Bạn đang sở hữu một cửa hàng bán hoa truyền thống và muốn mở rộng việc kinh doanh online. Bạn đã có website cửa hàng nhưng không biết làm thế nào để thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có website bán hàng thật hiệu quả và thu hút.

Người tạo: binhnguyen2005hd

Hiện nay, ý tưởng kinh doanh hoa của bạn sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể kết hợp hiệu quả giữa cửa hàng truyền thống và cửa hàng trực tuyến. Nó không chỉ giúp bạn tiếp cận thị trường thương mại điện tử giàu tiềm năng mà website được thiết kế chuyên nghiệp còn là công cụ kinh doanh mang lại hiệu quả cao.
 

thiết kế website bán hoa
Thiết kế website bán hoa


>> Xem thêm: Tại sao website bán hàng của bạn lại không hiệu quả

Để có cửa hàng trực tuyến trước hết bạn phải thiết kế website bán hàng. Đây chính là trợ thủ đắc lực cho môi trường bán hàng trực tuyến giàu tiềm năng tại Việt Nam.

1.  Giao diện website

Với cửa hàng trực tuyến việc lựa chọn thiết kế website đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều so với cửa hàng truyền thống. Việc lựa chọn phong cách, hình thành ý tưởng thiết kế cho đến trang trí cửa hàng sẽ tốn của bạn không ít thời gian và công sức.

Mặc dù vậy, để website có thể phản ánh phong cách và gu thẩm mỹ của bạn, hãy giành thời gian để tùy chỉnh và chăm sóc website. Đầu tiên với giao diện website bán hoa, bạn có thể lựa chọn bất kỳ giao diện nào theo yêu cầu của bạn.

2.  Cấu hình website

Với cấu hình website, điều đầu tiên cần lưu ý là phần thông tin, bạn sẽ thay đổi và chỉnh sửa tiêu đề trang chủ, mô tả và email gửi thông báo. Trong đó, tiêu đề trang chủ và mô tả trang chủ là những thông tin phục vụ cho SEO Onpage của bạn. Vì vậy hãy lựa chọn từ khóa và nội dung phù hợp để vừa thân thiện với người tìm kiếm và hỗ trợ SEO bền vững cho website.

 

thiết kế website bán hoa
Thiết kế website bán hoa chuẩn SEO


3.  Phương thức vận chuyển

Với các cửa hàng hoa hiện nay, vận chuyển là một dịch vụ không thể thiếu đối với các cửa hàng đó. Với website kinh doanh hoa, phương án vận chuyển, chi phí giao hàng cũng cần được quan tâm và phát triển.

Liên kết với các đơn vị vận chuyển cho cửa hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn và giúp cho bạn không còn lo lắng về những khó khăn trong quá trình giao hàng và không lo trễ hẹn với khách.

4.  Thanh toán

Thông tin và hình thức thanh toán là một trong những điều khách hàng rất quan tâm khi mua hàng trên website. Website bán hoa của bạn đã thuyết phục khách hàng chọn mua những bó hoa đẹp nhất, và chỉ còn một bước thanh toán nữa thôi là bạn sẽ có thêm một đơn hàng thành công. Vì vậy, website của bạn cần phải tích hợp nhiều hình thức thanh toán khác nhau như: Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD), thanh toán qua thẻ ATM có đăng kí thanh toán trực tuyến,...

 

thiết kế website bán hoa
Cần lưu ý mục thanh toán khi thiết kế website bán hàng


Trong đó, thông tin về chính sách hoàn trả, bảo mật thông tin và sử dụng là những điều khoản bạn cần tìm hiểu kỹ càng. Không chỉ giúp khách hàng hiểu rõ về cách thanh toán, hoàn trả mà còn giúp bạn tránh các trường hợp khúc mắc sau này với người mua hàng.

5.  Hình ảnh sản phẩm

Những bó hoa tươi, những bông hoa đẹp nhất sẽ luôn thu hút sự chú ý của khách hàng không chỉ trong với cửa hàng truyền thống mà ngay cả với website bán hoa cũng vậy. Trước khi bắt tay vào thêm mới sản phẩm cho website, bạn hãy chụp hoặc chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng cao có cùng kích thước và màu nền cho các bó hoa. Việc này không chỉ tạo tính chuyên nghiệp cho website mà còn giúp khách hàng dễ dàng chọn ngay được bó hoa phù hợp nhất.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn thiết kế một website bán hoa hiệu quả. Chúc bạn thành công! 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận