• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

Học tiếng Đức giỏi do đâu?

Đối với nhiều người khi lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Đức đều cho rằng tiếng Đức rất khó học, nhất là phần ngữ pháp mập mờ và khó nhớ. Thậm chí có người còn bảo học tiếng Đức còn khó hơn là tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có mục tiêu và phương pháp học tập đúng đắn thì bạn sẽ giỏi tiếng Đức nhanh thôi.

Học tiếng Đức giỏi do đâu?

Học bất kì một thứ ngoại ngữ nào cũng là một quá trình đòi hỏi sự say mê và tích cữ ham học hỏi, học tiếng Đức cũng vậy. Phải yêu thích lẫn say mê, cùng với một lòng quyết tâm kiên trì thì mới có thể nghe nói đọc viết được ngôn ngữ này. Vì sao người ta học tiếng Đức, phương thức học ra sao? Và những gì cần lưu ý khi xúc tiến quá trình học tập này?

Nước Đức đẹp từ kiến trúc cổ kính đến con người Đức lãng mạn và cả những câu chuyện tình yêu đầy thơ mộng. Yêu thích nước Đức và quyết tâm say mê trên con đường học vấn này là mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Tiếng Đức được ví như ngôn ngữ của tình yêu và của niềm say mê, cảm hứng, tiếng Đức dễ đi vào lòng người bởi cách đọc nhẹ nhàng và trìu mến hơn bất kỳ một ngôn ngữ nào trên thế giới. Vì thế tiếng Đức mới được ví là một ngôn ngữ lãng mạn.

>>Xem thêm: http://photudo.com/

1. Đam mê dẫn lỗi cho bước đường học tiếng Đức

Người ta thường nói  « Đam mê được bắt nguồn từ con tim và dẫn đường, chỉ lối cho khối óc của nó ». Cảm hứng xuất phát từ những điều bình dị nhất, bạn học tiếng Đức vì say mê một bộ tiểu thuyết lãng mạn của một nhà văn Đức, yêu mến một ca sĩ người Đức, hứng thú với vẻ đẹp say mê và quyến rũ của nước Đức và học tiếng Đức cũng bắt đầu từ đó. Vì vậy hãy tìm cho mình một lý do khiến mình cảm thấy hứng thú nhất để tự học tiếng Đức một cách hiệu quả. 
 

học tiếng Đức
Học tiếng Đức hiệu quả

 
Việc học tiếng Đức phải đặt ra mục tiêu và nỗ lực thực hiện mục tiêu đó. Tuy nhiên cũng không nên lo lắng quá về thành tích, điểm số để biến việc học tiếng Đức như một gánh nặng. Luôn kiên trì theo đuổi không được nản lòng, luôn luôn giữ vững ổn định tinh thần học tập và đặc biệt là phải thoải mái. Dần dần bạn sẽ phát hiện ra những cái hay trong tiếng Đức và càng thích học hơn, càng có động lực để học tốt hơn. Do đó có thể thấy được, đam mê sẽ dẫn lối cho trái tim khát khao học hỏi. 

2. Những vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức

   - Thời gian học tiếng Đức nên là bao lâu trong một ngày?

Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Đức nói riêng thì người học cần phải đặt ra mục tiêu phát triển khả năng rõ ràng. Điều quan trọng là phải biết trung thành với mục tiêu, không nên để cảm xúc chi phối quá lớn đến tinh thần. Học một thứ ngoại ngữ mới nhất là tiếng Đức thì bao giờ việc khởi động cũng gặp khó khăn và trở ngại đôi khi sẽ khiến chúng ta cảm thấy nản lòng và muốn bỏ cuộc. Hãy quyết tâm ngày nào cũng phải học và học trong vòng 2 tiếng.

 

học tiếng Đức
Giao tiếp tiếng Đức hiệu quả cho mọi người

  
Việc học nên triển khai linh động. Không nhất thiết phải ép buộc bản thân phải ngồi bất động với quyển sách tiếng Đức khô cứng trong vài tiếng đồng hồ để không thu lại được bất kỳ hiệu quả nào ngược lại còn gây nên tâm lý chán nản và mất thời gian cho người học. Các bạn có thể dành ra mỗi ngày một số giờ cố định liên tục trong vòng 3 tháng để học từ vựng tiếng Đức và học cách sử dụng các câu giao tiếp đơn giản.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức người bản địa P4 - Lời khuyên khi học

Với phương pháp này, các bạn sẽ tích lũy cho mình một khối lượng từ vựng tiếng Đức cơ bản làm cơ sở vững chắc để có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn hay luyện thi những chứng chỉ để thực hiện ước mơ du học.

   - Phương pháp học tại nhà

Lựa chọn phương pháp học tại nhà các bạn sẽ là người quyết tâm chủ động trong việc lên kế hoạch học tiếng Đức. Điều quan trọng là đừng để bản thân bị sao nhãng, bởi vì không phải lúc nào việc tự học tiếng Đức cũng trở nên dễ dàng vì sẽ có một số công việc nhà sẽ cản trở đối với những người bận rộn. Để việc tự học trở nên dễ dàng hơn mà vẫn đem lại hiệu quả cao, nên tiến hành hoạt động nghe hằng ngày, bởi vì có thể nghe thì các bạn mới có thể nói trôi chảy.

 

học tiếng Đức
Học tiếng Đức tại nhà


Thời gian đầu, các bạn có thể vừa làm các công việc nhà vừa nghe tiếng Đức trên kênh TV5 để làm quen với âm điệu trong tiếng Đức. Các bạn có thể tìm nghe các bài nhạc Đức (nên chọn các bài tiếng Đức cổ vì nó dễ nghe), xem các bộ phim bằng tiếng Đức hoặc tập nghe các bản tin thời sự tiếng Đức qua băng đài. Học tiếng đức qua các bộ phim sẽ khiến cho việc học trở nên bớt căng thẳng hơn. 

Nắm bắt được thời gian hợp lí và luôn trung thành với nó, đặt ra những mục tiêu nhất định và thực hiện nó bằng tất cả đam mê của mình, thì các bạn sẽ sớm thành công trên chặn đường học tập tiếng Đức.

Tags: kinh nghiệm học tiếng đức, phần mềm tự học tiếng đức, có thể tự học tiếng đức không, giáo trình tự học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả, cách học thuộc từ vựng tiếng đức hiệu quả, tự học tiếng đức trong 30 ngày

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm