Bắt đầu học tiếng Đức từ đâu thì hiệu quả nhất?

Là người mới khi học tiếng Đức, bạn sẽ luôn cần xác định một chiến lược học tập hiệu quả cho mình trước khi đầu tư vào học. Vậy nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu để đem lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất? Làm cách nào để có thể tìm ra phương án học tiếng Đức tối ưu? Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn từng bước học tiếng Đức thành công và cải thiện nhanh chóng cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Đức của bạn.

Người tạo: Admin

Để bước vào quá trình học tiếng Đức, trước khi bắt đầu học bất cứ ngữ pháp, từ mới, hay kĩ năng nào, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mục tiêu học của mình. Vì tiếng Đức, hay bất cứ một môn ngoại ngữ nào đều sẽ gặp rất nhiều khó khăn ban đầu khi học, nếu không có đủ ý chí và đam mê, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Những mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có động lực để học tiếng Đức mỗi ngày. Dưới đây là trình tự học tiếng Đức khá hữu ích cho cho người mới mà bạn nên áp dụng theo.

Học nghe-nói tiếng Đức trước, đọc và viết sau

 

bắt đầu học tiếng đức từ đâu
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
 

Có rất nhiều bạn khi mới học tiếng Đức luôn bị mắc phải sai lầm này. Hãy tưởng tượng những đứa trẻ khi học tiếng mẹ đẻ, chúng luôn phải lắng nghe ba mẹ nói chuyện rồi bắt chước theo, dần dần chúng nói rõ hơn và sau một thời gian, đứa trẻ nói được tất cả các câu từ một cách trôi chảy. Một người khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới cũng vậy, bạn nên cải thiện kĩ năng nghe tiếng Đức của mình trước khi học những kĩ năng khác. Điều này rất quan trọng trong việc học phát âm cũng như ngữ pháp của bạn.

Học cách phát âm tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu?

 

học tiếng đức cơ bản
Học phát âm tiếng Đức
 

Bạn có thể bắt đầu với những từ đơn giản nhất. Học phát âm bằng cách đọc to từng từ riêng lẻ, bạn nên sắm cho mình một cuốn từ điển để không chỉ tra nghĩa mà còn tra cách phát âm của từ đó. Ngoài ra, hãy xem những bộ phim Đức hoặc những video dạy tiếng Đức uy tín trên mạng, bắt chước các cử động miệng, lưỡi của họ sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn rất nhiều. 

Tham khảo thêm: 5 sai lầm khiến bạn thất bại khi học phát âm tiếng Đức

Học ngữ pháp tiếng Đức 

 

học ngữ pháp tiếng đức cơ bản
Học các thì trong tiếng Đức
 

Dù khi nói sai ngữ pháp có thể người Đức vẫn hiểu, nhưng điều này rất bất lợi cho cuộc sống cũng như công việc của bạn. Hãy thử tưởng tượng khi bạn gửi đơn xin việc cho một công ty Đức, hay khi làm báo cáo bằng tiếng Đức, khi viết một bài luận tiếng Đức để nộp giảng viên mà bị sai ngữ pháp trầm trọng. Khi trò chuyện cùng bạn bè Đức, sai ngữ pháp thì không sao nhưng nếu trong công việc và học tập, việc sai ngữ pháp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới bạn. Vì vậy, học ngữ pháp tiếng Đức cũng không kém phần quan trọng như học từ vựng.

Tiếng Đức chỉ có 6 thì cơ bản. Các thì trong tiếng Đức dễ học hơn tiếng Anh rất nhiều. Sau khi tìm hiểu và học về các thì, bạn nên áp dụng đặt câu ngay để có thể nhớ, sử dụng các thì một cách trơn tru và tự nhiên. Khi biết được những thì của tiếng Đức, bạn hãy chuyển qua học động từ tiếng Đức. Tiếng Đức có động từ khá trừu tượng. Do đó, bạn sẽ cần luyện tập rất nhiều mới có thể nhớ và chia động từ đúng.

Học từ vựng tiếng Đức thế nào?

 

học từ vựng tiếng đức
Bắt đầu học từ vựng tiếng Đức bằng hình ảnh
 

Việc trau dồi vốn từ vựng là vô cùng quan trọng, giúp bạn không chỉ hiểu được những cuốn sách, tạp chí, phim ảnh Đức mà còn khiến cho những câu bạn nói ra tự nhiên và dễ hiểu hơn. Từ vựng tốt chính là yếu tố quan trọng nhất khiến cho rào cản ngôn ngữ được dỡ bỏ. Bạn có thể đọc những cuốn sách tiếng Đức để bổ sung vốn kiến thức, từ mới cho mình, cũng có thể tự viết ra những từ mới và đặt câu cho những từ đó. 

Bạn nên dùng cách học từ mới tiếng Đức qua hình ảnh, tưởng tượng ra hình ảnh gắn liền với từ mới đó sẽ giúp bạn nhớ lâu và hiệu quả. Còn nếu bạn không thích việc tưởng tượng, thì google chính là nguồn cung cấp vô vàn những hình ảnh kèm theo từ vựng tiếng Đức. Hãy in ra và đọc nó mỗi ngày sẽ khiến bạn dễ nhớ từ hơn. Một cách khác là học tiếng Đức theo chủ đề. Nếu bạn đang cố học một danh sách hỗn hợp các từ tiếng Đức, thì 2-3 ngày sau bạn sẽ quên ngay những từ đó. Cách tốt để học từ chính là chia từ vựng tiếng Đức ra làm nhiều chủ đề khác nhau rồi học theo chủ đề. Vì khi này các từ sẽ có sự liên quan tới nhau sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

Học viết tiếng Đức

 

học viết tiếng đức
Học viết tiếng Đức cơ bản
 

Kĩ năng nghe, nói tốt, cộng thêm một vốn từ vựng, ngữ pháp ổn thì việc học viết tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng vô cùng. Khi mới bắt đầu, bạn nên viết những câu cơ bản trước, rồi sau đó viết các câu dài hơn. Để nâng cao trình độ viết tiếng Đức của mình, thậm chí là viết tiếng Đức hay, lôi cuốn, bạn hãy tìm đọc những tác phẩm nổi tiếng bằng tiếng Đức và bắt chước theo cách viết của họ. Chắc chắn khi ấy bạn sẽ nâng cao trình độ viết của mình cũng như mở rộng vốn từ vựng một cách nhanh chóng.

Các trình tự học tiếng Đức ở trên là lời khuyên để bạn áp dụng vào việc học tiếng Đức của mình. Mình hi vọng qua bài viết này, câu hỏi: “Bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?” sẽ phần nào được giải đáp. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một chiến lược học, ôn luyện tiếng Đức sẵn của riêng mình, hãy cứ thực hiện theo. Nó sẽ phù hợp hơn cho bạn và giúp ích rất nhiều để bạn thành công trong con đường học tiếng Đức của mình. Chúc các bạn học tốt và đừng quên áp dụng thử những phương pháp nêu ở trên vào việc học tiếng Đức ngay nhé.

Tags: bắt đầu học tiếng đức từ đâu, học tiếng đức cho người mới bắt đầu, học tiếng đức từ đầu, học tiếng đức từ cơ bản, học từ vựng tiếng đức, bắt đầu học tiếng đức, học tiếng đức cơ bản 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận