Ngày nay có nhiều loại gian phòng được xây dựng theo kiểu kín đáo ví dụ như văn phòng làm việc, phòng khách sạn, nhà nghỉ và những phòng karaoke, … Vì là xây dựng theo kiểu kín đáo nên không khí không được lưu thông nhiều, nói đúng hơn là không thoáng khí nhiều nên rất dễ ám mùi và bị các vi khuẩn sinh ra từ những mùi hôi tấn công.

Người tạo: Admin

Ở trong không gian kín thì khứu giác của con người chúng ta trở nên nhạy bén hơn. Nhất là khi đang bước mùa mưa, những mùi hôi ẩm mốc thường hay bốc lên trong thời tiết này, nếu là trong gian phòng có máy lạnh thì những mùi hôi này còn dễ bốc lên nữa. Đặc biệt là có những yếu tố gây mùi đến từ con người, ví dụ như có một vị khách hút thuốc thì mùi khói thuốc sẽ lan khắp phòng. Mặc dù công ty có xây dựng những hệ thống thông gió và trong văn phòng cũng có sử dụng loại sản phẩm để áp chế mùi hôi nhưng lại không mấy gì hiệu quả. Do vậy bạn cần phải bỏ túi ngay những cách khử mùi hôi trong phòng kín.
 

Cách khử mùi hôi trong phòng kín
Cách khử mùi hôi trong phòng kín

Cách khử mùi hôi trong phòng kín 


1. Khử mùi hôi bằng trái thơm 

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết những loại trái cây có thể giúp bạn khử đi những mùi hôi khó chịu mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Một trong những loại trái cây thường được dùng để khử mùi hôi trong phòng kín đó là trái thơm. Sau khi mua một trái thơm về thì bạn hãy khoét rỗng ruột bên trong nó, đặt một cây nến vào bên trong và đốt nó lên. Khi có nhiệt độ thì tự động mùi hương của trái thơm sẽ được lan tỏa khắp khu vực giúp khử đi những mùi hôi ẩm mốc có trong phòng. Bạn có thể đặt trái thơm ở một góc nào đó trong văn phòng nhìn sao cho có tính thẩm mỹ, với lại hãy lưu ý đừng đặt trái thơm có nến trên những khu vực đồ gỗ vì nó dễ làm xảy ra hỏa hoạn.
 
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng trái thơm
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng trái thơm

Xem thêm: Những cách khử mùi hôi trong nhà không tốn tiền

2. Khử mùi bằng vỏ cam, chanh

Ngoài trái dứa ra thì còn có nhiều loại quả khác giúp khử đi mùi hôi có trong phòng kín. Những loại trái như trái cam, trái chanh, trái tắc rất phù hợp cho con việc này. Khi chúng cắt bỏ đi những lớp vỏ của những loại trái này thì đừng có vội vàng quăng nó đi. Hãy giữ lại để làm nguyên liệu chế biến hỗn hợp khử mùi. Các bạn hãy làm theo cách như sau, đầu tiên chuẩn bị một cục than hồng và một chén sứ nhỏ. Bỏ than hồng vào chén, sau đó bỏ những vỏ cam vào rồi đốt lên là trong văn phòng bạn sẽ không còn mùi hôi. Nếu như không có chén sứ thì đừng dùng chén thủy tinh bởi vì thủy tinh gặp nhiệt độ cao sẽ bị vỡ ra.
 
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng vỏ cam
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng vỏ cam

3. Sử dụng bã trà khô để khử mùi hôi

Lại thêm một cách sử dụng tái sử dụng những thứ nên quăng đi để khử đi mùi hôi. Cách này chính là sử dụng những bã trà khô để khử mùi hôi trong phòng kín. Những bã trà sau khi sử dụng xong thì đem đi phơi khô. Đặt chúng vào một chén sứ nhỏ, để những chén này ở những vị trí khác nhau trong phòng. Bã trà có tác dụng hút đi những mùi hôi ẩm mốc có trong phòng kín, giúp trả lại sự trong sạch và thoáng mát cho căn phòng của bạn. 
 
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng bã trà khô
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng bã trà khô

4. Sử dụng bã cà phê để khử mùi

Cà phê nay đã trở thành một thức uống không thể thiếu trong đời sống con người. Không gì giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và tỉnh táo hơn là uống một tách cà phê vào buổi. Ở văn phòng của những công ty hiện nay cũng có xây dựng những khu vực cho nhân viên nghỉ ngơi. Có thể đem những thiết bị pha cà phê vào mà uống. Sau khi pha xong rồi đừng vội ném đi những cái bã. Cách sử dụng chúng để khử mùi rất dễ làm. Tất cả những gì bạn cần làm bỏ bã cà phê vào một cái túi rồi treo chúng ở những nơi có mùi hôi là tự động bị mùi hương của cà phê áp chế ngay. Hương thơm của cà phê có thể làm cho đầu óc chúng ta tỉnh táo hơn, giúp dễ tập trung trong công việc hơn.
 
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng bã cà phê
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng bã cà phê

Xem thêm: Những dụng cụ vệ sinh nhà bếp cần phải có

5. Khử mùi bằng thời tiết tự nhiên

Ngoài những nguyên liệu chống mùi ra thì tự nhiên cũng có thể giúp bạn áp chế đui những mùi hôi ẩm mốc có trong phòng kín. Ánh nắng của mặt trời có thể giúp bạn khử đi những mùi ẩm mốc có trong phòng bạn. Nếu như gian phòng bạn được xây dựng ngay góc có ánh nắng chiếu vào thì bạn nên siêng năng đem ga giường, mền gối ra phơi nắng. Những vật dụng thường hay dễ bốc mùi hôi ẩm mốc sau nhiều ngày sử dụng. Tia UV còn có tác dụng diệt đi những vi khuẩn có hại, giúp hạn chế mấy loại ký sinh trùng như rệp giường có cơ hội bám vào ga giường nhà bạn. 
 
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng thời tiết
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng thời tiết

Nếu như trời không có nắng mà thoáng mát cũng có thể giúp bạn khử đi mùi hôi. Bạn nên mở cửa ra cho những không khi của tự nhiên đẩy những mùi hôi ra khỏi phòng bạn. Chú ý đừng nên dùng cách này khi trời mưa và khi phơi nắng thì nên phơi vào buổi sáng chứ đừng nên phơi vào buổi trưa lúc mà tia UV đang ở mức cực điểm, có thể làm cháy ga giường bạn.

Những lưu ý khi khử mùi hôi trong phòng kín


Có những điều bạn cần phải lưu ý khi muốn khử mùi hôi trong phòng kín. Thứ nhất đó là luôn để cửa phòng mở, vì làm như vậy thì mới có thể tống khứ những khí hôi ra khỏi phòng. Thứ hai là nên hạn chế sử dụng thuốc xịt phòng, thuốc xịt phòng có mùi hương thơm dễ chịu nhưng sau cùng cũng là hóa chất nếu dùng nhiều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Việc khử đi mùi hôi là để bảo vệ sức khỏe của bản thân nếu như chúng ta không biết cách thực hiện thì chỉ bị phản tác dụng lại thôi.

Trên đây chính là những phương pháp khử mùi hôi trong phòng kín mà ai cũng có thể sử dụng. Những loại gian phòng được xây theo kiểu kín đáo thường rất dễ có mùi hôi nên các bạn hãy ý thức giữ gìn vệ sinh nơi sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe. 

Tags: cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh, cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín, khử mùi thức ăn trong phòng kín, khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ, cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín nhanh nhất, máy khử mùi hôi trong phòng, cách khử mùi phòng nhanh nhất, cách khử mùi tỏi trong phòng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận