Có thể tự học tiếng Đức không?

Khi bắt đầu quá trình học tiếng Đức, bạn luôn phân vân không biết nên lựa chọn việc tự học tiếng Đức tại nhà hay theo học ở các trung tâm dạy tiếng Đức uy tín. Việc tự học tiếng Đức tại nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên không phải là bất khả thi nếu bạn luôn kiên trì luyện tập mỗi ngày.

Người tạo: Admin

Có thể tự học tiếng Đức không? Nếu bạn có câu hỏi đó, chắc hẳn bạn là một người không có nhiều thời gian cũng như ngân sách để theo học ở các trung tâm, nhưng bạn vẫn muốn học tiếng Đức, và lựa chọn việc tự học tại nhà. Vậy giữa đi học tiếng Đức ở trung tâm và tự học có điểm gì khác nhau? Dưới đây là các ưu, nhược điểm của việc theo học các lớp dạy tiếng Đức với việc tự bản thân học tiếng Đức tại nhà. 
 

có thể tự học tiếng đức không
Tự học tiếng Đức có khó không?

Việc học ở trung tâm tiếng Đức

Ưu điểm: 
Bạn sẽ được học theo một lộ trình được đảm bảo sẵn, phù hợp nhất với bạn để nâng cao trình độ tiếng Đức một cách nhanh nhất.
Bạn luôn có người hướng dẫn, chỉ dạy về cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Đức.
Bạn sẽ được làm bài kiểm tra đánh giá, được chỉ và sửa các lỗi sai bản thân hay mắc phải.
Việc học theo trung tâm sẽ khiến bạn không bị xao nhãng và tập trung hơn.
Bạn bè cùng học tiếng Đức với bạn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học.
Nhược điểm: 
Nếu sĩ số lớp đông sẽ khiến giáo viên khó có thể hướng dẫn cho từng người.
Bạn bị gò bó về thời gian, luôn phải theo thời gian biểu của lớp học sẵn có.
Bạn cần đầu tư ngân sách tiền bạc để tham gia học.

Xem thêm: Tổng hợp 4 trung tâm học tiếng Đức tốt nhất tại Việt Nam

Việc tự học tiếng Đức tại nhà

 

tự học tiếng đức tại nhà
Nên học tiếng Đức tại trung tâm hay tại nhà?
 

Ưu điểm:
Bạn không bị giới hạn về thời gian
Bạn có thể học hỏi ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn
Bạn sáng tạo lộ trình học, cách học cho riêng mình mà không phải theo khuôn khổ của giáo viên tiếng Đức nào.
Chắc chắn bạn sẽ có nhiều thời gian hơn so với việc học tiếng Đức ở trung tâm.
Bạn sẽ học hoàn toàn miễn phí, hoặc chỉ chi trả một khoản phí nhỏ nếu chọn cách mua khóa học online. 
Nhược điểm: 
Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp tiếng Đức. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa về tiếng Đức, tự tin bắt chuyện và giao tiếp với người Đức.
Bạn dễ bị xao nhãng bởi những thứ giải trí khác nếu không có đủ sự kiên trì học tiếng Đức.
Bạn có thể bị lạc hướng khi học, luyện thi tiếng Đức khi không có ai hướng dẫn.
Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sàng lọc các tài liệu tiếng Đức do trên mạng có tràn lan các tài liệu học không phù hợp, chất lượng không tốt.
Nếu không lập ra thời gian biểu cho mình mỗi ngày, tiếng Đức của bạn khó có thể tiến bộ.

Cách tự học tiếng Đức tại nhà đơn giản mà hiệu quả

 

cách học tiếng đức tại nhà cho người mới
Hướng dẫn tự học tiếng Đức tại nhà
 

Vậy, có thể tự học tiếng Đức tại nhà không? Câu trả lời là có, nhưng bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi là người mới, tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định việc tự học tiếng Đức, thì đây là những phương pháp chính mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn nâng cao trình độ tiếng Đức của mình. Nếu bạn muốn rõ hơn cho từng phương pháp, hãy xem các bài viết mà mình đã viết trước đó ngay ở trang web này. 

Xác định trình độ tiếng Đức của bạn

Nếu bạn là người mới chưa biết gì về tiếng Đức, thì bạn sẽ cần học để đạt trình độ A1 - trình độ cơ bản đầu tiên của tiếng Đức trước. Còn nếu bạn chưa biết mình đang ở trình độ nào của tiếng Đức, bạn cần xác định ngay trước khi bắt tay vào học. Việc này sẽ giúp bạn học theo một lộ trình đúng đắn từ đầu, học theo và sử dụng những tài liệu tiếng Đức phù hợp với trình độ của mình nhất. 

Bạn có thể tự xác định trình độ của mình thông qua những bài test, bài kiểm tra tiếng Đức ngay trên mạng, hoặc tham gia test trình độ tiếng Đức của mình tại các trung tâm tiếng Đức uy tín. Hiện nay, có khá nhiều các trung tâm, lớp học tổ chức kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Đức miễn phí cho bạn lựa chọn.

Phương pháp học nghe tiếng Đức 
 

học nghe tiếng đức
Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
 

Kĩ năng đầu tiên bạn nên học chính là việc nghe tiếng Đức. Có thể bạn sẽ hơi gặp bỡ ngỡ khi hầu hết các giáo viên ngoại ngữ của bạn dạy ngữ pháp, dạy nói trước khi học nghe một ngôn ngữ mới. Điều này là một sai lầm. Việc học nghe tiếng Đức trước tiên sẽ giúp bạn cảm nhận được các cách phát âm và ngữ điệu của lời nói, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc nói tiếng Đức của bạn.

Tuy nhiên, bạn là người mới chưa biết gì về tiếng Đức, thì bạn nên chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng đơn giản để nghe được những bài nghe cơ bản nhất, dần dần mới có thể nâng cao kĩ năng nghe lên trình độ cao hơn.

Xem thêm: Phương pháp học nghe tiếng Đức nào là tốt nhất?

Học phát âm tiếng Đức

Muốn nói được tiếng Đức, bạn luôn cần học phát âm tiếng Đức đầu tiên. Hãy học đọc các phiên âm cơ bản nhất của từng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Đức rồi tới phát âm những từ đơn giản. Việc phát âm chuẩn ngay từ đầu là yếu tố quyết định khả năng nói tiếng Đức của bạn có tốt hay không.

Vì thế, hãy tìm những video chất lượng trên mạng để học cách phát âm, luyện tập việc phát âm mỗi ngày trước gương, kết hợp với việc nghe tiếng Đức hàng ngày, dần dần bạn sẽ nói được tiếng Đức nhanh và chuẩn nhất.

Tải các ứng dụng học tiếng Đức chất lượng

 

ứng dụng học tiếng đức miễn phí
Tải ứng dụng học tiếng Đức
 

Nhận ra được những sự khó khăn khi học tiếng Đức, hiện nay đã có rất nhiều nhà lập trình app cho ra các sản phẩm hỗ trợ học tiếng Đức miễn phí. Các ứng dụng học tiếng Đức này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Đức rất nhiều. Thậm chí một vài app nổi tiếng như Duolingo còn giúp bạn xây dựng một lộ trình học của riêng mình và nâng cao 4 kĩ năng tiếng Đức của mình. 

Thực chất câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: “Có thể tự học tiếng Đức không?” vẫn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn có đủ kiên trì, phương pháp học đúng đắn, sự linh hoạt trong việc học tiếng Đức, thì việc học tiếng Đức ở đâu cũng không còn ảnh hưởng quá lớn đối với bạn. Sau bài viết này, mình hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một con đường học tiếng Đức phù hợp nhất với bản thân.

Tags: tự học tiếng đức có khó không, tự học tiếng đức cho người mới bắt đầu, tự học tiếng đức tại nhà, cách tự học tiếng đức, tự học tiếng đức cơ bản, tự học tiếng đức online, hướng dẫn tự học tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận