Học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh chỉ với 10 bí quyết sau

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì bạn sẽ cảm thấy từ vựng rất khó nhớ. Nhưng sự thật thì chúng không khó nếu như bạn có cho mình một phương pháp học tập đúng đắn. Nào hãy cùng tìm hiểu cách học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh thông qua 10 bí quyết dưới đây nhé!

Người tạo: thkim250801

 

học từ vựng tiếng Hàn có khó như bạn nghĩ?
10 bí quyết học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh

1. Học những từ có liên quan tới nhau

Để học tiếng Hàn cơ bản luôn hiệu quả và ghi nhớ được lâu tốt nhất các bạn nên học những từ có cùng trường nghĩa hoặc là liên quan tới nhau. Ví dụ như nếu đang học từ vựng về ngành nghề thì tốt nhất các bạn chỉ nên học những từ mới về các ngành nghề hoặc các hoạt động liên quan của nghề. 
 

học từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn có liên quan với nhau

2. Học từ vựng chính những lĩnh vực mà các bạn yêu thích

Một điều rất hiển nhiên đó là khi các bạn làm một công việc mà bản thân mình yêu thích thì hiệu quả sẽ rất cao là làm những công việc luôn bị ép buộc. Và học từ vựng cũng như vậy, khi các bạn thấy yêu thích trong một lĩnh vực nào đó, các bạn sẽ cảm thấy tò mò là không biết lĩnh vực đó sẽ sử dụng tiếng Hàn như thế nào nhỉ, sự tò mò đó sẽ tạo động lực để thúc đẩy các bạn tìm hiểu để có câu trả lời.

3. Hãy có một cuốn từ điển để học tiếng Hàn hiệu quả

Khoa học thì đã chứng minh não người có một vùng để ghi nhớ hình ảnh giống như một chiếc máy ảnh vậy. Điều đó đã được kiểm chứng bằng việc nếu các bạn học bằng sơ đồ tư duy thì sẽ giúp các bạn nhớ nhanh hơn là đọc những con chữ bằng qua sách vở. Và học từ vựng cũng là vậy, các bạn nên sắm cho mình một cuốn từ điển hình ảnh, chúng sẽ luôn giúp kích thích chúng ta ghi nhớ hơn về các từ vựng ấy.
 
học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh
Từ điển có hình ảnh tăng khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn


4. Sử dụng những đoạn video

Cũng giống như là học bằng hình ảnh, học tiếng Hàn bằng video thì cũng đem lại hiệu quả không kém cho việc học những từ vựng của các bạn. Khi xem một bộ phim, các bạn hãy cố để ý và ghi lại 5 đến 10 vật bằng tiếng Việt nhưng lại không biết nghĩa tiếng Hàn của chúng, sau đó ta sẽ tìm tra từ điển lại để ghi nhớ được chúng. Cách này sẽ giúp các bạn thuộc từ vựng một cách nhanh chóng. Ngoài ra các bạn nên xem những bộ phim Hàn có vietsub, điều này sẽ giúp các bạn luyện nghe tiếng Hàn miễn phí từ chính những người bản xứ đồng thời còn giúp các bạn học từ vựng bằng việc thông qua những câu chữ đó.

5. Thu thập vào một cuốn băng từ vựng

Các bạn hãy tự mình thu một cuốn băng từ vựng để học, trong đó hãy đọc tiếng Việt trước, rồi sau đó dừng một khoảng rồi mới đọc bằng tiếng Hàn. Khoảng dừng này sẽ cho phép các bạn tự hình dung ra trong đầu nghĩa của từ tiếng Hàn đó ra sao. Các bạn cũng có thể tải những đoạn băng từ các trang web học tiếng Hàn xuống để nghe chuẩn hơn. Và phải thường xuyên mà nghe chúng bạn nhé, hãy tận dụng mọi thời gian các bạn có thể, trên xe buýt, giờ ra chơi, thời gian rảnh rỗi,... 
 
tự học từ vựng tiếng Hàn bằng cách ghi chú
Học từ vựng tiếng Hàn qua đoạn băng ghi lại


6. Mua một cuốn từ điển có các từ xếp theo đúng nghĩa

Hãy sắm cho bản thân một cuốn sổ, ghi các từ vựng mình đã học được từ trước hoặc đã bắt gặp đâu đó vào và hãy sắp xếp chúng theo trật tự đồng nghĩa, trái nghĩa. Khi luyện nói, các bạn cố gắng sử dụng một câu nhưng thay thế bằng các từ ngữ khác nhau nhưng nghĩa không thay đổi, điều này sẽ làm nó tăng vốn từ vựng của các bạn và còn thể hiện "đẳng cấp" tiếng Hàn của các bạn đáng kể đấy.

7. Luyện tập từ mới khi các bạn viết luận

Khi viết một bài luận, dù là trong bất kì chủ đề nào, các bạn nên cố gắng sử dụng nhiều những từ vựng, từ mới mà mình đã học đưa vào bài viết của mình. Nên nhớ khi học từ vựng nếu các bạn không thường xuyên sử dụng và ôn tập chúng các bạn sẽ mau chóng quên đi. Vậy nên cách duy nhất để ghi nhớ thì chính là ôn luyện thường xuyên nhất.
 
học từ vựng tiếng Hàn bằng cách viết luận
Học từ vựng tiếng Hàn cùng nhóm bạn bè

8. Luyện tập từ mới khi các bạn làm bài tập ngữ pháp

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ khi nói hoặc viết mình mới cần phải để ý đến những từ mới nhé. Khi làm các bài tập về vấn đề ngữ pháp, bên cạnh việc ghi nhớ các cấu trúc thì các mẹo làm bài tập thì các bạn cũng nên ghi chú lại những từ mới mình đã gặp qua. Ngoài ra các bạn phải thường xuyên duy trì thói quen đó là dành ra mỗi ngày 15 đến 30 phút để đọc lại bài cũ.

9. Luyện tập từ mới khi các bạn nói

Mỗi ngày các bạn hãy liệt kê ra 5 từ vựng mà bản thân muốn sử dụng, sau đó cố gắng áp chúng vào các cuộc hội thoại vào bất kì thời điểm nào. Điều này sẽ kích thích được sự hứng thú của các bạn khi học từ vựng đồng thời là luyện kĩ năng nghe nói một cách rất đáng kể.
 
từ khi học nói thì bạn nên kèm học từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề
 

10. Hãy đọc thật là nhiều khi học tiếng Hàn

Không một ai là tự nhiên có thể giỏi ngoài việc họ thành công nhờ những sự cố gắng. Và việc học tiếng Hàn nói riêng hay học ngoại ngữ nói chung bắt buộc các bạn phải đọc thật nhiều, và tiếp xúc với ngôn ngữ đó thật nhiều các bạn mới có thể nâng cao trình độ của mình để học tiếng Hàn giao tiếp lên từng ngày được.

Trên đây là những chia sẻ về 10 bí quyết giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn. Mong các bạn sẽ chọn cho mình một cách học thật phù hợp để giao tiếp tiếng Hàn tốt hơn!

Tags: từ vựng tiếng hàn cơ bản, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, từ vựng tiếng hàn và cách đọc, từ vựng tiếng hàn có phiên âm, học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề, từ vựng tiếng hàn sơ cấp 1, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh có phiên âm.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận