Cuộc chiến về ly giấy

Sử dụng ly giấy cao cấp, ly giấy sinh học không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng mà còn thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, những nhà bán lẻ cần phải cung cấp đúng thông tin và không được tạo hiểu lầm cho khách hàng khi mua loại sản phẩm này.

Người tạo: thkim250801

"Cuộc chiến trên những chiếc ly giấy", chiến dịch yêu cầu thực hiện tái chế ly giấy dùng một lần với trọng tâm là bảo vệ môi trường.

Các thành viên của hiệp hội bao bì hoan nghênh chiến dịch này, xem nó như là một bước lớn trong tiến trình tái chế ly giấy, nhưng vấn đề thiếu cơ sở vật chất, thiếu thốn hạ tầng tạo nên một chặng đường dài để các doanh nghiệp ở Anh có thể xử lí 60 000 tấn chất thải từ giấy mỗi năm.

Đó là niềm mong ước của FPA rằng một chiến dịch tạo nên một cuộc hội thảo để đề ra phương pháp hợp lí.

ly giấy tiện lợi
Cuộc chiến ly giấy

 

Tuy nhiên, FPA cũng đề ra một số thách thức thực tế như:

1. Ly giấy dùng một lần không được tại chế.
2. Các nhà bán lẻ đang gây hiểu lầm cho người dùng
3.Các nhà bán lẻ có thái độ không hợp tác.
4. Thu thuế trên ly giấy 


>>Xem thêm : Ý nghĩa của chiếc ly giấy in logo

Ly giấy dùng một lần có thể tái chế

Ly giấy có thể và đang được tái chế, các nhà hoạt động môi trường đã tích cực khuyến khích sự hợp tác giữa các chuỗi cung ứng và các công ty tái chế để quy tụ các tổ chức quản lý chất thải tại các địa phương và của quốc gia.

Các nhà bán lẻ thực phẩm, các nhà cung cấp thực phẩm và sản xuất bao bì cũng được hoan nghênh và mong hợp tác.

Lượng tái chế ly giấy vẫn còn rất thấp so với lượng ly được sử dụng, bời vì tái chế ly giấy rất phức tạp. Để tái chế ly giấy, lớp tráng nhựa PE phải được loại bỏ, đây là một vấn đề khá khó khăn. Có các đề nghị tái chế cả lớp PE nhưng điều này thực sự không khả thi.

Ly giấy được thu gom qua các hệ thống thu gom chất thải, được phân loại và tái chế tại các nhà máy nhằm tiết kiệm nguyên liệu tự nhiên. Tiềm năng của sản phẩm tái chế vào khoảng 60000 tấn một năm.

Các nhà bán lẻ không được tạo hiểu lầm cho người dùng

Các nhà bán lẻ nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc tái chế ly giấy đã qua sử dụng, họ cũng nhận ra rằng đây là phương pháp thu hút khách hàng nhiều hơn vì hiện nay ai cũng quan tâm đến vấn đề môi trường.

Họ nên tiến hành hợp tác với các tổ chức bảo vệ môi trường để được hỗ trợ đầu tư tái chế sản phẩm ly giấy tiện lợi đã qua sử dụng.

ly giấy tiện lợi
Logo in trên ly giấy là thông tin quan trọng


Các nhà bán lẻ nên tạo các thông tin chính xác về nguyên liệu sản xuất và quá trình sử dụng, tái chế ly giấy, để khách hàng biết chính xác, tránh sự hiểu lầm rằng tất cả các ly họ sử dụng đều được tái chế.

Các nhà bán lẻ phải có thái độ hợp tác

Các nhà bán lẻ ly giấy và sản phẩm đồ uống đã đóng góp kinh phí đáng kể vào việc nghiên cứu phục hồi và tái chế ly giấy. Điều quan trong để hiểu rằng ly giấy chỉ đại diện cho các sản phẩm bao bì được sử dụng, và ly giấy cũng làm đại diện cho việc tái chế bao bì nhằm bảo vệ môi trường.

>> Ly giấy Châu sơn: Thiết kế ly giấy là một nghệ thuật sáng tạo

Các nhà hoạt động môi trường tin rằng việc giáo dục và tuyên truyền là điều cần thiết để người tiêu dùng nhận ra rằng ly giấy dùng một lần là một nguồn sản phẩm tái chế lớn, có giá trị kinh tế và môi trường.

Hiện nay các tổ chức môi trường cũng  kêu gọi các tổ chức quản lý chất thải quản lí chặt chẽ hơn về việc tái chế sản phẩm ly giấy.

Việc đánh thuế ly giấy

Các FPA tin tưởng rằng việc đánh thuế ly giấy tái chế là một sai lầm nghiêm trọng.

ly giấy tiện lợi
Ly giấy tiện lợi


Các nguyên nhân sau đây giải thích rằng không nên đánh thuế việc tái chế ly giấy:

  - Đánh thuế ly giấy dùng một lần sẽ không tăng lượng tiêu thụ sản phẩm.

  - Đánh thuế ly giấy sẽ không ảnh hưởng đến hành vi xả rác, tin tưởng rằng hoạt động tuyên truyền giáo dục sẽ hiệu quả hơn.

  - Thuế sẽ không ngăn chặn đưuọc 10 triệu của hàng vứt bỏ ly giấy mỗi ngày.

Ly giấy tái chế chỉ chiếm một phần nhỏ trên thị trường ly giấy, nếu đánh thuế, sản phẩm này sẽ không được tái chế nữa. Nó sẽ tạo nên một mối nguy hại với môi trường.

Vì tất cả những vấn đề trên hãy sử dụng những loại ly giấy thân thiện với môi trường như ly giấy cao cấp, ly giấy sinh học,...

Tags: ly giấy có nắp giá rẻ, ly giấy in sẵn, ly giấy lạnh, ly giấy 350ml, giá ly giấy cafe take away

Tin cùng chuyên mục

Bình luận