Kinh nghiệm học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động không còn là một vấn đề xa lạ với người lao động Việt Nam. Tỷ lệ người đi xuất khẩu lao động ngày càng tăng do người lao động muốn có thu nhập cao hơn và môi trường làm việc tốt hơn. Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc là những thị trường xuất khẩu lao động lớn của Việt Nam. Tuy nhiên, có phải ai cũng có thể đi xuất khẩu lao động và học tiếng Hàn sẽ giúp ích được gì trong chuyện này?

Người tạo: thkim250801 - 25 tháng 11, 2020
Đối với các bạn muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc thì các bạn phải có một chuyên môn trình độ tiếng Hàn nhất định. Nếu bạn không có một trình độ tiếng Hàn tốt thì sẽ khó lòng có được mức thu nhập ổn định khi ở Hàn Quốc.
 
học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động
Kinh nghiệm học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động
 
Dưới đây là một số kinh nghiệm khi học tiếng Hàn để đi xuất khẩu lao động:
 

1. Hiểu được ngôn ngữ Hàn


Nếu hiểu được tiếng Hàn thì chắc chắn bạn sẽ học tiếng Hàn tốt hơn. Và sẽ là một điểm cộng lớn trong quá trình học tiếng Hàn nếu như bạn yêu thích ngôn ngữ, phong tục, tập quán Hàn Quốc,... thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình học tiếng Hàn.

Các bạn nên hiểu được sự khác biệt trong văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam để có thể định hình được cách mà các bạn sẽ học đối với ngôn ngữ này.

Ví dụ: Trong tiếng Hàn Quốc thì bảng chữ cái được viết theo những ký tự tượng hình, còn trong tiếng Việt thì được viết theo tiếng Latinh. Đây là một điểm khác biệt mà các bạn nên chú ý khi học bảng chữ cái Hàn Quốc.

Và điều đầu tiên khi bạn muốn học tốt tiếng Hàn là phải xác định cho bản thân một mục tiêu và kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

>>Xem thêm: Top những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả bạn nên biết!
 

2. Đề ra một kế hoạch học tiếng Hàn và phải tuân theo


Sau bước xác định mục tiêu thì các bạn hãy lập ra một kế hoạch và kiên trì tuân theo cho đến hết kế hoạch đó. Nội dung của kế hoạch phải càng chi tiết càng tốt như: thời gian nào trong ngày thì dành cho việc học tiếng Hàn và các kỹ năng học tiếng Hàn nghe - nói - đọc - viết được phân bổ thời gian như thế nào khi học. Và trong mỗi kỹ năng đó thì các bạn sẽ ôn tập theo phương pháp nào, làm sao để có kết quả tốt nhất.
 

học tiếng Hàn
Kế hoạch học tiếng Hàn hiệu quả
 
>>Xem thêm: Những kinh nghiệm luyện nói tiếng Hàn thành công

Ví dụ như ở kỹ năng nghe thì bạn sẽ có nhiều phương pháp học như luyện nghe qua phim ảnh, qua các bài hát, các bản tin tiếng Hàn,... Vậy các bạn hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất với sở thích và trình độ tiếng Hàn hiện tại của bạn để có thể luyện tập tốt hơn. Và khi đã chọn phương pháp học đó thì các bạn phải tuân thủ theo một kế hoạch học tập đã đề ra để có thể hoàn thành tốt kỹ năng đó. Và tương tự các bạn cũng làm như vậy cho các kỹ năng tiếp theo.

3. Ôn luyện theo nhóm

Để có thể học tiếng Hàn hiệu quả hơn thì một phương pháp cần phải áp dụng ngay là học tiếng Hàn theo nhóm, vì sao phải như vậy? Vì khi ôn tập như vậy sẽ tạo cho các bạn một môi trường và một động lực để học tiếng Hàn.

Và bạn nên lưu ý là đối với tiếng Hàn dành cho người đi xuất khẩu lao động thì sẽ chú ý vào kỹ năng giao tiếp, vì vậy lúc ôn luyện các bạn hãy tập trung vào kỹ năng này. Các bạn trong cùng một nhóm hãy giúp đỡ nhau trong khi luyện nói để có thể giúp nhau sửa những lỗi sai. Vì vậy mà có thể phát triển nhanh hơn khả năng giao tiếp.

4. Yêu thích xem phim Hàn Quốc

Xem phim Hàn là một trong những cách để luyện nghe, nói, phát âm tiếng Hàn hiệu quả. Khi xem phim Hàn các bạn có thể lựa chọn xem các phim có phụ đề hoặc không có phụ đề. Và điều này phụ thuộc vào trình độ và khả năng tiếng Hàn của bạn. Khi xem phim thì các bạn hãy ghi chú lại những từ vựng cũng như các cụm từ mà bạn chưa biết nghĩa để có thể tra từ điển lại sau khi xem phim.
 
kinh nghiệm học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động
Xem phim là cách học tiếng hàn hiệu quả

Và khi xem phim bạn cũng hãy chú ý đến ngữ điệu nói của các nhân vật trong phim, và bắt chước lại sao cho giống nhất có thể. Cứ luyện nghe nhiều lần như vậy thì khả năng nói và phát âm của bạn sẽ tự dưng tăng lên rất nhanh.

Trên đây là một vài kinh nghiệm học tiếng Hàn để đi xuất khẩu lao động. Hy vọng các bạn sẽ ôn tập thật tốt và đạt được hiệu quả cao khi học theo những cách này!

Tags: thi tiếng hàn đi xuất khẩu, học tiếng hàn cho người đi làm, cách học tiếng hàn cấp tốc, học tiếng hàn eps topik

Tin cùng chuyên mục

Bình luận