Nguyên tắc chọn màu sàn gỗ công nghiệp

Có nhiều cách để kết hợp màu của sàn gỗ công nghiệp với màu sắc của các vật dụng nội thất và cách phối màu phổ biến nhất hiện nay là chọn tông màu tương đồng với đồ nội thất.

Người tạo: Admin

Chọn màu sàn gỗ công nghiệp theo đồ nội thất, vật dụng trang trí

Bạn có thể chọn màu sàn cùng tông màu với màu đồ nội thất nhưng nên có sự chuyển màu một cách tinh tế và uyển chuyển. Tránh dùng màu sắc quá tương đồng sẽ không mang lại hiệu quả. Cách thứ hai để phối màu là tạo hiệu ứng tương phản, muốn vậy bạn cần chọn màu sàn gỗ đối lại với màu nội thất nhưng phải đảm bảo vẫn giữ được sự hài hoà, đẹp mắt trong tổng thể.
 

chọn màu sàn gỗ công nghiệp
Chọn màu sàn gỗ công nghiệp theo đồ nội thất


>> Xem thêm: Thiết kế nhà đẹp cần hài hòa phong cách

Chọn màu sàn gỗ công nghiệp theo phong cách thiết kế nội thất

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau, mỗi phong cách sẽ hài hoà với từng loại màu sàn gỗ công nghiệp nhất định. Ví dụ phong cách nội thất của người Việt đậm chất truyền thống với các đồ nội thất gỗ tối hoặc đậm màu gỗ như nâu, đỏ thường hợp với các gam màu sàn gỗ màu trung tính và mang cảm giác ấm áp như vàng, đỏ. Với những phong cách nội thất theo hướng hiện đại, trẻ trung thì nên sử dụng các gam màu sàn gỗ sáng màu để tạo không gian tươi mới. 
 

chọn màu sàn gỗ công nghiệp
Chọn màu sàn gỗ công nghiệp theo phong cách thiết kế nội thất


Còn với phong cách nội thất cổ điển châu Âu, mang hơi hướng sang trọng, quý phái thì nên sử dụng sàn gỗ đậm và tối màu như đen, nâu đen đối lập với màu tường hay đồ nội thất màu trắng. Nếu nhà bạn không thiên về một phong cách nội thất nào lựa chọn an toàn và phù hợp nhất là các gam màu trung tính.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà đẹp chi phí thấp với cách phối trí đơn giản

Chọn màu sàn gỗ theo chức năng từng phòng

Khi lựa chọn màu sắc cho sàn gỗ công nghiệp thì sẽ có một số câu hỏi bạn cần phải trả lời là: mục đích sử dụng/ chức năng của căn phòng này là gì? Hoạt động sinh hoạt chính nào diễn ra ở đây? Trả lời những câu hỏi trên đây sẽ gợi ý cho bạn một số chỉ dẫn để chọn được màu sắc sàn gỗ công nghiệp cho phù hợp.

chọn màu sàn gỗ công nghiệp
Chọn màu sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ


Ví dụ phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi thì nên chọn những tông màu trung tính vì những tông màu này không sáng quá mà cũng không tối quá rất rễ chịu và tạo cảm giác ngủ sâu giấc hơn, thoải mái hơn. Còn phòng bếp là nơi để chế biến, nấu nướng hàng ngày cho gia đình nên thường dễ dính bẩn vì vậy chọn sàn gỗ thì nên chọn tông màu tối vì dễ vệ sinh, ít để lại vết bẩn bám trên bề mặt sàn gỗ.

Tags: sàn gỗ sơn tường màu gì, sàn gỗ màu trung tính, sàn nhà màu gỗ kết hợp màu gì cho phù hợp, bảng màu sàn gỗ, màu sàn gỗ phòng ngủ, sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt webtretho, báo giá sàn gỗ công nghiệp chịu nước, màu sắc gỗ công nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận