Website bán hàng ngày càng trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc kinh doanh của doanh nghiệp. Để bán hàng trên mạng hiệu quả bạn cần phải có một website tốt. Bài viết này sẽ chỉ ra những điểm cần lưu ý khi bạn thiết kế một website bán hàng.

Người tạo: binhnguyen2005hd

Thiết kế website bán hàng giống như xây dựng một căn nhà, bạn cần phải tính toán thật kỹ mục đích sử dụng, tiện ích cho người ở, không gian, màu sắc để có thể vừa thu hút người đến, vừa không tạo sự nhàm chán cho người ở.
 

thiết kế website
Thiết kế website bán hàng


>> Xem thêm: Làm thế nào để thiết kế website cuốn hút nhiều khách hàng

Website bán hàng là thể hiện rõ nét nhất phong cách sống, làm việc của bạn, công ty của bạn, dịch vụ bạn cung cấp. Để giúp cho bạn thiết kế website bán hàng xây dựng thương hiệu. Sau đây mình xin hướng dẫn những điều cần biết khi thiết kế website bán hàng.

1. Giao diện, cấu trúc website

Yêu cầu đầu tiên với một website là giao diện, cấu trúc website đó cần rõ ràng, càng dễ hiểu càng tốt để khách hàng có thể thấy được ngay các thông tin mà họ muốn. Nếu website của bạn có quá nhiều thông tin, bạn có thể làm cho trang chủ đơn giản bằng cách thiết kế bảng nội dung, bảng này cũng nêu đơn giản và dễ sử dụng

2. Ngôn ngữ website

Người tiêu dung sẽ không thể ra quyết định mua hàng, dù hàng hóa, dịch vụ của bạn rất tốt, nếu họ không biết bạn đang nói gì.

Hãy nhớ rằng khi một người đến thăm website của bạn, có thể anh ta chưa biết bạn là ai? Bạn đang chào bán sản phẩm gì? Bạn phải giúp họ hiểu rõ những điều này trong thời gian ngắn nhất.

 

thiết kế website
Thiết kế website cần chú ý sử dụng ngôn từ dễ hiểu


Vì vậy, hãy sử dụng những từ ngữ thật đơn giản, dễ hiểu và giữ kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con. Đặc biệt, đừng quên nhấn mạnh những lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang đến cho khách hàng.

3. Tốc độ trang web

Khi khách hàng vào website của bạn mà việc load quá lâu sẽ dẫn đến khách hàng rời đi rất nhanh và làm giảm đi doanh thu của bạn. Do đó, đừng khách hàng phải đợi quá lâu mỗi khi muốn truy cập trang web của bạn.

4. Nội dung web

Để thu hút sự chú ý của người tiêu dung vào nội dung bạn muốn truyền tải, hãy chia chúng thành nhiều đoạn, gạch chân hoặc bôi đạm những câu quan trọng trong từng đoạn. Bạn cũng có thể sử dụng màu trang trí nếu muốn.

Nhưng nếu đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu là những người lớn tuổi, sự sinh động có thể lại biến bạn thành thảm họa. Với đối tượng khách hàng này bạn nên thu hút họ bằng những sự kiện, khuyến mãi, giảm giá sốc, sự trung thực và những lợi ích khi mua sản phẩm của bạn.

5. Giao diện Reponsive

Website của bạn phải tương thích với mọi thiết bị di động giúp cho quá trình khách hàng truy cập vào website bằng bất cứ trình duyệt đều có thể trải nghiệm website của bạn một cách dễ dàng, càng tăng thêm độ thân thiện của khách hàng đối với website của bạn.

 

thiết kế website
Thiết kế website cần lưu ý chuẩn mobile


6. Tham khảo ý kiến khách hàng

Trước khi đưa vào hoạt động, bạn cần có một đợt kiểm tra toàn bộ website và cố gắng kiểm tra bằng nhiều phương pháp, công cụ. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp đọc và xin ý kiến của họ về website của mình bởi họ có thể tìm thấy những lỗi mà bạn không bao giờ phát hiện ra.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tỉnh táo bởi những ý kiến đóng góp đó chưa hẳn lúc nào cũng đúng. Nhưng nếu như website của bạn bị quá nhiều người chê với những ý kiến tương tự nhau, bạn cũng nên tiếp thu và chỉnh sửa.

Đây là những điều nên biết khi các bạn đang có ý định thiết kế website bán hàng. Mong những điều mình chia sẻ sẽ giúp ích được cho các bạn sau này khi có ý định làm một trang website bán hàng.

Tags:
 thiết kế website cần biết những gì, các nguyên tắc thiết kế website, chủ đề thiết kế web, cần thiết kế website, thiết kế web bao gồm những gì, tự thiết kế trang web, thiết kế website nhanh, thiết kế website kiến thức website

Tin cùng chuyên mục

Bình luận