Có nên học tiếng Đức ở viện Goethe?

Nhắc tới những trung tâm học tiếng Đức, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến viện Goethe đầu tiên. Viện Goethe là một trung tâm dạy tiếng Đức nổi tiếng với hai trụ sở là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Vậy việc học tiếng Đức tại viện Goethe có thực sự tốt không? Học phí của viện là bao nhiêu? Môi trường học tập, giảng dạy thế nào? Bài viết dưới đây là tổng hợp mọi thứ về viện Goethe mà bạn nên biết.

Người tạo: Admin

Có nên học tiếng Đức ở viện Goethe? Tùy vào mục đích học và khả năng của từng người, không chỉ có duy nhất một câu trả lời. Tuy nhiên, với những thông tin về viện Goethe bên dưới, bạn sẽ tìm ra được câu trả lời phù hợp nhất cho bản thân mình. Đầu tiên, hãy tìm hiểu xem thực chất viện Goethe là gì? 
 

có nên học tiếng đức ở viện goethe
Học tiếng Đức ở viện Goethe có tốt không?

Viện Goethe là gì?

Viện Goethe là một tổ chức văn hóa của Công hòa liên bang Đức, hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Viện Goethe hỗ trợ việc phổ cập tiếng Đức ở nhiều quốc gia khác nhau, cùng với đó là thúc đẩy sự hợp tác về giao lưu văn hóa quốc tế.

Bằng việc cung cấp thông tin về đời sống văn hóa, xã hội và chính trị, viện Goethe đã giới thiệu được một bức tranh toàn cảnh về nước Đức đến với người Việt Nam cũng bạn bè quốc tế.
 

viện goethe học tiếng đức
Viện Goethe bao gồm những gì?
 

Với hệ thống các Viện Goethe, các trung tâm Goethe, các tổ chức văn hóa, các phòng đọc, cũng như các trung tâm ngôn ngữ và thi cử, viện Goethe đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của những ai muốn tìm hiểu về nước Đức, học tiếng Đức và đi du học Đức.

Với hơn 60 năm thành lập và hợp tác với các cá nhân, tổ chức đến từ 90 quốc gia khác nhau,viện Goethe là một địa điểm uy tín, chất lượng cho những ai muốn tìm hiểu về nước đức cũng như học tập, luyện thi lấy bằng tiếng Đức. 

Xem thêm: Tổng hợp 4 trung tâm học tiếng Đức tốt nhất tại Việt Nam

Địa chỉ viện Goethe

Hiện nay, viện Goethe đã có 2 cơ sở ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.
Tại Hà Nội: 
Địa chỉ: 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội
Số điện thoại liên hệ: +84 24 32004494
Tại TP HCM:
Địa chỉ: 18 Đường Số 1, Cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại liên hệ: 028 3832 6716

Tại sao học tiếng Đức ở viện Goethe?

Viện chuyên cung cấp những lớp học tiếng Đức cho người lớn và có một đội ngũ giáo viên vô cùng chuyên nghiệp. Có thể nói viện Goethe là trung tâm tiếng Đức uy tín nhất tại Việt Nam. Phần lớn những sinh viên học tại đây đều đánh giá tích cực về chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất của viện. 
 

học tiếng đức viện goethe
Lí do học tiếng Đức ở viện Goethe
 

Khi học tại viện Goethe, bạn sẽ được học trong môi trường học tiếng Đức vô cùng thoải mái, không bị áp lực, căng thẳng như các trung tâm tiếng Đức thông thường, vì trong chương trình giảng dạy của giáo viên có khá nhiều các trò chơi để luyện tiếng Đức. 

Bên cạnh đó, thầy cô đã sử dụng tiếng Đức trong việc giảng dạy ngay ở buổi học đầu tiên. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn được tiếp xúc tiếng Đức sớm nhất có thể, tiếp thu kiến thức một cách linh hoạt hơn với những bài học không khô khan, nhàm chán. Nếu bạn muốn thành thạo việc giao tiếp bằng tiếng Đức, đọc hiểu tiếng Đức thì đây là một nơi hoàn hảo để bạn nâng cao trình độ tiếng Đức của mình.

Xem thêm: 5 cách học tiếng Đức cấp tốc cần áp dụng ngay

Học viên đánh giá gì về viện Goethe?

Sau đây là trích dẫn từ các đánh giá sau buổi phỏng vấn một vài học viên theo học tại viện Goethe. Những chia sẻ từ học viên này chắc chắn sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn cảnh về viện.

Khi phỏng vấn, bạn Tôn Đình ở Hà Nội cho biết: “Mình bình chọn cho Goethe, học đúng cách, ở đây học leo cao đỡ mệt, Hanu mạnh về ngữ pháp nhưng đa phần chết nói, nếu đúng theo kiểu học ngôn ngữ thì mình thấy Goethe chuẩn bài.”

Bạn Vanie Ngô thì lại có ý kiến khác: “Theo cảm nhận của mình, viện Goethe là viện dạy NGÔN NGỮ, vì vậy ngay từ những bài học đầu tiên, các thầy cô đã sử dụng tiếng Đức hoàn toàn để giao tiếp, giảng dạy. Mình thích cách học này, vì nó giúp mình hiểu bài nhanh mà không khô khan. Nói chung là về mặt giao tiếp thì rất phù hợp, tuy vậy về đào tạo ngữ pháp thì Goethe chưa đi sâu, càng học lên cao thì sẽ thấy khó hiệu quả vì chơi trò chơi khá nhiều.”
 

đánh giá về viện goethe
Các đánh giá về viện Goethe
 

“Viện Goethe có học phí mắc hơn một chút so với nhiều nơi học tiếng Đức khác. Học Goethe tự học là chính, chơi trò chơi nhiều, mà đăng kí học A1 ở Goethe cũng khá khó do số lượng đầu vào đông.” - Bạn Linh Đoàn đánh giá.

Bạn Trần Dương Minh thì chưa hài lòng lắm về tiến độ làm việc của viện: “Cùng lượng người thi như Goethe HCM nhưng có điểm thi muộn không tả nổi gần tháng trời chưa chấm xong điểm thi.”
Bạn Trần Đạt thì lại có ý kiến khách quan hơn: “Cực kì thích môi trường và cơ sở vật chất của viện Goethe, nhìn tới viện thôi là đã hứng thú đi học rồi.”

Nhìn chung, về cơ sở vật chất và chất lương giảng dạy, viện Goethe vẫn được ưa thích hàng đầu. Vậy học tiếng Đức của viện Goethe có tốt không? Từ các ý kiến của những học viên, về cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy của viện được đánh giá khá tốt, nên bạn có thể yên tâm theo học tại viện Goethe.

Học phí tại viện Goethe - Thời gian học bao lâu?

học phí viện goethe học trong bao lâu
Học phí viện Goethe - Thời gian học tiếng Đức tại viện Goethe
 

Nếu bạn đang định dự định luyện thi lấy bằng tiếng Đức, thì bạn có thể tham khảo lộ trình học cùng thời gian và học phí cho từng khóa dưới đây:

Khóa học bán cấp tốc từ A1.1 - B1.3
Khóa học kéo dài: 8 tuần
Mức học phí: 4.400.000 VNĐ

Khóa học siêu tốc trình độ A1, A2 và B1
Khóa học kéo dài: 8 tuần
Mức học phí: 9.500.000 VNĐ

Khóa học nhập cư A1
Khóa học kéo dài: 12 tuần
Mức học phí: 15.000.000 VNĐ

Đó là những khóa học chính và mức học phí tương đương của viện Goethe. Bạn có thể tìm hiểu thêm về học phí, địa điểm học, thời gian khai giảng các lớp học tiếng Đức ngay tại website chính thức của viện.

Với những thông tin về mức học phí, chất lượng giảng dạy, đánh giá từ học viên, mình hi vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích để bạn quyết định có nên học tiếng Đức ở viện Goethe hay không. Câu trả lời phụ thuộc vào bạn. 

Tags: có nên học tiếng đức ở viện goethe, học tiếng đức viện goethe, viện goethe thành phố hồ chí minh, viện goethe hà nội, viện goethe đức, viện goethe học tiếng đức, học tiếng đức ở đâu, học tiếng đức tại hà nội

Tin cùng chuyên mục

Bình luận