Thiết kế nhà đẹp chi phí thấp với cách phối trí đơn giản

​Hiện nay việc sở hữu một căn nhà đã không còn là khó khăn đối với nhiều người. Và cũng không dừng lại ở đó, nhu cầu về một thiết kế nhà đẹp với chi phí thấp lại càng trở cấp thiết hơn. Vậy tại sao không thử qua các cách sau đây?

Người tạo: Admin

Dọn dẹp và sắp xếp lại nhà sẽ tạo nên một thiết kế nhà đẹp lý tưởng

    Dọn dẹp phòng mỗi sáng: Trong phòng ngủ, chiếc giường có lẽ sẽ tốn nhiều diện tích căn phòng của bạn. Và cũng chính vì thế, nếu mỗi sáng bạn không dành chút ít thời gian để sắp xếp gọn lại chăn gối, cả căn phòng sẽ trở nên lộn xộn.
•    Rửa, cất gọn chén đĩa: Nếu bạn không có thời gian để rửa chén, bạn hãy bỏ gọn chúng vào bồn hoặc máy rửa chén. Tuy nhiên, bạn hãy tranh thủ rửa càng sớm càng tốt để không bị thiếu vật dụng khi cần.
•    Hãy “tạm biệt” các loại tập san, tài liệu không sử dụng: Nhiều người có thói quen chất đống các loại báo, tài liệu công việc nhưng chúng không chỉ làm bầy bừa nhà cửa mà còn tích bụi, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn hãy lọc ra những tài liệu bạn cảm thấy là cần thiết và còn có thể sử dụng. Còn các loại lâu không xem, không sử dụng thì đừng chần chữ giữ chúng mà hãy cho ngay vào sọt rác.

 

thiết kế nhà đẹp chi phí thấp
Thiết kế nhà đẹp chi phí thấp


>> Xem thêm: Đàn bà thành công trong cuộc sống đương đại

•    Số hóa các loại giấy tờ công việc: Nếu có tài liệu cần lưu trữ, bạn hãy chụp ảnh, scan lưu lại vào máy tính. Với ảnh chụp, bạn cân nhắc chọn lựa những ảnh nào là phù hợp nhất để rửa, tránh in tràn lan quá nhiều rồi bỏ xó.
•    Treo áo khoác, mũ một cách gọn gàng hơn: Thay vì vứt áo, mũ một cách lộn xộn, bạn hãy lắp thêm các giá treo đồ để treo chúng gần cửa ra vào. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ tốn ít thời gian hơn và mau chóng tìm thấy đồ dung cần thiết vào buổi sáng hôm sau.
•    Bỏ bớt các vỏ hộp đựng đồ: Khi đi mua sắm, có những món đồ được bọc trong hộp, túi nilon. Bạn hoàn toàn có thể cho các món đồ nhỏ vào túi vải tái sử dụng nhiều lần. Với các loại áo quần, giày dép, bạn nên cố gắng giảm bớt các số vỏ hộp, tốt nhất là từ 3 – 5 hộp để bảo quản. Vỏ hộp tivi, tủ lạnh, các loại máy móc, hộp sữa, đồ ăn,… đây là những thứ bạn có thể đem bán đồng nát.
•    Bỏ quần áo bẩn vào máy giặt: Khi chưa giặt kịp, bạn nên bỏ đồ bẩn vào giỏ hoặc máy giặt, đừng vứt chúng cuối giường, trên ghế hoặc thậm chí là sàn nhà. Vì điều này có thể làm cho căn nhà của bạn càng thêm bừa bộn hơn.

 

thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Cách phối trí một ngôi nhà đơn giản


Việc bố trí cửa và chọn màu sơn hợp lý sẽ làm thiết kế nhà đẹp hơn

•    Bố trí cách sắp đặt cửa chính và cửa sổ: Vị trí đặt cửa chính và cửa sổ là một trong những điểm then chốt để tạo nên một thiết kế nhà đẹp đơn giản. Việc bố trí như thế nào, ở đâu sẽ giúp căn nhà của bạn sẽ trở nên mát mẻ mà vẫn giữ được sự ấm cúng, đồng thời có thể đón được ánh sáng để không làm quá tối cho căn nhà của bạn.
•    Chọn màu sơn hợp lý: Việc chọn màu sơn là điều quan trọng để có được một mẫu thiết kế nhà đẹp giá rẻ. Bạn có thể sử dụng màu sơn của căn nhà bằng các quy tắc đơn giản như tạo điểm nhấn, tăng độ tương phản, tăng ánh sáng cho căn nhà của bạn. Những quy tắc này được chia sẻ nhiều trên mạng internet để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn.

 

thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Chọn màu sơn hợp lý sẽ làm thiết kế ngôi nhà đẹp hơn


•    Phối màu: Ngoài công việc chọn màu sơn, bạn cần phải biết phối màu sao cho hợp lý nhằm làm nổi bật ngôi nhà thân yêu, đồng thời cũng thể hiện được cá tính của bạn trong đó. Bên cạnh đó, việc phối màu cho căn nhà cũng là một cách đơn giản tiết kiệm chi phí cho việc sở hữu một thiết kế nhà đẹp giá rẻ.

Tags: mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, mẫu nhà cấp 4 đẹp 2018, mẫu nhà cấp 4 đơn giản, nhà đẹp 2018, nhà đẹp 1 tầng, nhà đẹp việt nam, mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu, bat chi nha dep

Tin cùng chuyên mục

Bình luận