Cách thông bồn tiểu nam nên biết

Bồn tiểu nam cũng giống như bồn cầu, cũng có lúc bạn sẽ gặp một vài rắc rối với nó? Trong tình trạng này bạn sẽ là gì? Ráng chịu đựng, gọi ngay cho công ty sửa chữa hay tự giải quyết? Chuyên mục ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn tiểu nam nhanh chóng và đơn giản nhất.

Người tạo: Admin - 01 tháng 12, 2021

Bồn tiểu nam là một trong những vật dụng cần thiết trong nhà vệ sinh nam, nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ gặp một số vấn đề như tắc nghẽn, vết ố, bốc mùi,... Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một tình huống thường gặp đối với bồn tiểu của nam là tình trạng bồn tiểu bị tắc nghẽn. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng trên, sau đó tùy theo mức độ và nguyên nhân đó mà có cách thông tắc phù hợp. 

Một số nguyên nhân thuờng gặp gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn tiểu nam

Có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan nhưng tiêu biểu nhất vẫn là những nguyên nhân sau đây:

1. Do tàn thuốc và đầu lọc thuốc:

Đàn ông thường hút nhiều thuốc, để không ảnh hưởng đến phụ nữ và trẻ em ở những nơi công cộng, họ thường tìm nhà vệ sinh nam để hút thuốc. Có thể nói, nhà vệ sinh nam vừa là nơi vệ sinh vừa là nơi hút thuốc của cánh mày râu. Sau khi hút thuốc xong, thay vì vứt vào sọt rác, một số người lại chọn cách vứt hẳn vào bồn tiểu nam và xả nước. Thực ra, đối với đầu lọc, nước vẫn không thể xả được, và chúng bắt đầu tích tụ tại trong ống thoát và lâu dần gây ra hiện tượng tắc nghẽn.
 

BỒN TIỂU NAM
Bồn tiểu nam

2. Bồn tiểu nam không được vệ sinh thường xuyên:

Các bạn nên biết, khác với bồn cầu, ống thoát nước của bồn tiểu nam lại bé hơn nhiều. Chính vì thế, nếu không được vệ sinh định kì, ống thoát sẽ bị tắc do các chất cặn bẩn đóng ở thành ống. Các chất cặn bẩn này lâu ngày tích tụ và biến thành những váng bẩn bám dính vào thành ống thoát nước gây bít tắc đường thoát nước. Từ đó gây ra hiện tượng bồn tiểu của nam bị nghẹt.

3. Bồn tiểu được lắp đặt hoặc thiết kế sai về kỹ thuật:

Đây là trường hợp ít gặp, tuy nhiên vẫn có xảy ra. Nếu bạn chắc chắn bồn tiểu dành cho nam nhà mình không nghẹt do đầu lọc thuốc lá hoặc do nghẹt ở đường ống thoát nước thì đây có thể là nguyên nhân khả quan nhất. Khi bồn tiểu bị lắp đặt sai vị trí hoặc sai về lỗi kỹ thuật thì nước tiểu cùng nước sẽ không thể xả đi được, gây hiện tượng tắc nghẽn bồn tiểu.

> > > Link tham khảo: Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt đúng nhất
 

Vệ sinh bồn tiểu nam
Vệ sinh bồn tiểu nam
 

4. Bể phốt bị đầy:

Nguyên nhân này thường gặp đối với những nơi có lượng người sử dụng nhà vệ sinh lớn như nhà vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh tại trường học, nhà vệ sinh tại quán ăn, quán nước hoặc nhà vệ sinh ở công ty lớn. Với lượng chất thải, nước tiểu cũng như rác thải được tống xuống bể phốt mỗi ngày một lượng lớn mà chưa rút bể phốt, hầm cầu kịp thời thì dễ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn ở cả bồn cầu và bồn tiểu nam

Một số cách thông tắc bồn tiểu nam đơn giản và hiệu quả

 - Thường xuyên vệ sinh cũng như thông tắc bồn tiểu định kì chứ không đợi bồn tiểu tắc rồi mới làm. Đây là nguyên tắc cơ bản để giữ bồn tiểu luôn trong tình trạng sẵn sàng sử dụng. Tùy theo mức độ sử dụng bồn tiểu mà các bạn cần có một thời gian biểu định kì để vệ sinh bồn tiểu của nam. Có thể một tuần một lần hoặc 3 ngày một lần đối với nhà vệ sinh trường học hay nơi công cộng. 
 

Sử dụng hóa chất vệ sinh bồn tiểu nam
Sử dụng hóa chất vệ sinh bồn tiểu nam
 

 - Sử dụng các hóa chất thông tắc bồn cầu, bồn tiểu được bày bán rộng rãi trên thị trường. Hiện nay trên thị trường có đa dạng những mặt hàng về mẫu mã cũng như đặc tính có tác dụng chung là để khử mùi cũng như thông tắc bồn cầu mà các bạn có thể sử dụng. Các chất hóa học này có tính tẩy mạnh nên dễ dàng làm tróc các mảng bám, cặn bẩn bám trên thành ống thoát, trả lại cho bạn mộ bồn tiểu thông thoát như mới. Lưu ý khi sử dụng các chất hóa học này nhớ đeo bao tay và khẩu trang và không được tiếp xúc trực tiếp các chất hóa học này vói da nhé.

 - Sử dụng khoảng một xô đá lạnh đổ trực tiếp vào trong bồn tiểu nam đang bị tắc nghẽn, sau đó xả nước. Khi nước được xả mạnh, những viên đá lạnh sẽ tạo ra một lực đẩy đẩy các chất bẩn gây tắc nghẽn xuống dưới đường ống thoát. Không chỉ thế, đá lạnh còn giúp ngăn chặn mùi hôi cực kì hiệu quả. Và đó cũng là cách mà các trường học học sử dụng để vệ sinh một lượng lớn bồn tiểu của nam như thế, có thể nói là rất hiệu quả. 
 

thông bồn tiểu nam
Thông bồn tiểu nam
 

> > > Link tham khảo: Cách sử dụng cây thông bồn cầu đúng cách nhất

 - Sử dụng giấm và nước nóng. Trút vào bồ tiểu nam hỗn hợp giấm và nước nóng, các mảng bám, chất cặn bã sẽ được làm tróc, cuốn trôi mà không gây ảnh hưởng gì đến lớp men sứ trên bồn tiểu của nam. Sau đó nhớ dùng bàn chải cọ rửa và xả nước thật mạnh để các vết bẩn được cuốn trôi hoàn toàn xuống bể phốt. 

Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã cung cấp cho các bạn những kiến thức và mẹo vặt hữu ích để áp dụng trong cuộc sống gia đình. Chúc các bạn thành công.

Tag: thông tắc bồn tiểu nam, thông bồn tiểu nam giới, vệ sinh bồn tiểu nam, bồn tiểu nam, bon tieu nam, thong tac bon tieu nam, ve sinh bon tieu nam, thong bon tieu nam gioi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận