Học tiếng Đức trong bao lâu để đạt trình độ mong muốn?

Là một người mới học, bạn sẽ tự hỏi học tiếng Đức trong bao lâu là có thể giao tiếp lưu loát, đọc viết dễ dàng? Học tiếng Đức có khó như nhiều người vẫn đang đánh giá? Sự thật là, tiếng Đức không quá khó để học nếu bạn có sự kiên trì và đam mê, bạn sẽ vượt qua được những khó khăn ban đầu khi học tiếng Đức.

Người tạo: Admin - 18 tháng 09, 2021

Vậy nên học tiếng Đức như thế nào, và học tiếng Đức trong bao lâu thì mới có thể đạt được mục tiêu bằng cấp, trình độ A1, A2, B1, B2,... như mong muốn của bạn? Việc học tiếng Đức nếu theo sai phương pháp thì thời gian học sẽ bị kéo dài rất lâu, và còn kém hiệu quả. Để giải đáp những vấn đề trên, trước tiên, hãy điểm qua 3 lời khuyên để học tiếng Đức hiệu quả dưới đây giúp bạn học tiếng Đức đúng cách trong thời gian ngắn nhất. Nếu không thực hiện 3 điều này, bạn rất khó có thể học tiếng Đức thành công.

Luôn có mục tiêu và chiến lược học tiếng Đức! 

 

học tiếng đức như thế nào
Học tiếng Đức như thế nào hiệu quả?
 

Lí do bạn học tiếng Đức là gì? Mục tiêu khiến bạn phải cố gắng học tiếng Đức từng ngày? Hãy viết ra những mục đích, mong ước sau khi học tiếng Đức của mình để làm động lực cố gắng, chăm chỉ luyện các kĩ năng mỗi ngày. Bên cạnh đó, đừng quên tạo ra những mục tiêu hàng ngày, một chiến lược học tiếng Đức ngắn hạn, dài hạn để sắp xếp thời gian hợp lí và thực hiện nó hàng ngày.

Lựa chọn trung tâm, khóa học tiếng Đức uy tín

 

trung tâm tiếng đức uy tín
Trung tâm tiếng Đức uy tín tại TP HCM
 

Việc đăng kí theo một khóa học ở trung tâm dạy tiếng Đức uy tín là lựa chọn phổ biến nhưng không kém phần hiệu quả của nhiều người. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những khóa học tiếng Đức online và học tại nhà nếu như bạn không có nhiều thời gian theo học các khóa ở trung tâm. Hãy làm những bài test để biết được trình độ tiếng Đức của mình, điều này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những khóa học phù hợp nhất cho bản thân.

Học tiếng Đức: Hãy suy nghĩ, phản xạ như người Đức

 

học tiếng đức mất bao lâu và cách tự học tiếng đức
Học tiếng Đức với người bản xứ
 

Hãy tưởng tượng nếu bạn sống như một người Đức mỗi ngày, khả năng nghe, nói, đọc viết của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng, trình độ tiếng Đức của bạn sẽ mang hiệu quả tăng vọt. Thực hiện điều này khá đơn giản, bạn hãy tạo môi trường tiếng Đức cho mình ngay khi ở nhà. Hãy tập tư duy, nghe, nói, đọc, viết, phản xạ bằng tiếng Đức hoàn toàn. Tập xem những bộ phim Đức, nghe những bản nhạc Đức, tập nói tiếng Đức mỗi ngày với bạn bè hoặc người bản xứ. Khi này, tai bạn sẽ nghe hiểu dần dần tiếng Đức, và việc phát âm của bạn sẽ ngày càng chính xác, tự nhiên hơn.

Học tiếng Đức trong bao lâu thì mới đạt được mục tiêu như mong muốn của bạn?

 

học tiếng đức trong bao lâu
Học tiếng Đức trong thời gian bao lâu để giao tiếp tiếng Đức hàng ngày, cải thiện kĩ năng học tiếng Đức
 

Vậy học bằng A1, A2,... tiếng Đức mất bao lâu? Nếu bạn đang tìm kiếm một con số cụ thể về thời gian học để đạt được những chứng chỉ A1, A2, B1, B2, C1 và DSH giúp bạn có thể sắp xếp thời gian biểu, dự tính thời gian thi chứng chỉ, thì đây là một vài thống kê đối với một học viên bình thường khi học tiếng Đức:

Với A1, bạn sẽ mất khoảng 3 tháng (tương đương 50 giờ học) 
Để học bằng A2 tiếng Đức, bạn cần mất thêm 3 tháng nữa, nghĩa là 6 tháng tương ứng với 100 giờ học.
Muốn lấy chứng chỉ B1, trung bình bạn sẽ cần 9 tháng, hay 150 giờ để học tập.
Để đạt trình độ B2, bạn mất khoảng 12-15 tháng, nghĩa là hơn 200 giờ để học.
Cuối cùng, để có bằng C1 và DSH, bạn cần dành ra trung bình 24-30 tháng, 400-500 giờ để nỗ lực.

Điều quan trọng nhất vẫn là ở bạn, nếu bạn có đam mê, sự kiên trì và một chút tự tin cũng như năng khiếu học tiếng Đức, thì chắc chắn bạn sẽ rút ngắn được thời gian học tiếng Đức của mình nhanh chóng. Câu hỏi “học tiếng đức trong bao lâu” không còn quá quan trọng, thay vào đó, bạn nên đưa ra một chiến lược ôn luyện tiếng Đức nhất định, và tập trung học, cố gắng từng ngày để đạt được kết quả cũng như trình độ như mong muốn.

Tags: học tiếng đức trong bao lâu, học tiếng đức mất bao lâu, học bằng A1 tiếng đức bao lâu, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức hiệu quả, học tiếng đức đúng cách

Tin cùng chuyên mục

Bình luận