Thủ thuật học tiếng Đức miễn phí nhưng đạt hiệu quả cao?

Nếu bạn không có thời gian để theo học tiếng Đức tại các trung tâm tiếng Đức, bạn cũng muốn giảm thiểu chi phí học ở mức tối thiểu nhất, thì chắc hẳn bạn đang tìm kiếm những phương pháp học tiếng Đức miễn phí mà vẫn đạt hiệu quả cao. Việc tự học tiếng Đức này sẽ cần rất nhiều kiên trì và bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi không có giảng viên hướng dẫn. Những cách học tiếng đức dưới đây sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn, giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Đức của mình một cách hoàn toàn miễn phí.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ngày nay, rất nhiều trung tâm trên toàn thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cung cấp các chương trình học tiếng Đức miễn phí cho sinh viên và người đi làm. Tuy nhiên, các chương trình đó thường chỉ là học thử, để họ quảng bá những khóa học trả phí của mình. Vì thế, nếu bạn thực sự muốn học tiếng Đức hoàn toàn miễn phí, bạn luôn phải là người chủ động tự học, tự tìm tòi và tự tạo ra chiến lược học cho bản thân. Dưới đây làm một vài phương pháp chắc chắn sẽ giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn, điều đặc biệt là nó không khiến bạn tốn một đồng nào cho việc học của mình.
 

học tiếng đức miễn phí
Tự học tiếng đức miễn phí hiệu quả

Tải các ứng dụng học tiếng Đức miễn phí

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin hiện đại, ngày càng nhiều các app học ngoại ngữ ra đời, tạo điều kiện tuyệt vời cho người học được rèn luyện đủ các kĩ năng tiếng Đức một cách tốt nhất. Bạn có thể tìm được rất nhiều các ứng dụng trên cả điện thoại di động và máy tính, tải các phần mềm học tiếng Đức về và luyện tập mỗi ngày. Điều quan trọng nhất vẫn là luyện tập hàng ngày, càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng làm chủ tiếng Đức một cách nhanh nhất.
 

ứng dụng học tiếng đức miễn phí
Download các app học tiếng Đức về điện thoại
 

Vậy làm thế nào để tìm kiếm được những ứng dụng tiếng Đức chất lượng, miễn phí? Bạn có thể thực hiện cuộc tìm kiếm trên google, đọc các review đánh giá app cũng như tìm ra thế mạnh của từng app để tải về những app phù hợp với mình nhất. Một số app lâu đời và có thương hiệu như Duolingo chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao cả 4 kĩ năng của mình, hoặc nếu bạn cần mở rộng vốn từ vựng tiếng Đức một cách nhanh nhất, ứng dụng Memrise là một lựa chọn hoàn hảo.

Hãy đọc ngay bài viết: Top 5 phần mềm học tiếng Đức miễn phí chất lượng để có thể chọn lựa cho mình những app học tiếng Đức phù hợp và hiệu quả nhất. 

Học tại các trang web học tiếng Đức miễn phí 

Vậy là bạn đã chọn và tải được phần mềm tiếng Đức như mong muốn, nhưng các phần mềm chỉ mang tính hỗ trợ một phần cho quá trình học tiếng Đức, bạn vẫn cần thêm rất nhiều yếu tố khác mới có thể thành công. Một trong những yếu tố đó chính là các website học tiếng Đức chất lượng trên mạng. 

Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được những trang học tiếng Đức trao giá trị thực cho người học ngay trên google, và cả những phương pháp học từ vựng, ngữ pháp, những thủ thuật để tự học nghe nói, nâng cao khả năng đọc, viết tiếng Đức của mình. 
 

website học tiếng đức miễn phí
Học tiếng Đức online qua các trang web miễn phí
 

Bạn cũng cần tự tìm và tổng hợp, chọn lọc những tài liệu miễn phí tốt nhất, những đề ôn, bài nghe chất lượng để học theo, tự đánh giá sự tiến bộ trong quá trình tiếng Đức của mình thông qua các bài kiểm tra tiếng Đức, từ đó điều chỉnh lại cách học của mình cho phù hợp. Nghe điều này có vẻ khá phức tạp, nhưng nếu bạn nghiêm túc trong việc học tiếng Đức miễn phí, bạn phải thực sự chăm chỉ, kiên trì vì đó là yếu tố chủ chốt để có thể thành công.

Các website hỗ trợ học tiếng tiếng Đức hiện nay như Busuu.com, Learnalanguage.com sẽ cho bạn những tài liệu chất lượng nhất, bạn cũng có thể theo dõi tiến độ học tiếng Đức của mình ngay trên đó, và làm các bài test năng lực cá nhân để biết được sự tiến bộ mỗi ngày của mình. Ngoài ra cũng có khá nhiều trang web thuận lợi không kém, bạn có thể tìm chúng trên mạng để học thử và chọn ra website học hợp nhất với mình.

Học tiếng Đức qua các bài hát và video, phim ảnh

Muốn làm được điều này, bạn phải biết cách phát âm tiếng Đức cơ bản và có một vốn từ vựng căn bản thì mới có thể nghe hiểu được các video đang nói gì. Nhất là kĩ năng nghe yêu cầu khá nhiều thời gian luyện tập hàng ngày. Bạn nghe càng nhiều, não bộ của bạn càng ngày càng quen hơn với cách phát âm, ngữ điệu của bài nghe, từ đó bạn sẽ dần nghe hiểu được các video cơ bản đến nâng cao, thậm chí xem phim Đức không cần phụ đề, khả năng nói tiếng Đức của bạn sẽ được tự nhiên hơn rất nhiều. 
 

học tiếng đức qua bài hát
Học tiếng Đức giải trí qua bài hát, phim ảnh
 

Nếu là người mới khi bắt đầu học tiếng Đức, bạn nên xem những video hướng dẫn cách phát âm, phiên âm cơ bản trước tiên, hãy bắt chước nói theo để phát âm chuẩn, sau đó mới nghe những bài nghe dài hơn và nâng cao độ khó dần dần.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn tự học tiếng Đức A1 tại nhà

Học tiếng Đức bằng việc giao tiếp với người bản xứ

Khi bạn đã có thể phát âm những từ ổn, cộng thêm kĩ năng nghe hiểu cơ bản, bạn hãy tìm kiếm những người bản ngữ, người Đức để luyện nói với họ. Luyện tập tiếng Đức với người bản ngữ luôn là một cách tuyệt vời để nâng cao khả năng giao tiếp nhanh chóng nhất có thể.
 
Nếu bạn quen biết bạn bè là người Đức, hay các giáo viên bản ngữ tại trường bạn, khu phố bạn đang sinh sống, thì việc làm quen, giao tiếp với họ là điều khá thuận lợi. Chỉ cần bạn đừng ngại sai, luôn tự tin giao tiếp với họ, chắc chắn họ sẽ vui vẻ giúp bạn sửa lại các lỗi phát âm, cũng như tạo cho bạn một phản ứng nhạy bén hơn khi giao tiếp với người nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm những người đang học tiếng Đức như bạn ngay trên mạng xã hội, lập thành một nhóm, câu lạc bộ để cùng nhau rèn luyện tiếng Đức, cùng giúp đỡ nhau phát triển các kĩ năng tiếng Đức của mình.
 

học tiếng đức giao tiếp
Luyện nói tiếng Đức miễn phí với người bản xứ
 

Nếu bạn không thể tìm được ai là người Đức quanh nơi bạn sinh sống thì cũng đừng quá lo lắng. Việc tìm kiếm người Đức là không hề khó khi đã có những website, diễn đàn kết nối người Đức với người Việt, bạn chỉ cần bật webcam lên để nói tiếng Đức và sẽ có cả một cộng đồng sửa lỗi, góp ý cho bạn. 

Đó là những thủ thuật học tiếng Đức miễn phí không thể thiếu khi bạn tự học tiếng Đức. Hãy thử những cách học tiếng Đức này, cộng thêm việc kiên trì luyện tập mỗi ngày, thì chắc chắn tiếng Đức của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Tags: học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức miễn phí tphcm, ứng dụng học tiếng đức miễn phí, lớp học tiếng đức miễn phí, web học tiếng đức miễn phí, tự học tiếng đức tại nhà, tự học tiếng đức online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận