Bật mí 4 cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Nhà vệ sinh luôn là nơi chứa đủ loại mùi hôi khó chịu vì đây là nơi mà tập trung nhiều hoạt động chất thải nhất. Bạn không thể nào đo đếm được lượng chất thải mà bạn xả ra hàng ngày thông qua nhà vệ sinh. Nếu không được làm sạch thường xuyên thì những mùi hôi sẽ luôn đọng lại và kèm theo những vi khuẩn sản sinh ra từ những mùi hôi này. Nếu muốn giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch đẹp và thơm tho thì bạn cần phải bỏ túi những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đặc biệt là khi chúng ta đang bước thời tiết áp thấp nhiệt đới, là thời gian mà những cơn mưa phùn diễn ra nhiều nhất trong năm. Khi khí hậu mưa nhiều thì dẫn đến độ ẩm tăng cao, đây thời cơ thích hợp để cho các vi khuẩn nấm mốc có hại phát triển. Khi chúng đã gặp được điều kiện phát triển phù hợp thì chúng sẽ có lây lan truyền nhiễm những loại bệnh như thủy đậu, bệnh viêm tai, mũi, họng, … những loại bệnh này thường có trong nhà vệ sinh và đặc biệt nguy hiểm đối với những trẻ nhỏ. Vì thế mà bạn cần biết những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.
 

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Luôn phải khử mùi hôi nhà vệ sinh

Mùi hôi nhà vệ sinh luôn là mùi hôi khó chịu nhất. Vì đây là nơi mà con người thường hay dùng để xả những chất thải, chất thừa có trong sinh hoạt hàng ngày. Những mùi hôi sẽ không phai mờ đi nếu như không có biện pháp xử lý nào. Để lâu thì tạo ra điều kiện để cho những vi khuẩn, mầm bệnh ẩn chứa trong không khí phát triển và lây lan nhanh chóng. 
 

Luôn phải khử mùi hôi nhà vệ sinh
Luôn phải khử mùi hôi nhà vệ sinh


Những nơi trong nhà vệ sinh thường có nhiều mùi hôi nhất đó là bồn cầu, bồn tiểu, bồn tắm và bồn rửa mặt. Trong đó bồn cầu và bồn tiểu là nơi đọng lại nhiều mùi hôi nhất. Nhà vệ sinh là nơi cần phải được làm sạch thường xuyên thì mới có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho những thành viên trong gia đình. 

Xem thêm: Những cách chọn kích thước bồn rửa mặt phù hợp với nhà vệ sinh

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

1. Dùng giấm trắng

Dấm trắng có tác dụng khử đi mùi hôi và điều này đã được nhiều người công nhận. Trong dấm có chứa axit axetic, có tính khử đi mùi hôi, chống khuẩn hữu hiệu, còn có khả năng chống diệt khuẩn và ngăn cản nấm mốc phát triển. Từ đó thì những mùi hôi khó chịu cũng sẽ tan biến đi. Khi sử dụng bạn chỉ cần đổ trực tiếp vào những góc tường nhà vệ sinh là có khử đi mùi hôi. Đừng nên bôi giấm trắng lên những vật kim loại, vì tính axit có trong giấm có thể làm oxi hóa kim loại dẫn đến hiện tượng gỉ sét.
 

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dấm trắng
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dấm trắng

2. Sử dụng sản phẩm có mùi thơm

Với sự phát triển của thời đại ngày nay đã có sản xuất ra những sản phẩm giúp khử mùi hôi hiệu quả chẳng hạn như nếp thơm và sáp thơm. Sau làm sạch nhà vệ sinh thì bạn hãy sử dụng những sản phẩm này để áp chế đi mùi hôi. 
 

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sản phẩm có mùi thơm
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sản phẩm có mùi thơm


Bạn lưu ý là khi sử dụng những loại sản phẩm như thế này thì cần phải để trong những không gian thoáng gió. Chứ không được đóng cửa nhà vệ sinh khi đang sử dụng sản phẩm. Bởi vì những sản phẩm có tác dụng đẩy mùi hôi ra ngoài, nếu như đóng cửa thì những khí hôi không thể thoát ra ngoài thì chúng phải hòa nhập cùng với mùi thơm tạo ra một cái mùi còn khó chịu gấp bội lần. Đặc biệt là nếu bạn sử dụng nếp thơm thì hãy cẩn thận sẽ có thể xảy ra hỏa hoạn.

3. Dùng nước hoa hoặc dung dịch xịt phòng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm nước xịt khử mùi và nước hoa có thể dễ dàng lấn áp đi những mùi hôi trong nhà vệ sinh. Thế nhưng mà những loại nước xịt chỉ có tác dụng ngắn chứ không có hiệu quả lâu dài. Mà cách này cũng rất tốn kém bởi vì các bình xịt thường bán với kích thước nhỏ, bạn chỉ sử dụng từ 2 đến 3 đợt thì hết ngay. 
 

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dung dịch xịt phòng
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dung dịch xịt phòng


Nước hoa được đánh giá là có hiệu quả nhiều hơn nước xịt trong việc lấn áp đi mùi hôi. Nhưng biết bao chai nước hoa thì mới đủ để khử mùi hôi của nhà vệ sinh. Nếu biết cách sử dụng thì bạn sẽ không tốn hơn một chai nước hoa. Cách khử mùi là bạn dùng một tấm có thoa vài giọt dầu thơm rồi để ở những nơi có gió thổi là tự động mùi thơm sẽ lấn áp đi những mùi hôi có trong phòng. Nên lựa chọn những loại nước hoa có mùi dịu nhẹ bởi vì nồng quá sẽ gây ra hiện tượng khó thở.

Xem thêm: Các bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí mà ai cũng nên biết

4. Khử mùi hôi bằng dầu gió

Nếu như bạn muốn có một phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh vừa hiệu quả lại có thể tiết kiệm chi phí thì bạn có thể sử dụng dầu gió. Có thể bạn chưa biết dầu gió ngoài có chức năng xoa bóp, giảm đau đầu và làm ấm ra còn có chức năng khử mùi. 
 

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió


Bởi dầu gió có mùi nồng nên hoàn toàn có thể lấn áp đi mùi hôi. Sau khi bạn làm sạch nhà vệ sinh hoặc lúc đang sử dụng thì có thể để một chai dầu gió đang mở nắp để cho mùi hương của nó thoát ra. Nếu như sợ bể chai thì có thể sử dụng một tấm vải có nhỏ vào vài giọt dầu gió rồi để ở nơi có gió để mùi hương thoát ra. Bạn nên chú ý mùi dầu gió rất nồng, nên chú ý đừng nên sử dụng phương pháp này khi trong nhà có người bị hen suyễn hoặc bị dị ứng với dầu gió. 

Trên đây chính là những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả mà các bạn có thể tự làm. Tùy theo thói quen sinh hoạt của mình thì bạn có thể chọn ra một cách khử mùi phù hợp trong 4 cách được nêu trên. 

Tags: dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, cách làm thơm nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, viên khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Tin cùng chuyên mục

Bình luận