5 việc nên làm để tự học tiếng Hàn hiệu quả

Hiện nay, việc học tiếng Hàn đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, mọi người học tiếng Hàn Quốc để bổ sung thêm kiến thức cho công việc và học tập thường ngày. Và vì đặc thù công việc nên nhiều người học tiếng Hàn đã chọn phương pháp tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà. Tuy nhiên, phương pháp để tự học có hiệu quá thì không phải bất kỳ ai cũng biết. Sau đây là những kinh nghiệm được chia sẻ để có thể tự học tiếng Hàn Quốc hiệu quả hơn

Người tạo: thkim250801

1. Có kế hoạch tự học tiếng Hàn cụ thể tại nhà

Công việc đầu tiên và tiên quyết khi bắt đầu học tiếng Hàn tại nhà, đó là bạn phải lập một kế hoạch học tập rõ ràng. Và đây là khâu quyết định 80% sự thành công của bạn trong cả quá trình tự học tiếng Hàn tại nhà. Bở lẽ vì có tâm lý thỏa mái, tự chủ về thời gian và không gian học tập nên dẫn đến những điểm tiêu cực trong quá trình học của bạn, đó có thể là sự thiếu nghiêm túc và kiên trì khi học tập.

Và bên cạnh đó khi bạn đã lập được một kế hoạch học tập thì điều này còn giúp bạn tránh được tình trạng “nhiễu thông tin”, khi mà không có một giáo trình cụ thể cho quá trình học tự học tiếng Hàn. Bạn có thể luôn ở trong tình trạng là khi một ngày không biết sẽ bắt đầu học từ những điều gì, nhất là ban đầu sẽ có rất rất nhiều điều mà bạn cần phải học.
 

tự học tiếng Hàn hiệu quả
Lập kế hoạch tự học tiếng Hàn

>>Xem thêm: Học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh chỉ với 10 bí quyết! 

Do đó, nên cần phải lên kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà thật hoàn chỉnh, cụ thể rồi sau đó bám sát theo quá trình học tập và tất nhiên trong quá trình học hoàn toàn có thể chỉnh sửa dần sao cho phù hợp nhất với bản thân.

Nếu không chuẩn bị một kế hoạch học tiếng Hàn tốt thì bạn có thể mất đến vài tháng, thậm chí vài năm học tiếng Hàn nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy đừng nên ngại ngần khi bỏ ra vài giờ để có được kế hoạch tự học tiếng Hàn hiệu quả nhé!

2. Tự đặt câu hỏi “Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn?"

Để tạo động lực trong suốt quá trình học tiếng Hàn thì các bạn đừng quên mục đích học tiếng Hàn ban đầu của bản thân. Các bạn cần phải luôn hỏi bản thân là "Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn".

Khi có ý định bỏ cuộc, chán nản trong suốt quá trình tự học tiếng Hàn thì các bạn hãy nhớ lại lý do học tập ban đầu của bản thân để cố gắng, chỉ có như vậy bạn mới học tiếng Hàn thành công. 

3. Học bằng cách nghe tiếng Hàn

Học bằng cách nghe tiếng Hàn, đây là một cách học vô cùng hiệu quả đối với người học tiếng Hàn. Bởi lẽ nó mang lại sự thoải mái, vui vẻ cho người học trong suốt quá trình. Khi học bằng phương pháp này bạn không cần quá gò bó trong khuôn khổ nội dung các cuốn sách, câu từ ngữ pháp, mà bạn chỉ cần nghe tiếng Hàn thường xuyên và để học dần cách phản xạ giao tiếp.
 

tự học tiếng Hàn
Luyện nghe tiếng Hàn

>>Xem thêm: Các bước luyện nghe tiếng Hàn trung cấp 2

4. Tự học tiếng Hàn tại nhà thông qua sách vở như trên trường lớp 

Bạn hãy tự thiết kế cho bản thân một chương trình tự học tiếng Hàn như ở các trung tâm. Việc bạn cần nhớ là hãy tự sắp xếp thời gian học, tự kiểm soát thời gian học và giờ học của bản thân. Nếu như trước đây, bạn học theo cách truyền thống thì bạn sẽ phải đến lớp học và trước khi đến lớp phải chuẩn bị, ôn lại bài cũ. Còn hiện tại, thì với cách tự học tiếng Hàn tại nhà này, bạn sẽ phải chủ động mọi kế hoạch học tập từ khâu lên kế hoạch và triển khai thực hiện.

Bắt đầu từ việc lựa chọn thời điểm học, thời gian học cho đến việc phải học bài gì, thì bạn điều phải cố gắng lên kế hoạch học tập thật chi tiết, kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào học nhé!

Và với cách tự học như vậy, thì các bạn phải chủ động tìm các loại tài liệu, giáo trình học tiếng Hàn. Đặc biệt là đối với các bản audio, video để học nghe tiếng Hàn, kết hợp với việc học từ mới và cấu trúc câu. Các bạn cũng nên tham khảo giáo trình, tài liệu học tiếng Hàn tại các trung tâm tự học được tốt nhất nhé!
 

phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả
Tự học tiếng Hàn qua sách vở

5. Mở rộng không gian học

Khi bạn tự học tiếng Hàn thì thay vì việc phải ngồi tại nhà học, thì các bạn hãy tự sắp xếp các buổi học ngoại khóa cho chính bản thân. Nếu có cơ hội thì bạn hãy thử đến những nơi tập trung nhiều người Hàn tại Việt Nam để có thể giao tiếp với họ.

 
Bạn đừng ngại nói, giao tiếp bằng tiếng Hàn. Bạn hãy cố gắng vận dụng những gì mà mình đã được học, để thể hiện với người mà bạn đang giao tiếp. Bạn nên nhớ là họ sẽ chẳng ngại ngần, tiếp chuyện và chỉnh sửa, chỉ dạy cho bạn đâu. Và giống như cách bạn học nghe tiếng Hàn bằng những bản audio, video thì cách học ngoại khóa sẽ giúp cho khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn tăng lên rõ rệt, đồng thời tạo hứng thú hơn cho các bạn khi học tiếng Hàn.
 
tự học tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên biết
Thay đổi không gian học tiếng Hàn
 
Trên đây là 5 công việc bạn cần làm trong quá trình tự học tiếng Hàn, điều bạn cần là lên kế hoạch và làm theo thì quá trình học tập nhất định sẽ thành công!

Tags: kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, cách tự học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tự học tiếng hàn online, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận