5 cách học tiếng Đức cấp tốc cần áp dụng ngay

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó với nhiều người, đặc biệt là những ai đang áp dụng các phương pháp học kém hiệu quả. Dù bạn có là một người chăm chỉ, cần cù và có sự yêu thích mãnh liệt với tiếng Đức, nếu học sai phương pháp, bạn sẽ không thể đạt được kết quả như mong muốn. Với tổng hợp cách học tiếng Đức cấp tốc dưới đây, bạn sẽ có thể nâng cao trình tiếng Đức của mình trong thời gian ngắn, cải thiện cả 4 kĩ năng tiếng Đức một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Phương pháp học tiếng Đức cấp tốc là điều mà bất cứ ai khi học tiếng Đức đều muốn áp dụng. Bạn đang cần cách học tiếng Đức nhanh nhất? Bạn có sự kiên trì nỗ lực học tiếng Đức? Nhưng nếu học với phương pháp sai, bạn sẽ khó có thể làm chủ được ngôn ngữ này. Hãy điểm qua những cách học tiếng Đức cấp tốc dưới đây để có thể nâng cao trình độ tiếng Đức của mình trong thời gian ngắn và hiệu quả nhất.
 

học tiếng đức cấp tốc
Những cách học tiếng Đức cấp tốc nhanh nhất

Tự tạo cho mình môi trường học tiếng Đức tại nhà 

Hãy thử tưởng tượng bạn phải tiếp xúc với môi trường tiếng Đức mỗi ngày, bạn sẽ buộc phải luyện cho mình khả năng thích nghi với môi trường đó, và trình độ tiếng Đức của bạn ngày càng được nâng cao. Vậy tại sao bạn không tạo một môi trường học tiếng Đức cho riêng mình tại nhà ngay hôm nay? Đây cũng chính là phương pháp học tiếng Đức nhanh nhất.

Chỉ bằng một vài thao tác rất đơn giản như cài đặt ngôn ngữ cho máy tính, điện thoại là tiếng Đức thay vì tiếng Việt, hay xem những bộ phim Đức mà không có phụ đề, tìm kiếm những người bạn nói được tiếng Đức để nói chuyện, chat với họ, hoặc chỉ đơn giản là theo dõi những trang fanpage viết bằng tiếng Đức để tự tạo cơ hội cho bạn học tiếng Đức mỗi lần lướt Facebook,...
 

tự học tiếng đức tại nhà
Tạo môi trường tiếng Đức tại nhà hiệu quả


Bạn có thể sáng tạo ra vô số cách để tự tạo môi trường tiếng Đức cho mình, biến tiếng Đức trở nên gần gũi và gắn bó với cuộc sống hàng ngày. Sống chung, tiếp xúc và sử dụng tiếng Đức mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy kĩ năng tiếng Đức của mình cải thiện đáng kể.

Xem thêm: 5 mẹo học phiên âm tiếng Đức chuẩn

Học tiếng Đức cấp tốc: Không thể không đầu tư thời gian

Sai lầm phổ biến nhất đối với người mới khi bắt đầu tự học tiếng Đức cấp tốc chính là muốn có được kết quả ngay sau một tuần, thậm chí là một vài ngày học. Điều đó gần như là điều không thể. Bạn không thể mong chờ thành công đến với mình chỉ sau một đêm học tiếng Đức. Quá trình học tập luôn cần đầu tư khoảng thời gian nhất định, cộng thêm chiến lược học đúng cách và sự nỗ lực, kiến trì mỗi ngày thì mới gặt hái được những quả ngọt thành công.
 

học tiếng đức mất bao lâu
Đầu tư thời gian học tiếng Đức
 

Bạn nên sắp xếp thời gian và tự lập cho mình một thời gian biểu nhất định cho việc học tiếng Đức. Muốn làm chủ các kĩ năng tiếng Đức trong thời gian ngắn nhất, bạn cần đầu tư ít nhất 6-8 tiếng/ngày để tập trung vào học. Đừng quên tạo cho mình deadline, lựa chọn những tài liệu chất lượng cùng một chiến lược học tập rõ ràng và hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ học tiếng Đức của mình. 

Học giao tiếp tiếng Đức bằng việc nói chuyện với người bản xứ 

Chắc hẳn bạn đã được nghe khá nhiều lời khuyên cũng như đọc rất nhiều trang web nói rằng nếu muốn giao tiếp ngoại ngữ giỏi, hãy giao tiếp với người bản xứ. Đây là cách học rất phổ biến nhưng vô cùng hiệu quả để nâng cao khả năng nghe nói, ngữ pháp và từ vựng nếu bạn kiên trì luyện tập mỗi ngày. 
 

cách tự học tiếng đức giao tiếp
Học tiếng Đức giao tiếp với người bản ngữ
 

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc tìm được một nhóm cùng học tiếng Đức giao tiếp, hoặc kết nối với người Đức không mấy khó khăn. Trên các trang mạng xã hội chắc chắn sẽ có rất nhiều người như bạn - những người cần phương pháp học tiếng Đức nhanh nhất. Bạn có thể làm quen, kết nối và lập nhóm với họ để cùng nhau luyện tập khả năng giao tiếp tiếng Đức với người bản xứ. Tự tin giao tiếp, trò chuyện với người bản xứ không chỉ giúp nâng tầm kĩ năng nói và nghe, mà còn giúp bạn hiểu hơn về văn hóa nước họ.

Học từ vựng tiếng Đức theo từng chủ đề nhất định 

Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề là cách hoàn hảo để tiết kiệm thời gian học. Bạn đang có một danh sách dài các từ vựng từ vô số chủ đề khác nhau. Nếu bạn cố gắng học thuộc từng từ trong danh sách, có thể bạn sẽ quên chúng ngay chỉ sau vài ngày. Phương pháp học ở đây là hãy lập ra nhiều danh sách từ vựng, nhưng không phải các từ hỗn hợp nhiều chủ đề, mà là mỗi danh sách chứa những từ mới theo một chủ đề nhất định. Khi học từ tiếng Đức theo chủ đề, bạn có thể liên tưởng ý nghĩa các từ đó theo những hình ảnh khác nhau, điều này giúp não nhớ lâu hơn và cảm thấy bớt nhàm chán khi học. 
 

học từ vựng tiếng đức theo chủ đề
Tự học từ vựng tiếng Đức nhanh nhất
 
Xem thêm: Học tiếng Đức trong bao lâu để đạt trình độ mong muốn? 

Tự học tiếng Đức qua bài hát 

Bạn có công nhận khi nghe và hát theo nhiều lần một bài hát nào đó, dù là tiếng Việt, tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào, bạn có thể nhớ được cả giai điệu bài hát lẫn lời bài hát rất nhanh? Một trong những cách nhanh nhất để mở rộng vốn từ vựng tiếng Đức và nâng cao kĩ năng nghe, nói của bạn chính là học tiếng Đức qua bài hát. Đây là cách học để giải trí, thư giãn đầu óc nhưng không kém phần hiệu quả.

Từ vựng mới sẽ trở nên dễ nhớ hơn rất nhiều khi nó được phối hợp trong những giai điệu của bài hát. Bạn hãy nghe và hát theo, kết hợp với xem lời bài hát, chú ý các cách phát âm trong đó và cố gắng bắt chước theo. Nếu kiên trì luyện tập mỗi ngày, bạn dần dần thuộc bài hát và khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức của bạn sẽ lên tầm cao mới.
 

học tiếng đức qua các bài hát
Tự học qua các bài hát tiếng Đức
 

Đó chính là 5 cách giúp bạn học tiếng Đức cấp tốc hiệu quả nhất. Tuy nhiên, những cách này sẽ không có tác dụng nếu bạn không đầu tư thời gian, công sức vào việc học của mình. Vì vậy, hãy áp dụng những mẹo học tiếng Đức trong bài viết này mỗi ngày để có thể làm chủ tiếng Đức một cách nhanh chóng và đạt kết quả như mong đợi.

Tags: học tiếng đức cấp tốc, tự học tiếng đức cấp tốc, học tiếng đức nhanh nhất, học từ vựng tiếng đức online, tự học tiếng đức, tự học tiếng đức tại nhà, học tiếng đức cấp tốc ở tphcm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận