• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

Sự thật học tiếng Đức có dễ xin việc không?

Ngoài tiếng Anh, học tiếng Đức xin việc khó hay dễ? Cơ hội việc làm tiếng Đức như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm tới một công việc tốt, hoặc muốn mình trở nên đặc biệt trong mắt nhà tuyển dụng, nhất là khi xin việc ở các công ty tiếng Đức cũng như châu Âu, học tiếng Đức là một thế mạnh vượt trội đưa bạn ứng tuyển thành công.
Bạn đang muốn học tiếng Đức nhưng không biết liệu học tiếng Đức có dễ xin việc không? Với trình độ dân trí và sự cạnh tranh nghề nghiệp ngày càng gia tăng, ngoại ngữ chính là một trong những nhân tố không thể thiếu để thành công khi ứng tuyển vào một công việc với mức lương cao, nhất là khi các đối thủ của bạn đều biết tiếng Anh và có trình độ chuyên môn như bạn, việc lựa chọn cho mình thêm một ngôn ngữ mới là điều tất yếu để nhà tuyển dụng chọn bạn giữa rất nhiều những ứng viên tiềm năng khác. 

Tại sao nên chọn học tiếng Đức? 

Tại sao trong rất nhiều ngoại ngữ khác nhau, lại nên chọn học tiếng Đức làm ngôn ngữ tiếp theo? Những lí do để học tiếng Đức là gì? Có không ít người đánh giá tiếng Đức khó vì nó sở hữu vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú, phức tạp. Nhưng vẫn nhiều người lựa chọn học ngôn ngữ này bởi tiếng Đức đem lại nhiều lợi ích không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống.

Bạn có thể làm việc tại công ty các nước Châu Âu nếu biết tiếng Đức
 
học tiếng đức có dễ xin việc không
Ứng tuyển các công việc tiếng Đức
 
Tiếng Đức là một ngôn ngữ cực kì phổ biến trên thế giới với hơn 95 triệu người bản ngữ, chiếm phần lớn dân số các nước trong khối liên minh Châu Âu. Tiếng Đức gần như là ngôn ngữ được giảng dạy trên toàn thế giới. Hiện nay, đã có khoảng 100 trường phổ thông và trường đại học đến từ khắp các quốc gia dạy ngôn ngữ này. Ngoài ra, nếu bạn định ứng tuyển vào các vị trí cạnh tranh ở Việt Nam, hoặc ứng tuyển ở các công ty nước ngoài, không chỉ các công ty Đức mà đặc biệt là các công ty ở châu Âu, biết tiếng Đức chính là thế mạnh vượt trội và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Du lịch nước Đức
 
học tiếng đức để làm gì
Lợi ích của việc học tiếng Đức
 
Nếu bạn biết tiếng Đức, việc du lịch nước Đức và các quốc gia nói tiếng Đức sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nước Đức với những lâu đài cổ kính, lễ hội bia Oktoberfest, những con người tốt bụng thân thiện, những viện bảo tàng gắn liền với lịch sử lâu đời là địa điểm du lịch hoàn hảo cho bạn cũng như bất cứ ai muốn khám phá một đất nước mới.

Cơ hội việc làm tiếng Đức 

Có những công việc tiềm năng nào khi bạn đầu tư vào học tiếng Đức? Sau đây là 1 vài công việc hoàn hảo cho người biết tiếng Đức.

Làm giáo viên dạy tiếng Đức
 
cơ hội việc làm tiếng đức
Giáo viên dạy tiếng Đức
 
Nếu bạn yêu thích những công việc giảng dạy, hoặc đang học chuyên ngành sư phạm, việc trở thành một giáo viên dạy tiếng Đức là một lựa chọn tuyệt vời. Hiện nay, mức lương trung bình của các giáo viên dạy tiếng Đức là khá cao, nếu tiếng Đức của bạn tốt, bạn hoàn toàn có thể đi dạy tiếng Đức ở các trung tâm ngoại ngữ hay các trường phổ thông, đại học.

Trở thành phiên dịch viên
 
công việc tiếng đức
Phiên dịch viên tiếng Đức
 
Ngày nay, các công ty trên toàn quốc gia đang dần hội nhập quốc tế, và họ cần tìm kiếm những phiên dịch viên thực sự tiềm năng. Đặc biệt, nếu bạn có thế mạnh phiên dịch hoặc đã có kinh nghiệm làm phiên dịch viên, bạn có thể ứng tuyển ngay vào những công ty tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Đức. Ngoài ra, nếu bạn là người thích viết, bạn có thể nhận những việc như dịch thuật báo chí, viết bài cho những website của Đức cũng kiếm thêm thu nhập không nhỏ.

Hướng dẫn viên du lịch, khách sạn
 
việc làm tiếng đức
Hướng dẫn viên du lịch tiếng Đức
 

Bạn yêu thích nước Đức và yêu thích công việc hướng dẫn viên du lịch, quản trị khách sạn? Đây có lẽ là một công việc phù hợp cho bạn khi làm tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ khách hàng là người Đức. 

Tuy nhiên, nếu những công việc kể trên không đúng chuyên ngành bạn đang học, bạn không đam mê những công việc đó, thì việc học tiếng Đức cũng rất quan trọng, nó là chìa khóa để bạn lọt vào mắt những nhà tuyển dụng, và là một điểm vượt trội đẩy nhanh quá trình thăng tiến trong công việc của bạn. Đặc biệt là khi bạn làm trong những công ty có đối tác nước ngoài là người Đức, thì việc học tiếng Đức sớm nhất có thể là điều chắc chắn.

Học tiếng Đức có dễ xin việc không? Câu trả lời là có, cộng thêm việc bạn còn sở hữu cho mình những kĩ năng chuyên môn giỏi, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tiếng Đức là một trong những thứ giúp bạn hội nhập với quốc tế và mở rộng cơ hội việc làm cũng như thăng tiến nhanh chóng hơn trong con đường sự nghiệp của riêng mình.

Tags: học tiếng đức có dễ xin việc không, cơ hội việc làm tiếng đức, việc làm tiếng đức, công việc tiếng đức, lợi ích khi học tiếng đức

 

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm