Tổng hợp 5 sai lầm khiến bạn thất bại khi học phát âm tiếng Đức

Học phát âm tiếng Đức không phải dễ, nhưng cũng không quá khó nếu bạn biết áp dụng các phương pháp cụ thể, và tránh những sai lầm thường gặp phổ biến. Với 5 nguyên nhân khiến bạn thất bại khi học nói tiếng Đức dưới đây, bạn sẽ có thể tự rút ra những bài học, kinh nghiệm học tiếng Đức cho mình.

Người tạo: Admin

Khi học một ngôn ngữ mới, một trong những khó khăn lớn nhất chính là việc phát âm một cách chính xác và dễ hiểu. Tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, học phát âm tiếng Đức không hẳn là quá khó, tiếng Đức dùng chung bảng chữ cái La-tinh với tiếng Việt ta đang dùng, cách đánh vần cũng tương tự tiếng Việt. Bên cạnh đó, nếu bạn biết tiếng Anh, thì đó chính là lợi thế để học tiếng Đức, do tiếng Đức khá tương tự với tiếng Anh về cách phát âm cũng như ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, người học tiếng Đức rất dễ mắc phải những sai lầm dưới đây, làm cho việc học kém hiệu quả.

Luyện nói tiếng Đức trước khi luyện nghe

 

luyện nói tiếng đức
Tự học luyện nói tiếng Đức hiệu quả
 

Đây không chỉ là lỗi sai của hầu hết những ai mới bắt đầu học tiếng Đức, mà còn là sai lầm lớn của các giáo viên khi dạy học viên mình nói tiếng Đức trước khi học nghe hiểu ngôn ngữ này. Khi học một ngôn ngữ mới, ta cũng giống như trẻ con khi bắt đầu tập nói, chúng phải tập nghe trước để bắt chước theo những gì người lớn nói ra. Vì vậy, bạn đừng nên quá cố gắng học kĩ năng nói tiếng Đức khi kĩ năng nghe của mình còn kém. Thay vào đó, hãy thử tập luyện kĩ năng nghe của mình thường xuyên hơn.

Với sự bùng nổ của mạng Internet hiện nay, việc tự tìm kiếm cho mình những nhóm học giao tiếp tiếng Đức, những video, bộ phim Đức hay kết nối với người Đức là điều hoàn toàn dễ dàng. Bạn có thể xem các bộ phim tiếng Đức, tập nghe cách họ phát âm, chú ý tới cử động miệng của họ và cách họ dùng từ để bắt chước theo. Dần dần, bạn sẽ quen với tiếng bản xứ, và bạn sẽ có thể phát âm được những câu từ đúng chuẩn.

>>> Xem thêm: Có nên học tiếng Đức ở viện Goethe?

Không tự học phát âm tiếng Đức thường xuyên

 

học phát âm tiếng đức
Học phát âm tiếng Đức thường xuyên
 

Một trong những cách để học phát âm tiếng Đức đúng chuẩn nhanh nhất là tự thực hành nói chuyện với mình qua gương. Hãy bắt chước theo các cử động của miệng người Đức trong các bộ phim hay các video dạy phát âm tiếng Đức. Một lời khuyên cho bạn là đừng nên mở miệng quá nhiều khi nói tiếng Đức, hãy nhìn vào gương để tự điều chỉnh lại miệng của mình. Dần dần, miệng của bạn sẽ quen dần cách nói ngôn ngữ mới.

Đừng quên tập nói hàng ngày, việc lặp đi lặp lại một câu từ càng nhiều lần sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình phát âm chuẩn và nói tiếng Đức ngày càng lưu loát.

>>> Xem thêm: Có thể tự học tiếng Đức không?

Không có từ điển chất lượng để học tiếng Đức hiệu quả

 

tự học phát âm tiếng đức
Lựa chọn từ điển chất lượng để học tiếng đức hiệu quả
 

Điều nguy hiểm nhất khi học phát âm tiếng Đức cũng như bất cứ ngôn ngữ mới nào chính là lúc bạn đang phát âm sai nhưng tự ngầm tưởng mình phát âm đúng. 

Nếu muốn học cách phát âm tiếng Đức đúng chuẩn, đặc biệt là người mới, bạn không thể không sắm cho mình một cuốn từ điển bên cạnh. Đừng chỉ tra từ điển để biết được nghĩa của từ, bạn hãy tra từ điển về cách phát âm, rồi đọc to từ đó lên nhiều lần, khả năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Bạn không có nhóm học giao tiếp tiếng Đức

 

nhóm học giao tiếp tiếng đức
Tìm kiếm nhóm học giao tiếp tiếng Đức
 

Luôn có rất nhiều khó khăn và trở ngại khi tự học phát âm tiếng Đức tại nhà một mình. Vậy tại sao bạn không tự tìm hoặc tự tạo một nhóm học tiếng Đức cho riêng mình? Với những người bạn có cùng chí hướng học tiếng Đức, họ không chỉ có thể nhận ra những lỗi sai trong cách phát âm của bạn, mà họ còn giúp bạn có thêm động lực, ý chí và hăng say học tiếng Đức hơn rất nhiều. Việc tham gia vào một nhóm học tiếng Đức là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn vừa kết thêm bạn mới, vừa cùng nhau tiến bộ, phát triển toàn bộ kĩ năng tiếng Đức cũng như đẩy nhanh tiến độ học tiếng Đức của mình.

Bạn không giao tiếp tiếng Đức với người bản xứ

 

tự học giao tiếp tiếng đức
Lyện tập giao tiếp tiếng Đức với người bản xứ
 

Đây là một lỗi sai mà ai cũng biết, nhưng lại ít người có thể kiên trì thực hiện việc nói tiếng Đức thường xuyên với người bản xứ. Nếu học phát âm cũng như giao tiếp tiếng Đức, bạn không thể không áp dụng cách này. Đừng ngại giao tiếp bằng tiếng Đức với người bản xứ, điều này không chỉ giúp bạn phát âm chuẩn hơn mà còn nâng cao khả năng nghe của bạn, buộc bạn dần quen với việc nói đúng ngữ điệu, âm điệu một cách tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, nếu phát âm sai khi nói chuyện với họ, họ sẽ không hiểu ý, và bạn sẽ phải tự chỉnh sửa lại cách phát âm của mình. Đó là cách tuyệt vời để bạn có thể cải thiện kĩ năng nghe nói một cách nhanh chóng.

Mình hi vọng sau khi đọc xong 5 sai lầm khiến bạn học phát âm tiếng Đức mãi không giỏi cũng như những cách khắc phục, bạn sẽ có thể tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân và tạo ra một chiến lược học tiếng Đức hiệu quả nhất cho mình. 

Tags: học phát âm tiếng đức, luyện nói tiếng đức, học giao tiếp tiếng đức, tự học phát âm tiếng đức, học nói tiếng đức, học tiếng đức hiệu quả, sai lầm khi học tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận