​6 bước giúp cho trẻ học tiếng Hàn một cách hoàn hảo

Tiếng Hàn đang trở thành một loại ngôn ngữ phổ biến trong lựa chọn học ngoại ngữ thứ hai của người Việt, bởi lẽ trào lưu Hàn hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, dẫn đến loại ngôn ngữ này dễ dàng tiếp thu hơn trong quá trình học tập của người Việt. Và ngày càng có nhiều bậc phụ huynh định hướng cho con mình học tiếng Hàn để có nhiều cơ hội việc làm sau này hơn. Sau đây là những cách mà các bậc phụ huynh nên áp dụng để giúp trẻ học tiếng Hàn một cách hiệu quả.

Người tạo: thkim250801 - 25 tháng 11, 2020
6 bước giúp trẻ học tiếng Hàn hiệu quả
6 bước giúp trẻ học tiếng Hàn hiệu quả


1. Học bảng phiên âm quốc tế chuẩn xác

Điều đầu tiên và̀ cơ bản nhất mà các bạn cần phải thuộc nằm lòng trong khi học tiếng Hàn giao tiếp, đó là bảng phiên âm quốc tế. Sử dụng bảng này thì vô cùng có ích cho trẻ nếu như bố mẹ muốn con mình học một cách bài bản với quy trình chất lượng. Vì thế hãy tận dụng những khoảng thời gian mà bé sẵn sàng học hỏi, vì những lúc này bố mẹ có thể cho bé làm quen với bảng phiên âm quốc tế. Và những kiến thức được trẻ ghi nhớ trong độ tuổi mới lớn này, thì sẽ theo bé trong một khoảng thời gian dài và điều này thì vô cùng có ích cho việc học tiếng Hàn của trẻ.

>>Xem thêm: 5 lỗi phố biến khi học tiếng Hàn

2. Phát âm tiếng Hàn và nối âm

Khi người Việt giao tiếp tiếng Hàn thì ngoài việc học cách phát âm tiếng Hàn thì cách đọc nối âm là lỗi thường xuyên gặp phải, bởi vì thói quen trong ngôn ngữ chúng ta không hề có hành động nối âm, vì thế hãy nhận biết và sửa sai cho trẻ ngay từ đầu các bạn nhé. Khi nắm được điều này, thì các bố mẹ cũng hãy đồng thời giúp trẻ phân biệt giữa cách phát âm trong tiếng Việt và trong tiếng Hàn. Các bạn nên nhớ là với trẻ nhỏ, các bé đang trong độ tuổi rất dễ học hỏi nên bố mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng con em của mình có thể làm thật tốt điều này. 
 
giúp trẻ học tiếng hàn
Học phát âm và nối âm tiếng Hàn
 

3. Nhại giọng

Các bạn hãy giúp trẻ luyện giọng theo một người mà trẻ thích và hâm mộ. Và tất nhiên là người mà ta cho trẻ luyện giọng theo thì phải nói được tiếng Hàn. Phụ huynh cũng có thể để ý quan sát xem trẻ có đặc biệt thích thú một nhân vật hoạt hình hay một ca sĩ nào đó, và sau đó, điều bạn cần làm là thu thập thật nhiều sản phẩm có giọng nói của người này và cổ vũ, khuyến khích trẻ luyện theo.

>>Xem thêm: Những kinh nghiệm luyện nói tiếng Hàn thành công

Và khi các bé có thể tiếp xúc được với những người mà mình yêu mến, thì sẽ chú ý và bắt chước những cách phát âm giống họ và cũng sẽ luyện nói giống họ. Đối với việc làm này thì sẽ vừa gây cho trẻ sự thích thú khi học tiếng Hàn, đồng thời vừa nâng cao hiệu quả.

4. Môi trường học tiếng Hàn

Bạn hãy tạo một môi trường học tiếng Hàn thật lý tưởng cho các bé. Môi trường học tập ở đây không nhất thiết phải là tất cả những người trẻ gặp đều phải nói được tiếng Hàn. Và điều cần chỉ là những luồng tiếng Hàn mà trẻ được tiếp xúc mỗi ngày đều là những kênh có phát âm tiếng Hàn thật chuẩn xác nhất có thể. Và thay vì các mẹ tự nói tiếng Hàn cho trẻ nghe mà chưa tự tin về ngoại ngữ của bản thân thì các bạn hãy thường xuyên cho trẻ xem hoặc nghe những chương trình TV cho thiếu nhi mà người dẫn là những người nói tiếng Hàn, và những chương trình như thế sẽ gồm các từ rất dễ nhớ và lúc này trẻ có thể nhớ các từ luôn khi đó. Hoặc cũng có thể cùng trẻ trao đổi những đoạn giao tiếp tiếng Hàn cơ bản mỗi ngày.
 
giúp trẻ học tiếng Hàn
Tạo môi trường luyện tập tiếng Hàn lý tưởng

*Lưu ý: Tốt nhất là bố mẹ nên chọn các bộ phim không có phụ đề nhé. Có như vậy mới khuyến khích sự say mê yêu thích của trẻ để trẻ nắm được nội dung của các bộ phim trong video.

5. Tạo điều kiện cho bé nghe giọng mình khi nói tiếng Hàn

Bạn chỉ cần có máy thu âm hoặc điện thoại thông minh, sau đó hãy ghi âm cách trẻ phát âm các từ các câu và cho trẻ nghe lại, rồi sau đó bạn hãy so sánh với bản gốc để bé thấy sự khác biệt và sửa ngay lúc này nhé!.

6. Luyện tập thường xuyên

Các bạn hãy thường xuyên cùng trẻ luyện tập tiếng Hàn theo những cách thật thân mật. Và các mẹ có thể thường xuyên đặt lại các câu hỏi tiếng Hàn cho trẻ trả lời hay cùng bé xem các chương trình thiếu nhi và hỏi lại bé những nội dung đã được xem qua. Đây là những cách rất hay giúp trẻ học tiếng Hàn một cách hiệu quả, các bậc phụ huynh hãy áp dụng ngay để trẻ có thể học tiếng Hàn hiệu quả nhé!

Tags: cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách tự học tiếng hàn hiệu quả, tự học tiếng hàn online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận