7 bí kíp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Bạn muốn học tiếng Hàn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn là người ghiền phim, đặc biệt là những bộ phim Hàn Quốc với những cảnh quay siêu đẹp, siêu lãng mạn mà thần tượng của bạn đóng chính. Hãy áp dụng ngay 7 bí quyết học tiếng Hàn dưới đây để có thể xem ngay những bộ phim yêu thích mà không cần chờ sub

Người tạo: thkim250801

1. Học tiếng Hàn chuẩn nền tảng nhập môn

Đối với những người bắt đầu học tiếng Hàn thì bước đầu tiên và cơ bản nhất là bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc và cách phát âm sao cho chuẩn nhất. Khi bạn học nền tảng vững thì sẽ là cách nhanh nhất để giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp và từ vựng theo từng cấp độ.

 

học tiếng Hàn cho người bắt đầu
Nhập môn tiếng Hàn

>>Xem thêm: Lợi ích từ việc học tiếng Hàn trực tuyến

2. Học đủ 4 kỹ năng

Cũng giống như việc học bất kỳ ngoại ngữ nào thì học tiếng Hàn cũng gồm 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết,...Và đây chính là 4 kỹ năng mà bạn chắc chắn phải siêng năng học. Nếu bạn muốn học giỏi toàn diện tiếng Hàn thì bạn không được bỏ qua bất kỳ kỹ năng nào.

- Ngữ pháp

Sau khi học bảng chữ cái tiếng Hàn thì bạn sẽ bắt đầu học những cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Điều quan trọng nhất trong việc học ngữ pháp là bạn phải quan sát kĩ cấu trúc của câu, ý nghĩa và tình huống sử dụng nó để áp dụng đúng ngữ cảnh. Cũng giống như học ngữ pháp tiếng Anh, bạn có thể sử dụng một quyển sổ nhỏ để ghi lại tất cả cấu trúc câu và phân chúng theo ngữ cảnh như: chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, công việc,...

- Từ vựng

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ khó học, khó viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng khi bắt đầu học và quen dần với bảng chữ cái thì bạn sẽ thấy nó khá dễ dàng, khá đơn giản, việc kết hợp các chữ cái với nhau để tạo thành từ có nghĩa cũng giống như việc chúng ta học tiếng Việt vậy. Điều quan trọng là bạn cần phải kiên trì

- Viết

Để viết được bạn phải tham khảo thật nhiều bài viết để học hỏi cách viết của họ và viết cho thuần Hàn hơn, bạn cũng có thể xem các bài viết trong các bài thi TOPIK để rèn luyện kĩ năng viết của bạn
 
- Nghe

Đối với phần nghe, bạn thực hiện theo tuần tự theo các bước từ nghe những mẫu câu ngắn mà không dùng script, sau đó bạn sẽ ghi lại đáp án mà bạn nghe được rồi tiến hảnh nghe lại, kiểm tra script xem bạn đã trả lời đúng chưa. Bạn phải thực hiện việc luyện nghe thường xuyên thì mới có kết quả

4 kỹ năng trong tiếng Hàn có mối liên hệ mật thiết với nhau. Vì nếu như bạn học giỏi kỹ năng nghe thì phần phát âm tiếng Hàn của bạn cũng sẽ hoàn thiện hơn, bạn có thể tập được cách nói theo đúng âm chuẩn, ngữ điệu và giọng điệu trong tiếng Hàn. Đối với những học viên mới bắt đầu học tiếng Hàn thì các bạn càng cần học và luyện tập các kỹ năng này ngay từ đầu.

3. Học nghe tiếng Hàn trước khi học nói

Vì sao phải học nghe trước khi bạn học nói? Nghe là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng nói của bạn. Trên thực tế, khi bạn nghe tiếng Hàn chuẩn thì bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng theo ngữ điệu như người bản xứ. Hơn nữa, nếu trong trường hợp bạn nghe không đúng hay thiếu những nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như là thất bại. 

Bình thường người Hàn Quốc nói rất nhanh, nếu như không luyện nghe thường xuyên thì bạn sẽ không bắt kịp tốc độ của người nói. Và dưới đây là các bước để bạn có thể luyện nghe nói một cách hiệu quả:

- Tập nghe trước những mẩu hội thoại ngắn
- Phân tích những cấu trúc ngữ pháp đã dùng trong câu
- Dùng điện thoại hoặc máy ghi âm ghi lại giọng nói của bạn
- Nghe lại đoạn ghi âm và đánh giá xem những chỗ nào bạn phát âm chưa chuẩn và sửa lại cho đúng

 

học tiếng Hàn cho người bắt đầu
Luyện nghe tiếng Hàn
 

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Một lưu ý nữa cho người mới học tiếng Hàn là để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, bạn không nên tập trung quá nhiều vào những điểm lý thuyết ngữ pháp phức tạp. Trên thực tế thì điều bạn cần phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản trước, điều đủ để bạn truyền đạt trôi chảy trong các tình huống giao tiếp thông thường là được.

>>Xem thêm: 6 bước giúp cho trẻ học tiếng Hàn một cách hoàn hảo

5. Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Việc học từ vựng là một điều căn bản và quan trọng đối với người học ngoại ngữ và đối với việc học tiếng Hàn cũng vậy. Nếu như bạn có càng nhiều vốn từ vựng thì điều này sẽ càng giúp bạn thành công hơn nữa trong quá trình giao tiếp.

Muốn đạt được trình độ sơ cấp ( giao tiếp cơ bản trong việc học  tiếng Hàn) , bạn phải thuộc ít nhất 800 từ ngữ, chính vì vậy bạn có thể chia nhỏ chúng ra và học mỗi ngày một ít. Một số cách bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn nhanh chóng là sử dụng các phần mền học tiếng Hàn online hoặc các thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ vựng một mặt ghi nghĩa tiếng Việt của nó. Và điều quan trọng là bạn phải thực hành nói những từ vựng này thường xuyên để có thể nhớ lâu.

6. Áp dụng đa dạng các cách học

Khi học tiếng Hàn, việc bạn sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn sẽ không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà nó còn giúp cho bạn tạo ra sự linh động và mới lạ hơn khi học tiếng Hàn. 

Ví dụ việc bạn kết hợp các phương pháp học tiếng Hàn như nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến thì sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn của bạn hơn.
 
học tiếng Hàn cho người bắt đầu
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

7. Học liên tục hàng ngày

Yếu tố cần nhất khi học một ngoại ngữ, đó là bạn phải kiên trì học liên tục hằng ngày. Và không còn cách nào học tiếng Hàn hiệu quả hơn so với việc bạn học tiếng Hàn liên tục hàng ngày. Việc bạn duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là một cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong lúc giao tiếp. Trên đây là 7 phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu. Hy vọng các bạn sẽ học tiếng Hàn thật thành công!

Tags: kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, cách tự học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn quốc tại nhà, học bảng chữ cái tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận