Mẹo học tiếng Đức A1 online ngay tại nhà

Ngày nay, việc học tiếng Đức online trở nên ngày càng phổ biến nhờ sự độc lập về thời gian và tính thuận lợi nó đem lại. Đặc biệt, do bằng A1 tiếng Đức không quá khó để lấy, nhiều người đã lựa chọn học tiếng Đức A1 online để giảm thiểu chi phí khi đến các trung tâm dạy tiếng Đức. Tuy tự học tiếng Đức online đem lại khá nhiều lợi ích, nó cũng khiến bạn mắc những sai lầm không đáng có. Cùng điểm qua các sai lầm thường gặp và những cách học tiếng Đức A1 hiệu quả nhất dưới đây nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ưu điểm lớn nhất của việc học online có lẽ chính là sự hoàn toàn thoải mái về thời gian, không bị gò bó, không phải theo thời gian biểu của lớp học. Nhưng bên cạnh đó, học online cũng có khá nhiều khó khăn sẽ mang đến các sai lầm nguy hiểm khiến bạn thất bại khi học tiếng Đức.
 

học tiếng đức a1 online
Cách tự học tiếng Đức A1 online hiệu quả

Sai lầm thường gặp khi học tiếng Đức A1 online

Không làm những bài kiểm tra năng lực của mình 

Nếu bạn là người lười kiểm tra lại các kĩ năng tiếng Đức, bạn sẽ rất khó để nắm bắt được tiến độ học của mình tới đâu, mình đã tiến bộ bao nhiêu từ đó xác định đúng hướng học cho bản thân, cải thiện các cách học đạt hiệu quả cao nhất. 

Với những khóa học online, có thể giáo viên bạn sẽ có những bài test cá nhân sau mỗi phần dạy, bạn nên tham gia những bài test đó đầy đủ, không né tránh làm bài kiểm tra đánh giá để theo dõi được khả năng, năng lực tiếng Đức của mình sát sao. Nếu bạn tự học hoàn toàn tiếng Đức A1 online, không bỏ ra bất cứ chi phí nào cho khóa học online có giáo viên hướng dẫn, bạn vẫn có thể tự kiểm tra trình độ của mình bằng cách tìm kiếm và làm những bài kiểm tra sau 1-2 phần mình vừa học, thống kê lại điểm số của mình để điều chỉnh cách học tốt nhất. 
 

bài kiểm tra tiếng đức
Làm bài test A1 tiếng Đức


Không đặt việc học tiếng Đức lên hàng đầu 

Bạn đã đặt mục tiêu lấy được bằng A1 tiếng Đức, hoặc bất cứ mục tiêu học tiếng Đức nào khác, nhưng bạn lại không có đủ sự nghiêm túc khi học, việc học của bạn sẽ không tiến bộ được. Nếu bạn mang tâm thế vừa học vừa chơi, học tiếng Đức không thường xuyên, cách vài ngày mới lấy tiếng Đức ra học một lần thì sẽ rất dễ quên, kết quả đạt được gần như là con số 0 tròn trĩnh. 
 

học tiếng đức hiệu quả
Kiên trì luyện tập tiếng Đức mỗi ngày
 

Yếu tố quan trọng nhất khi học tiếng Đức chính là sự chăm chỉ, kiên trì. Bạn cần đầu tư khoảng thời gian, công sức xứng đáng vào việc học tiếng Đức online, lập ra một thời gian biểu cùng lộ trình học tập rõ ràng và tự kỉ luật bản thân để thực hiện theo nó. Nếu bạn chăm chỉ luyện tiếng Đức hàng ngày, nó sẽ trở thành thói quen và bạn sẽ trở nên cực kì thoải mái, hứng thú khi học tiếng Đức mỗi ngày.

Học quá nhiều khóa học tiếng Đức cùng lúc 

Đây là sai lầm nhiều người gặp phải. Bạn đang cần học để thi trình độ A1 tiếng Đức, nhưng bạn lại học luôn cả chương trình luyện thi B1, thì chắc chắn bạn sẽ bị mất tập trung, không thể thi bằng A1 tiếng Đức đạt kết quả cao nhất. Lí do là bạn không có đủ thời gian để vừa luyện A1 tiếng Đức, vừa học lên các trình độ cao hơn. Hơn thế nữa, bạn sẽ bị “quá tải”, lẫn lộn giữa các chương trình ôn thi khác nhau. 
 

khóa học tiếng đức online
Lựa chọn khóa học tiếng Đức online phù hợp
 

Vì vậy, hãy đặt ra cho mình một mục tiêu học thi A1 tiếng Đức để bạn có thể chú tâm luyện thi mà không bị xao nhãng bởi các khóa học tiếng Đức khác. Bạn hãy cố gắng học theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, tránh việc nhảy cóc để không bị học sai hướng hay bỏ sót kiến thức. 

Cách học tiếng Đức A1 online 

Học từ vựng tiếng Đức online

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức, bạn nên học các từ vựng đơn giản phù hợp với trình độ A1 của mình, tránh việc học những từ khó sẽ gây ra sự chán nản khi học. Bạn có thể tải về tổng hợp những danh sách từ vựng tiếng Đức A1 miễn phí ở ngay trên mạng rồi học theo. Hãy học cùng lúc từ mới tiếng Đức kết hợp với phát âm chuẩn từ đó. Việc phát âm chuẩn ngay từ ban đầu rất quan trọng vì nếu phát âm sai lâu dài về sau sẽ rất khó sửa.
 

học từ vựng tiếng đức
Học từ vựng tiếng Đức hiệu quả
 

Có khá nhiều cách học từ vựng mới trên mạng bạn có thể áp dụng theo như học từ vựng theo chủ đề, học tiếng Đức theo hình ảnh, qua bài hát, tải các app học từ vựng,... Nhưng cách phổ biến nhất bạn nên thử là học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề. Khi chia lượng lớn các từ vựng tiếng Đức A1 thành nhiều chủ đề khác nhau, việc học từ vựng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Top 5 phần mềm học tiếng Đức miễn phí chất lượng

Học Nghe, Đọc, Viết tiếng Đức A1

Bạn hãy tìm những bài nghe, đọc đúng với trình độ của mình. Đối với trình độ tiếng Đức A1, việc giao tiếp tiếng Đức chỉ bao gồm những mẫu câu đơn giản, các bài đọc cơ bản nhất. Bạn hoàn toàn có thể tìm được rất nhiều video trên Youtube, mạng xã hội để học theo. Hãy chú ý cách phát âm, phiên âm, ngữ điệu của họ rồi bắt chước theo. 

Còn đối với việc học đọc tiếng Đức, bạn cần chú ý những từ mới mình chưa biết, ghi lại từ đó và đọc lại bài nhiều lần để nâng cao khả năng từ vựng của mình. Vốn từ vựng của bạn càng rộng thì khả năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Đức của bạn càng gặp ít khó khăn và được nâng cao. 
 

học nghe tiếng đức
Học 4 kĩ năng tiếng Đức
 

Nếu bạn học tiếng Đức A1 miễn phí, bạn cần tìm kiếm, tổng hợp cho mình một bộ tài liệu chất lượng, phù hợp dành cho cả 4 kĩ năng tiếng Đức để ôn luyện theo. Tất nhiên, bạn sẽ luôn cần yếu tố chăm chỉ, cần cù mỗi ngày để học tập, vì chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tự học mà không có ai hướng dẫn. 

Tham gia khóa học tiếng Đức online uy tín

Việc tự học tiếng Đức tại nhà mà không có giảng viên hay bất cứ ai hướng dẫn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn đã có lộ trình học tiếng Đức A1 thực sự hiệu quả, tự tin rằng mình đã phát âm tiếng Đức đúng chuẩn cũng như kĩ năng đọc, viết khá ổn, thì bạn cứ tiếp tục duy trì cách học đó cho mình. 

Nhưng nếu bạn vẫn chưa viết ra được lộ trình học rõ ràng, cảm thấy cách học của mình chưa đem lại hiệu quả cao, các kĩ năng tiếng Đức còn nhiều lỗi sai, thì bạn nên tìm và bỏ ra một chi phí nhỏ để đăng kí vào lớp học tiếng Đức online chất lượng, uy tín. Việc này sẽ giảm bớt rất nhiều khó khăn cho bạn, giúp bạn không bị học chệch hướng, cũng như có chiến lược học hiệu quả. 

Xem thêm: Cách học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

Cấu trúc đề thi tiếng Đức A1 

 

đề thi a1 tiếng đức
Cấu trúc các đề thi tiếng Đức
 

Vậy cấu trúc đề thi A1 có mấy phần? Gồm những phần nào, dễ hay khó? Sau đây là toàn bộ cấu trúc của đề thi A1 tiếng Đức mà bạn nên biết để có thể làm quen với dạng đề và tự chuẩn bị cho mình những tài liệu, chiến lược ôn thi cần thiết. 

Thi Nghe A1 tiếng Đức gồm 3 phần:

 • Phần 1: Nghe 6 đoạn hội thoại ngắn, mỗi đoạn được nghe 2 lần, sau đó chọn 1 trong 3 đáp án đúng tương ứng với mỗi đoạn.
 • Phần 2: Nghe 4 đoạn văn thông báo ngắn (thường là thông báo ở sân bay, trạm xe…), mỗi đoạn được nghe 1 lần, sau đó bạn sẽ đánh dấu Đúng/Sai cho từng câu.
 • Phần 3: Nghe 5 đoạn tin nhắn, mỗi tin nghe 2 lần để chọn đáp án đúng trong 3 đáp án A,B,C.

Thi Đọc tiếng Đức A1 gồm 3 phần:

 • Phần 1: Đọc 2 đoạn văn rồi đánh dấu Đúng/Sai cho 5 câu của đề.
 • Phần 2: Mỗi bài đưa ra 2 hình, nhiệm vụ của bạn là chọn 1 hình đúng với câu hỏi đề bài đưa ra.
 • Phần 3: Đọc 5 thông báo rồi quyết định Đúng/Sai cho từng câu của đề.

Thi Viết A1 tiếng Đức gồm 2 phần

 • Phần 1: Bạn sẽ đọc 1 đoạn văn, sau đó điền vào những chỗ trống trên tờ phiếu hoặc tờ đơn.
 • Phần 2: Viết một bức thư ngắn có đủ cấu trúc lời chào, lời kết và theo các gợi ý, chủ đề của đề bài.

Thi Nói tiếng Đức A1

 • Bạn sẽ cần giới thiệu những thông tin cơ bản về bản thân mình như họ tên, quê quán, nơi sống, sở thích,... và đánh vần 1 số từ mà ban giám khảo đưa ra.
 • Ở vòng tiếp theo, bạn được sắp xếp để hỏi/trả lời câu hỏi với các thí sinh khác theo chủ đề, từ khóa được cho sẵn.
 • Phần cuối cùng, bạn vẫn tiếp tục giao tiếp với các thí sinh, nhưng là việc yêu cầu, xin mượn một đồ vật trong hình ảnh được đưa. 

Đó là cấu trúc đề thi A1 và những cách học tiếng Đức A1 online không thể bỏ qua mà bạn nên áp dụng theo từ hôm nay. Hãy luôn kiên trì luyện tập mỗi ngày, bạn không chỉ đạt được trình độ A1 một cách nhanh chóng, mà còn nâng cao được khả năng tiếng Đức của mình.

Tags: học tiếng đức a1 online, học tiếng đức a1, học tiếng đức a1 bao lâu, tự học tiếng đức a1, bằng a1 tiếng đức, tự học tiếng đức tại nhà, học tiếng đức online, từ vựng tiếng đức a1

Tin cùng chuyên mục

Bình luận