Bây giờ thì bồn rửa mặt là một thứ không thể thiếu đối với các hộ gia đình, để chọn kiểu loại bồn có kiểu dáng phù hợp với thiết kế không gian thì không phải là chuyện dễ dàng gì. Nếu không chọn được loại bồn phù hợp thì sẽ khiến cho việc sinh hoạt trở nên vô cùng bất tiện. Lựa chọn loại bồn rửa mặt phù hợp sẽ khiến cho việc sinh hoạt di chuyển lúc làm vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu như bạn chưa biết chọn thì hãy theo dõi bài viết sau để biết cách chọn kích thước bồn rửa mặt phù hợp với nhà vệ sinh.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước bồn rửa mặt


Kích thước của bồn rửa mặt hay còn gọi là lavabo là được tính trên mặt bằng chung, bạn có thể lắp đặt sản phẩm phù hợp với không gian, phù hợp với dáng người, phù với chức năng sinh hoạt, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Có đều bạn cần lưu ý đó là chiều dài và chiều của bồn rửa mặt phải phù hợp với không gian, ví dụ như bạn không thể đặt một cái bồn có kích thước lớn nếu nhà vệ sinh của bạn có diện tích nhỏ và ngược lại. 
 
Những lưu ý khi lựa chọn kích thước bồn rửa mặt
Những lưu ý khi lựa chọn kích thước bồn rửa mặt

Tùy theo không gian được thiết kế trong nhà vệ sinh thì bạn có thể đưa ra lựa chọn bồn rửa mặt có kích thước phù hợp. Sau đây chính là những yếu tố mà bạn cần phải chú ý kỹ để không phải bị lắp vào rồi tháo ra vì không phù hợp: kích thước chậu phải phù hợp với không gian đặt, chiều cao phải phù hợp với dáng người trong gia đình, cần phải lựa chọn kiểu dáng chậu, cần tránh những kiểu chậu thường hay bị văng nước ra ngoài khi sử dụng. Nên chọn những chậu có men tốt, chống bám bẩn, dễ lau chùi, nếu thấy chậu có những vết men bị bong hay trầy xước thì đừng nên mua vì đây là hàng kém chất lượng. 

Xem thêm: Các bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí mà ai cũng nên biết

Nay có bao nhiêu loại bồn rửa mặt?


Những loại bồn rửa mặt nào hiện giờ đang phổ biến? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi đưa ra lựa chọn bồn. Thông thường chiều cao bồn rửa mặt thường được đặt cách mặt đất là 800mm. Đối với những người có chiều cao từ 1m7 trở lên thì bồn phải được đặt cách 850mm đến 900mm so với mặt đất. Hiện nay trên thị trường có những loại bồn rửa mặt phổ biến như sau:

1. Bồn treo tường

Đây là mẫu chậu thường được sử dụng bởi vì nó phù hợp với nhiều dạng không gian. Kích thước của chậu thường là 500 x 430 x 190mm. Phù hợp với những diện tích nhà nhỏ và vừa. Đây là loại chậu thường được sử dụng trong các nhà vệ sinh của những quán ăn bởi vì kích thước nhỏ gọn tiện lợi và tiết kiệm không gian di chuyển. Khách hàng có thể chọn lắp đặt chân dài hoặc chân treo tường để giúp tiết kiệm tối đa không gian. 
 
Những loại bồn rửa mặt - loại treo tường
Những loại bồn rửa mặt - loại treo tường

2. Kích thước bồn rửa mặt đặt bàn

Đây cũng là xu hướng xu hướng sử dụng chậu trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm chậu đặt bàn thường không có nhiều mẫu mã, mà thiết kế kiểu dáng là nhằm giúp nâng cao tầm đẳng cấp cho không gian. Sản phẩm này thường được lắp kèm với những loại đá như Granite hoặc đá Mable thường được dùng trong các nhà hàng, khách sạn, … kích thước phổ biến của chậu thường là 500 x 500 x 155mm. Loại chậu thường được lựa chọn là vì nó thuận lợi khi có thẻ lắp kèm với tủ đựng đồ giúp bạn có thể sử dụng không gian một cách tối đa.  
 
Những loại bồn rửa mặt - loại đặt bàn
Những loại bồn rửa mặt - loại đặt bàn

3. Chậu âm bàn

Giống như chậu đặt bàn thì chậu âm bàn cũng được đặt trên mặt phẳng của những vật thể có mặt phẳng giống như bàn và tủ đựng đồ. Điểm khác nhau là ở kiểu dáng bồn đặt thì có thành bồn cao hơn so với mặt bàn còn bồn âm thì lại được đặt ngang hàng so với mặt phẳng. Loại bồn này thường có chiều sâu tối thiểu là 600mm. Đây là loại chậu thường được sử dụng cho những hộ có không gian rộng lớn. Nhưng lại có một khuyết điểm đó là do thành bồn hơi thấp nên sử dụng sẽ rất dễ để nước bắn ra ngoài.  
 
Những loại bồn rửa mặt - loại âm bàn
Những loại bồn rửa mặt - loại âm bàn

Lựa chọn kích thước bồn rửa mặt phù hợp 

Sau khi tìm hiểu được những loại bồn thì bây giờ đến lúc lựa chọn kích thước bồn rửa mặt phù hợp đối với không gian nhà bạn. Khi lựa chọn thì dựa trên 2 tiêu chí chính:

Xem thêm: Cách sử dụng sáp thơm trong phòng ngủ

1. Lựa chọn kiểu dáng phù hợp với không gian

Tùy thuộc vào không gian mà bạn lựa chọn để đặt bồn thì bạn nên xem xét chọn lựa những kiểu sao cho phù hợp:

- Đối với không gian nhà có diện tích rộng: có thể thỏa sức lựa chọn, chọn những kiểu dáng nào phù hợp với phong cách thiết kế nhà vệ sinh của bạn. Nhà vệ sinh được thiết kế theo phong cách hiện thì nên chọn loại mẫu chậu đặt bàn và âm bàn.

- Đối với những hộ nhà có diện tích nhỏ: nên chọn những loại bồn kiểu treo để tiết kiệm không gian dễ di chuyển. Chọn những loại chậu có hình bán nguyệt hoặc hình tròn và nên lắp ở những góc cạnh của nhà vệ sinh. 
 
Lựa chọn kích thước bồn rửa mặt phù hợp
Lựa chọn kích thước bồn rửa mặt phù hợp 

2. Lựa chọn kích thước phù hợp với không gian

Đối với những hộ nhà có diện tích bên trong rộng thì bạn sẽ dễ lựa chọn lắp đặt số lượng chậu với nhiều kiểu dáng. Bạn nên lắp những loại chậu đặt bàn hay âm bàn tùy theo sở thích thẩm mỹ của bạn. Và nếu như không gian đủ rộng thì bạn có thể lắp 2 chậu rửa mặt trên 1 mặt bàn cho tiện việc nhiều người sử dụng. Cộng thêm bạn có thể lắp kèm theo tủ đựng đồ để có thể sử dụng tối đa những không gian trống.

Tuy nhiên, đối với không gian nhà hẹp thì bạn cần tính toán kỹ lưỡng việc lựa chọn kích thước bồn và vị trí đặt nó. Bạn sẽ phải suy xét cách đặt bồn sao cho mình có thể di chuyển đi qua đi lại mà không vướng vào cái bồn. Nên lựa những loại chậu kiểu treo có kích thước nhỏ và nếu có thể thì lắp ở góc ngách ở nhà vệ sinh những nơi là vị trí mà người qua lại ít đụng chạm nhất.

Lưu ý: trước khi chọn bồn rửa mặt thì bạn nên đo chiều dài và chiều rộng của nhà vệ sinh nhà bạn. Khi đi mua bạn có thể nói ra để các chuyên viên bán hàng có thể nêu ra những loại chậu phù hợp cho không gian nhà bạn.  

Hy vọng sau bài viết ngày hôm nay các bạn sẽ biết cách chọn kích thước bồn rửa mặt phù hợp với nhà vệ sinh. Chúc các bạn thành công!

Tags: kích thước chậu rửa mặt toto, kích thước chậu rửa mặt viglacera, kích thước bàn đá chậu rửa mặt, kích thước lavabo đặt bàn, kích thước lavabo âm bàn, chậu rửa mặt kích thước nhỏ nhất, cách chọn lavabo, kích thước ống thoát lavabo

Tin cùng chuyên mục

Bình luận