• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

Phương pháp học nghe tiếng Đức nào là tốt nhất?

Bạn muốn tìm một phương pháp học nghe tiếng Đức hiệu quả cho mình nhưng phân vân không biết cần luyện nghe thế nào cho đúng? Với những cách học nghe tiếng Đức dưới đây, bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi tìm kiếm một phương pháp thực sự hiệu quả. Những cách học này được rút ra từ những người đã từng học tiếng Đức như bạn và đã thành công. Bạn hãy lưu lại những cách học nghe tiếng Đức dưới đây để có thể luyện tập mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn học tiếng Đức nhanh chóng hơn rất nhiều.
Kĩ năng nghe chính là kĩ năng đầu tiên ta cần học khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Đức. Tìm được phương pháp học nghe tiếng Đức tốt không quá khó, chỉ cần bạn áp dụng đúng cách, bạn sẽ nghe được tiếng Đức dễ dàng. Nếu bạn muốn phát triển ba kĩ năng còn lại là nói, đọc, viết, bạn cần đầu tư kĩ năng nghe trước tiên.

Hãy tưởng tượng bạn khi học ngôn ngữ mới cũng như những đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ, chúng chưa thể nói mà chỉ thể nghe để bắt chước theo. Vì thế, học nghe sẽ giúp bạn nhận dạng được những phát âm chuẩn, sau đó có thể nói được, dần dần là đọc và viết được. Trước tiên, hãy cùng điểm qua những sai lầm khi học nghe tiếng Đức khiến bạn luyện mãi vẫn không nghe được. 
 
phương pháp học nghe tiếng đức
Cách học nghe tiếng Đức

Sai lầm khi học nghe tiếng Đức 

Bạn chưa có vốn từ vựng cơ bản để nghe được tiếng Đức 
Đây có lẽ là sai lầm phổ biến nhất khi bắt đầu học nghe tiếng Đức. Nếu bạn chưa học từ vựng tiếng Đức cơ bản mà nghe những bài tiếng Đức dài, hay bản tin tiếng Đức, thì bạn nghe mãi cũng chẳng thể hiểu được. Vì vậy, bạn nên trau dồi cho mình một lượng từ vựng tiếng Đức cơ bản để có thể nghe hiểu được những đoạn audio hay video tiếng Đức cho người mới bắt đầu.
 
học nghe tiếng đức cơ bản
Học từ vựng tiếng Đức
 
Dần dần với vốn từ vựng nhiều hơn, bạn sẽ có thể nghe được nhưng đoạn hội thoại dài, phức tạp. Học nghe tiếng Đức kết hợp với học từ vựng sẽ giúp khả năng nghe của bạn nâng cao rất nhanh. 
 
Bạn luyện nghe tiếng Đức quá ít lần 
Hôm nay, bạn học nghe được một từ tiếng Đức mới. Bạn nghĩ bạn đã nghe thuộc từ đó, thậm chí là phát âm đúng từ đó nên vài ngày sau bạn đổi chủ đề nghe mới và không nghe lại từ cũ. Đó là một sai lầm lớn, vì bạn nghe từ đó quá ít, và sau một khoảng thời gian bạn nghe lại sẽ thấy từ đó rất quen nhưng không hiểu nó có nghĩa là gì. 
 
luyện nghe tiếng đức
Cách luyện nghe tiếng Đức hiệu quả
 
Xem thêm: Tổng hợp 5 sai lầm khiến bạn thất bại khi học phát âm tiếng Đức

Bạn cố gắng nghe từng từ trong bài nghe 

Nếu bạn nghe từng từ và dừng lại ở một từ quá lâu để tìm nghĩa của chúng, bạn sẽ bỏ lỡ những từ phía sau dẫn tới việc không bắt kịp được bài nghe. Cách nghe tiếng Đức ở đây là hãy nghe cả đoạn, nắm những từ khóa trong câu để hiểu được ý chính của câu.

Nếu bạn gặp từ lạ, đừng quên đánh dấu lại để khi kết thúc bài nghe có thể xem xét cách phát âm cũng như nghĩa của từ đó và nghe lại bài đọc. Nghe đi nghe lại bài nghe, chú ý tới những từ mới sẽ giúp bạn không chỉ nghe tốt hơn mà còn mở rộng thêm được vốn từ của mình.
 
cách học nghe tiếng đức chuẩn
Sai lầm khi học nghe tiếng Đức

Phương pháp học nghe tiếng Đức hiệu quả 

Điểm qua 3 sai lầm phổ biến đối với người mới bắt đầu luyện nghe tiếng Đức ở trên, bạn hãy tự rút kinh nghiệm và đừng để bản thân mình mắc phải 3 phương pháp sai đó nhé. Là người mới, tôi biết bạn luôn không ngừng tìm kiếm và thử nghiệm những cách học tiếng đức hiệu quả nhất cho mình. Với những phương pháp học nghe tiếng Đức hiệu quả dưới đây, bạn sẽ có thể đi đúng đường, học đúng cách và cải thiện kĩ năng nghe của mình lên tầm cao mới.
 
Luôn xác định mức độ nghe phù hợp nhất cho mình 
Điều này rất quan trọng. Nếu trình độ nghe của bạn chỉ ở mức cơ bản, mà bạn nghe những bài nghe ở mức nâng cao với nhiều từ mới, tốc độ nhanh, bạn sẽ không thể hiểu và nghe theo kịp bài nghe. Nó gây chán nản khi học tiếng Đức, thậm chí khiến bạn luôn cảm thấy tiếng Đức là ngôn ngữ quá sức và làm bạn dễ dàng bỏ cuộc.
 
phương pháp học nghe tiếng đức hiệu quả
Cách luyện nghe tiếng Đức hiệu quả nhất
 
Vì thế, trước khi bắt tay đầu tư vào học nghe tiếng Đức, bạn nên xác định xem trình độ nghe tiếng Đức của mình tới đâu. Hãy thử tìm trên mạng những bài test nghe trình độ tiếng Đức. Sau khi biết được trình độ của mình, bạn có thể tự học nghe tiếng Đức online từ nguồn miễn phí là video trên youtube, hoặc những podcast, audio bạn sưu tầm được từ google.
 
Nghe tiếng Đức, sau đó đọc lại 
Phương pháp này đem lại hiệu quả khá cao. Bạn hãy nghe một bài tiếng Đức phù hợp với trình độ của mình, cố gắng nắm những ý chính để hiểu bài đó mà tránh không dịch sang tiếng việt. Sau đó, bạn hãy đọc nhẩm lại bài mình vừa nghe, kết hợp cùng lúc với nghe lại bản transcript. Điều này sẽ giúp bạn nhận dạng được cách phát âm của các từ mới, và học thêm được cách viết cũng như nghĩa của nó.
 
nghe tiếng đức hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả online

Cuối cùng, bạn hãy đọc to bài nghe đó lên, chú ý bắt chước theo cách phát âm, nhấn nhá từng từ của người đọc. Khi này, những giác quan của bạn sẽ hoạt động kết hợp với nhau, trình độ tiếng Đức của bạn sẽ được nâng cao dần dần.

Bạn có thể tham khảo: 5 mẹo học phiên âm tiếng Đức chuẩn 
 
Luyện nghe tiếng Đức thường xuyên mỗi ngày 
Học bất cứ ngôn ngữ mới nào cũng vậy, việc cải thiện khả năng nghe bằng việc nghe ngôn ngữ đó mỗi ngày gần như là điều bắt buộc. Hãy biến việc nghe tiếng Đức mỗi ngày là thói quen, nếu ngày nào bạn cũng nghe tiếng Đức, chắc chắn một điều rằng không chỉ tai bạn sẽ nhạy hơn khi nghe, mà việc nói tiếng Đức của bạn ngày càng chuẩn hơn nhiều. Vì thế, bạn nên đặt ra một mục tiêu học để làm động lực, viết ra thời gian biểu để nghe tiếng Đức cho mỗi ngày và kỉ luật bản thân để thực hiện theo nó. 
 
học tiếng đức mỗi ngày
Luyện kĩ năng tiếng Đức thường xuyên
 
Viết ra những từ tiếng Đức nghe được 
Khi nghe được những từ chưa biết, bạn hãy viết những từ mình chưa biết ra một cuốn sổ ghi chép từ vựng để ôn lại, cũng như ghi chép những cấu trúc ngữ pháp của câu, học cách phát âm chuẩn trong bài nghe. Điều này sẽ giúp bạn vừa trau dồi thêm kiến thức, vừa bổ sung được vốn từ vựng, lại có thể cải thiện đủ cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Đức của mình. 
 
học nghe viết tiếng đức
Tập cách viết khi nghe tiếng Đức

Đó là những phương pháp học nghe tiếng Đức đã hiệu quả với rất nhiều người khi mới bắt đầu học như bạn. Tuy nhiên, yếu tố kiên trì vẫn là quan trọng nhất. Hãy tập trung áp dụng những phương pháp này hàng ngày để có thể đạt được trình độ nghe tiếng Đức như mong muốn của bạn. 

Tags: phương pháp học nghe tiếng đức, nghe tiếng đức, học nghe tiếng đức, cách học nghe tiếng đức, luyện nghe tiếng đức, học nghe tiếng đức online, nghe hội thoại tiếng đức, kĩ năng nghe tiếng đức

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm