trên các trang bán hàng trực tuyến, khách hàng thường có xu hướng muốn biết về chính sách giao hàng, cách thức thanh toán hoặc các chính sách bán hàng khác của cửa hàng, doanh nghiệp. Điều này giúp cho các khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng. Vì vậy bạn nên có phần chính sách mua hàng và các cách thức thanh toán hoặc mua hỏi đáp để khách hàng có thể nắm được các thông tin liên quan đến việc mua hàng.

5. Không tối ưu công cụ tìm kiếm

Thiết kế website bán hàng trực tuyến chỉ là bước đầu tiên đối với cửa hàng, doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh trên internet. Muốn thúc đẩy bán hàng và tiếp cận các khách hàng tiềm năng hiệu quả, các doanh nghiệp cần quảng bá website của mình thông qua các giải pháp digital marketing, trong đó có việc tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO.

 

thiết kế website
Thiết kế website chuẩn SEO


Một website bán hàng không chuẩn SEO rất khó để các từ khóa hoặc website có thể gia tăng được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và tiếp cận được khách hàng.

6. Không hiển thị tốt trên giao diện di động

Hiện nay xu hướng sử dụng thiết bị di động như điện thoại thông minh hay máy tính bảng để truy cập internet đang ngày càng trở lên phổ biến. Chính vì vậy, nếu website bán hàng trực tuyến của bạn không được tối ưu hiển thị tốt trên thiết bị di động có thể khiến cho doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn mất đi một lượng lớn các khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ.

Tags: cách bán hàng trên website hiệu quả, cách bán hàng qua website, có nên lập website bán hàng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận