Cách khắc phục tình trạng toilet không thoát khí

Tình trạng toilet không thoát khí là một trong số các dấu hiệu cho thấy bồn cầu, đường cống và các đường ống nước xả thải đang gặp vấn đề và bạn cần phải giải quyết tình trạng đó ngay. Tham khảo ngay những cách khắc phục tình trạng toilet không thoát khí vô cùng đơn giản và hiệu quả ngày sau đây!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Cách khắc phục tình trạng toilet không thoát khí nào là đơn giản và nhanh chóng nhất? Chúng ta cần phải làm gì khi đối mặt với tình trạng này? Sau đây công ty rút hầm cầu Quận 8 sẽ là những câu trả lời dễ hiểu nhất dành cho mọi người.

Anh HVN đang gặp phải vấn đề khu vực nhà vệ sinh thường xuyên có mùi và không thể thoát khí, anh không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng toilet không thoát khí nên đã tìm đến sự trợ giúp từ công ty và mong công ty sẽ có những trả lời sớm nhất cho anh.

Tình trạng toilet không thoát khí là một trong những vấn đề gây nên sự khó chịu nhất cho người sử dụng, vì thế khi gặp vấn đề này, chúng ta cần nhanh chóng tìm cách giải quyết nếu không vấn đề sẽ ngày càng nghiêm trọng. Thông qua câu hỏi của anh HVN, công ty sẽ đưa một số nguyên nhân khiến đường ống thoát khí không thông cũng như cách khắc phục tình trạng toilet không thoát khí đơn giản và hiệu quả nhất.

nguyên nhân toilet không thoát khí là gì
Nguyên nhân bồn cầu toilet không thoát khí là gì?

Nguyên nhân khiến đường ống thoát khí toilet không thoát khí

Sai lệch vị trí lắp đặt

Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất đối với những gia đình mới xây hoặc có sửa chữa lại nhà vệ sinh là cho việc lắp đặt sai vị trí đường ống thoát khí, thay vì chuyển khí thải, mùi hôi từ đường ống ra bên ngoài từ lại bị giữ lại bên trong khiến toilet luôn có mùi khó chịu khi sử dụng.

Đường ống thoát khí bị tắc nghẽn

Bên cạnh việc lắp đặt sai vị trí, đường ống thoát khí còn có thể bị tắc nghẽn khiến mùi hôi toilet không thể thoát ra ngoài được, những dị vật có thể khiến đường ống bị tắc nghẽn có rất nhiều như cặn bẩn lâu ngày không được chùi rửa, cũng có thể là những xác của động vật chết bên trong. 

nguyên nhân đường ống thoát khí toilet không thoát khí
Nguyên nhân đường ống thoát khí toilet không thoát khí là gì?

>> Xem thêm: Cách thông bồn tiểu nam hiệu quả bạn nên biết

Hầm cầu tự hủy bị đầy

Một nguyên nhân khác có thể khiến đường ống thoát khí không hoạt động tốt là do hầm tự hủy bị đầy, khi đó hầm sẽ không có không gian cần thiết để chất khí phát sinh có thể tồn tại nên sẽ tràn ra bên ngoài khu vực nhà vệ sinh, gây nên mùi hôi khó chịu cho người sử dụng.

Cách khắc phục tình trạng toilet không thoát khí

Đầu tiên để có cách khắc phục tình trạng toilet không thoát khí hiệu quả nhất, chúng ta nên dành một chút thời gian để xác định nguyên nhân gây nên tình trạng này, dựa trên đó để có những hướng giải quyết cụ thể. 

Khắc phục tình trạng sai lệch vị trí

Nếu toilet có mùi hôi do quá trình lắp đặt thì chúng ta cần phải chỉnh lại sao cho đúng vị trí, đối với những người đã biết cách điều chỉnh thì đây không phải là một công việc khó khăn, tuy nhiên với những người hoàn toàn không hiểu thì chúng ta có thể tìm đến sự trợ giúp từ những người thợ chuyên nghiệp để họ có thể hỗ trợ chúng ta một cách nhanh chóng.

Khắc phục tình trạng đường ống bị tắc

Đối với tình trạng này, chúng ta nên kiểm tra một lượt tồn bộ hệ thống đường ống thoát khí để xem có vị trí nào là đang bị tắc nghẽn không, đây không phải là một công việc dễ dàng vì thường đòi hỏi chúng ta phải biết cách tháo rời đường ống. Trong trường hợp này, chúng ta có thể tìm đến một số dịch vụ vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp để họ  trợ giúp chúng ta. Còn nếu chúng ta có thể thực hiện tại nhà, sau khi tháo rời hãy vệ sinh thật kĩ đường ống.

cách khắc phục tình trạng toilet không thoát khí
Cách khắc phục tình trạng toilet không thoát khí

Trong quá trình sử dụng toilet, chúng ta cũng nên cẩn thận và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, không để bụi bẩn rơi vào trong đường ống.

>> Xem thêm: Cách sử dụng bột thông cống đúng chuẩn nhất

Khắc phục tình trạng hầm cầu bị đầy

Thông thường nếu toilet không thể thoáng khí trong thời gian dài đồng nghĩa với việc hầm tự hủy đã vượt mức cho phép, khi đó những phương pháp thông thường như thông tắc bồn cầu, bổ sung thêm vi sinh thúc đẩy quá trình phân hủy thường không có tác dụng nhanh chóng, biện pháp tốt nhất lúc này đây là chúng ta nên tìm đến sự trợ giúp chuyên nghiệp đến từ những dịch vụ hút hầm cầu để loại bỏ hoàn toàn chất thải tồn đọng bên trong.

Việc khắc phục tình trạng toilet không thoát khí đúng cách và kịp thời là rất quan trọng nếu không muốn tình trạng này ngày càng trở nên nghiêm trọng. Ngoài ra việc để khu vực nhà vệ sinh có mùi hôi còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của mỗi cá nhân trong gia đình nên cần phải nhanh chóng giải quyết.

Tags: toilet không thoát khí, toilet có mùi hôi, tình trạng toilet không thoát khí, thông khí bồn cầu  ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt  bồn cầu thiếu hơi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận