• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

5 mẹo học phiên âm tiếng Đức chuẩn

Một trong những rào cản lớn nhất khi tập nói tiếng Đức chính là phiên âm và phát âm. Nếu phát âm không chuẩn, người nghe không thể hiểu bạn đang nói gì và sẽ gây khó khăn trong giao tiếp cho cả hai bên. Hãy áp dụng mẹo học phiên âm tiếng Đức hiệu quả dưới đây, bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra việc học nói tiếng Đức là không quá khó khăn và khả năng phiên âm, phát âm của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.
Học phiên âm tiếng Đức thế nào thì hiệu quả? Kĩ năng nghe, nói tiếng Đức là hai kĩ năng bắt buộc khi bạn giao tiếp với một người Đức. Việc bạn phát âm chuẩn tiếng Đức là điều tiên quyết để quyết định xem họ có hiểu bạn nói gì hay không. Vì vậy, trước khi học nói tiếng Đức, bạn cần học phát âm tiếng Đức đầu tiên. Nếu muốn phát âm chuẩn, bạn nên áp dụng những phương pháp học tiếng Đức này ngay hôm nay.

Học phiên âm theo bảng chữ cái tiếng Đức 

 
học phiên âm tiếng đức
Học bảng chữ cái tiếng Đức
 
Trước khi học nói tiếng Đức, bạn nên học cách phát âm từng chữ trong bảng chữ cái tiếng Đức. Học phiên âm từng chữ cái tiếng Đức đóng vai trò rất quan trọng để bạn phát âm chuẩn một từ hoàn chỉnh. Việc phát âm tiếng Đức cũng có phần tương tự với tiếng Việt. Do đó, bạn cần luyện tập nhiều để tránh nhầm lẫn giữa việc phát âm của hai ngôn ngữ này. Bạn cũng có thể tìm kiếm những video dạy phát âm tiếng Đức và học theo, chú ý tới cử động miệng, lưỡi của họ để bắt chước theo. Hãy tự soi gương nói và điều chỉnh miệng của mình ở trong gương để phát âm sao cho chuẩn. Luyện tập điều này mỗi ngày, bạn sẽ phát âm tiếng Đức như người bản ngữ.

Xem thêm: Tổng hợp 5 sai lầm khiến bạn thất bại khi học phát âm tiếng Đức

Hãy có một cuốn từ điển tiếng Đức chất lượng 

 
học phát âm tiếng đức chuẩn
Học theo từ điển Đức Việt
 
Khi bạn mới bắt đầu học phiên âm tiếng Đức, bạn chưa chắc chắn rằng mình đang phát âm thực sự chính xác hay chưa. Việc lựa chọn cho mình một cuốn từ điển tiếng Đức là điều rất cần thiết. Đừng lười tra từ điển về cách phiên âm và phát âm. Hãy mở cuốn từ điển của bạn và đọc to từng từ nhiều lần theo các phiên âm được ghi trong đó, khả năng phát âm của bạn sẽ nâng cao rất nhanh. Chìa khóa ở đây chính là đọc một từ nhiều lần, luyện tập mỗi ngày, dần dần não bộ sẽ tiếp nhận và miệng bạn sẽ quen với việc nói tiếng Đức chuẩn.

Luyện nghe tiếng Đức mới giỏi phát âm tiếng Đức 

 
luyện nghe tiếng đức hiệu quả
Học nghe tiếng Đức mỗi ngày
 
Người mới khi học một ngôn ngữ mới cũng như đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ, luôn luôn lắng nghe trước để quen các âm từ, tiếp xúc với cách phát âm chuẩn trước, sau đó mới bắt đầu tập nói. 

Vì thế, bạn hãy chủ động tìm cho mình những video dạy tiếng Đức chất lượng, hay những bộ phim Đức, podcast để nghe mỗi ngày. Bạn sẽ dần dần quen được các âm điệu của họ, cách phát âm, cách lên xuống giọng, cách nhấn mạnh từ. Từ đó, bạn có thể học theo. Nếu bạn kiên trì luyện nói kết hợp với nghe mỗi ngày, kĩ năng nghe nói của bạn không thể không tiến bộ.

Xem bài viết: Bắt đầu học tiếng Đức từ đâu thì hiệu quả nhất? 

Phát hiện các lỗi sai trong phát âm của mình 

 
phiên âm tiếng đức chuẩn
Sửa lỗi phiên âm tiếng Đức
 
Không ai có thể phát âm chuẩn ngay từ lần đầu tiên. Một trong những cách không thể thiếu để cải thiện kĩ năng phát âm cũng như nói tiếng Đức của mình, đó chính là sửa lỗi phát âm. Khi bạn phát âm hay đọc lên một từ, thường bạn sẽ có xu hướng nghĩ rằng mình đã phiên âm chuẩn từ đó. Điều này rất nguy hiểm nếu bạn ‘luyện tập phát âm sai’ mỗi ngày. 

Nhận ra lỗi phát âm của chính bản thân mình thực sự khó nếu bạn không biết phương pháp đúng. Đây là hai phương pháp mình cho là hiệu quả nhất để nhận ra những sai lầm khi phát âm, giúp bạn điều chỉnh lại cách phát âm của mình. 
 

Thu âm chính giọng nói của bạn 

Mỗi khi phát âm một từ nào đó, hãy mở điện thoại lên và thu âm giọng nói lại. Sau đó, bạn hãy tự nghe lại giọng nói của mình, tìm những lỗi sai trong cách phát âm và sửa lại cho đúng. Lặp lại việc này mỗi ngày, bạn sẽ nhận ra sự cải thiện dần dần trong từng cách phát âm.
 

Tham gia nhóm học giao tiếp tiếng Đức 

Khi học tiếng Đức một mình, bạn rất có thể bị xao nhãng bởi yếu tố bên ngoài và khó tập trung được. Nhưng nếu bạn tham gia vào một nhóm học tiếng Đức, gặp gỡ những người cùng học tiếng Đức với nhau, việc học của bạn sẽ tăng tốc rất nhanh. Hơn thế nữa, các bạn trong nhóm có thể giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát âm, tìm ra lỗi sai của nhau khi phát âm, và cả nhóm sẽ cùng nhau tiến bộ.

Học phát âm tiếng Đức với người bản xứ 

 
tự học tiếng đức giao tiếp
Học tiếng đức giao tiếp với người bản xứ
 
Đây có lẽ là giải pháp phổ biến và ưu việt nhất để cải thiện không chỉ việc phiên âm, phát âm mà cả kĩ năng nghe và nói tiếng đức của bạn. Nếu bạn có quen biết bạn bè là người Đức hoặc đang học giáo viên người Đức thì quá tuyệt vời, bạn có thể nhờ họ nhận ra các lỗi sai trong phát âm và giúp bạn sửa lại. Ngoài ra, với sự bùng nổ của mạng Internet hiện nay, việc kết nối với người Đức là không khó. Bạn nên chủ động tìm kiếm, làm quen với họ và nếu được hãy nhờ họ sửa lỗi phát âm cho mình. Học với người bản ngữ là cách nhanh nhất để cải thiện các kĩ năng tiếng Đức một cách toàn diện. 

Đó là tổng hợp 5 mẹo không thể thiếu để học phiên âm tiếng Đức hiệu quả. Hãy thử áp dụng những phương pháp ở trên xem khả năng phiên âm và phát âm tiếng Đức của mình có được cải thiện đáng kể không nhé. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong con đường học tiếng Đức của mình.

Tags: học phiên âm tiếng đức, học phát âm tiếng đức, cách phát âm tiếng đức chuẩn, mẹo phát âm tiếng đức, tự học phát âm tiếng đức, giao tiếp tiếng đức cơ bản, cách giao tiếp tiếng đức, học nghe nói tiếng đức 

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm