Một doanh nghiệp cần có tên thì website cũng phải có tên của riêng nó. Tên của website được gọi là tên miền (domain). Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp thì việc mua domain cho website là điều hết sức cần thiết.

Người tạo: nguyenphuong123

Nếu bạn thực sự muốn đầu tư cho site của mình, bạn nên mua domain thương mại cho nó. Giá cho một domain rất rẻ, chỉ tầm khoảng 10$/năm, tính ra chưa đến $1/tháng. Nhưng mà hiệu quả của nó mang lại cho trang web của bạn là rất lớn.
 

domain thương mại
Domain thương mại


Đây là một trang web có gắn domain :  http://photudo.com/

Có quá nhiều lý do mà bạn cần phải mua domain:

1. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn phải chuyển dịch vụ host, bạn sẽ mang theo domain của bạn. Những người đọc đã quen với page của bạn, họ chỉ cần gõ lại địa chỉ là sẽ truy cập đến page mới của bạn cho dù bạn có phải chuyển host đến tận đâu. Điều này không thể thực hành được nếu bạn xài host và domain miễn phí. Bạn sẽ mất một lượng lớn người đọc nếu người ta không biết địa chỉ mới của bạn.

2. Nếu trang web của bạn là đại diện cho một công ty, thì tên miền dạng .com luôn luôn tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng hơn là dạng domain kiểu free như www.geocities.com/congtybanhkeo

3. Nếu domain của bạn mang những từ khoá liên quan đến lĩnh vực bạn kinh doanh thì người đọc có thể nhớ nó dễ hơn mà không cần phải lưu lại. Thí dụ như nhà sách vinabook.vn, truyentranh.com, phimanh.net ...

4. Nếu bạn muốn thương mại hoá và có thể kiếm tiền từ site của mình, thì một domain dạng .com luôn cho đối tác sẽ đặt lăng xê trên site của bạn một sự tin cậy hơn.

5. Nhiều dịch vụ host miễn phí cho phép DNS domain tới host, nhưng mà lại không cho DNS đến những domain free.
 

domain thương mại
Mua một domain thương mại là cần thiết


Tóm lại, chi phí cho một domain thương mại hoàn toàn chấp nhận được nhưng mà hiệu quả của nó mang lại rất lớn mà hầu hết những ai muốn làm web chuyên nghiệp cũng cần phải có.

Tags: tên miền (domain name) là gì?, ví dụ về tên miền, tên miền là gì tin học 10, tên miền .com.vn là gì, mục đích chính của việc đưa ra tên miền, đăng ký tên miền, sử dụng tên miền như thế nào, thông tin quản trị tên miền là gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận