Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước được rất nhiều hộ dân quan tâm bởi, bồn cầu bị rò rỉ nước là dấu hiệu xuống cấp của bồn cầu trong suốt quá trình sử dụng, do vậy chúng ta cần kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Người tạo: Admin

Bồn câu nhà bạn bị rỉ nước hãy yên tâm đã có bài viết này của chúng tôi, đảm bảo bồn cầu nhà ban lại hoạt động tốt trở lại bình thường. Hướng dẫn cách sửa bồn cầu bị rỉ nước là vấn đề đang được nhiều người quan tâm hiên nay.

Bồn cầu đi lâu ngày sử dụng nên có dấu hiệu xuống cấp gây hiện tượng rò rỉ nước, vấn đề này cần khắc phục ngay không thể để lâu, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và gây ra nhiều chi phí phải tốn kém, vì đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, ngoài ra chúng còn khiến cho nguồn nước thất thoát lãng phí.

Bồn cầu bị rò rỉ nước
Bồn cầu bị rò rỉ nước

Tình trạng lãng phí khi bồn cầu bị rò rỉ nước.

Bồn cầu bị rỉ nước nguyên nhân chính đó là ở các vị trí tiếp nối của bồn cầu, bể phốt không được khít và kín sẽ khiến cho nước thoát ra từ các lỗ hổng đó, do vậy để khắc phục tình trạng bồn cầu bị rỉ nước chúng ta phải kiểm tra lại toàn bộ các điểm kết nối để tìm ra vị trí và nguyên nhân. Dưới đây là một số vị trí thường xuyên xảy ra tình trang bị rò rỉ nước ở bồn cầu.

Bồn cầu bị rò rỉ nước ở bề chứa sửa như thế nào?

Bồn cầu bị rỉ nước ở bể chứa nước phía trên là do một số vấn đề gây ra như các đai ốc bị lỏng ro tác động trong quá trình sử dụng, các bạn chỉ cần siết chặt lại các đai ốc này là có thể đã khắc phục được tình trạng bị rỉ nước, ngoài ra chúng ta cần phải kiểm tra các gioăng cao su ở giữa các điểm nối giữa bể chứa nước với bồn cầu đã bị đứt, khô cứng không có tác dụng đàn hồi dẫn đến tình trạng tạo ra các khe hở nhỏ cũng sẽ gây ra tình trạng bị rỉ nước, để khắc phục tình trạng này các bạn chỉ cần thay thế các gioăng cao su và siết chặt các đai ốc, tình trạng bồn cầu bị rỉ nước ở bể chứa nước sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Bảy cách giúp bạn có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước
Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước

Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị rò rỉ nước.

Nếu như các bạn đã tiến hành khắc phục như ở trên nhưng tình trạng rò rỉ nước ở bể chứa vẫn xảy ra thì rất có thể là phần tiếp nối giữa bể chứa và bồn cầu đã bị sứt mẻ khiến cho chúng không được khít, tạo ra các khe hở gây ra tình trạng bị rò rỉ nước, để khắc phục tình trạng này thì các bạn phải thay thế bể chứa nước để đảm bảo khắc phục tình trạng rò rỉ nước ở bồn cầu một cách triệt để. Sau đó các bạn siết chặt các đai ốc cũng như thay thế các gioăng cao su để tính hiệu quả được cao nhất.

Cách sửa bồn cầu rò rỉ nước ở bể chứa hiệu quả.

Cách sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước ở bể chứa nước.

+ Cách sửa rò rỉ nước ở bồn cầu ở tay cầm.

>> Xem thêm: [Hot] Hút hầm cầu giá rẻ quận 1 HCM, uy tín chất lượng

Vấn đề bị rò rỉ nước ở tay cầm cũng thường xuyên xảy ra với một số nguyên nhân như pháo khóa giới hạn nước được đặt quá cao so với mức quy định khiến cho nước được nạp vào bể quá nhiều, hoặc do ống tràn quá dài … khiến cho nước trong bồn cầu bị rò rị qua tay cầm.

Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước ở tay cầm.

Sữa bồn cầu rỉ nước ở tay cầm
Sữa bồn cầu rỉ nước ở tay cầm

Các bạn có thể khắc phục bằng cách một số cách sau:

Bẻ cong phao khóa nước xuống và xả toàn bộ nước có sẵn trong bể chứa nước của bồn cầu, chờ xem khi nước được nạp lại vào trong bể chứa có được đầy hay không, nếu không đầy thì các bạn bẻ phao khóa nước lên cao hơn, điều chỉnh ở mức phù hợp để nước có thể nạp vào đầy bể chứa.

Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước ở tay cầm với phao khóa nước.

Sữa bồn cầu với phau khoá trước
Sữa bồn cầu với phau khoá nước

Hạ thấp mực nước vào bể bằng cách điều chỉnh lượng nước được nạp vào trong bể chứa của bồn cầu bằng cách các bạn vặn các kẹp và cốc nhận nước để hạ thấp mực nước nhận vào trong bể, xả hết sạch nước có trong bể để kiểm tra nước có vào đầy bể chứa nước hay không và điều chỉnh lên xuống sao cho nước vào được vừa vặn nhất.

Hạ thấp mực nước được nạp vào bể để khắc phục tình trạng rò rỉ nước.

Điều chỉnh ống xả xuống thấp hơn ½ tay cầm bằng vặn chúng xuống sâu hơn hoặc nếu trong một số trường hợp các bạn đã vặn rồi mà vẫn cao quá, thì các bạn phải dùng cưa để cắt ngắn ống xả xuống thấp hơn ½  tay cầm.

Cách sửa rò ri nước bồn cầu ở vị trí van xả.

Van xả nước trong bồn cầu là một trong những vị trí quan trọng vì đây chính là vị trí tiếp nôi giữ bể chứa nước của bồn cầu và bồn cầu, nếu van xả này có vấn đề thì nước sẽ trực tiếp chảy từ trên bể chứa xuống bồn cầu, điều này sẽ khiến cho gia đình bạn phung phí nước xử dụng trong sinh hoạt.

Khóa van cấp nước trước khi tiến hành sửa chữa.

Để khắc phục tình trạng rò ri nước ở van xả, đầu tiên các bạn phải khóa van nước ở nguồn cấp, tiếp đó các bạn nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ bể chứa nước của bồn cầu để giúp loại bỏ đi toàn bộ lắng cặn, cát … làm sạch van xả bằng dấm trắng và bản chải.

Dung dịch dấm trắng và cọ để làm sạch van, bể chứa.

Các lưu ý khi tiến hành vệ sinh
Các lưu ý khi tiến hành vệ sinh

Lưu ý : điểm quan trọng đó là gioăng cao su của van xả cần phải được làm sạch để loại bỏ đi những tạp chất bám vào chúng trong suốt thời gian sử dụng, nếu như gioăng cao su này đã trở nên cứng và không tạo ra được độ đàn hồi cao, nó sẽ không tạo ra được độ khít khi có áp lực nước từ trên bể chứa nước của bồn cầu nén xuống, do vậy quá trình vệ sinh cũng là để giúp phục hồi độ đàn hồi của gioăng cao su, nếu như không thể phục hồi thì các nên thay để đảm bảo được tính hiệu quả cao nhất.

Cách sửa rò rỉ nước ở bồn cầu tại van khóa.

Van khóa là nơi vị trí thường xuyên truyền tải nước từ nơi cấp nước vào bể chứa nước của bồn cầu, do đó sự tác động ở vị trí này rất lớn, trải qua quá trình sử dụng chúng cũng có thể sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước. Trước khi tháo toàn bộ van khóa ra để kiểm tra thì các bạn nên siết chặt các đai ốc với vòng quay bằng 1/8 chiều quay của kim đồng hộ, sau đó kiểm tra lại xem tình trạng rò rỉ còn xảy ra hay không.

>> Xem thêm về công ty chúng tôi: Công ty rút hầm cầu Đại Phát

Van khóa cũng là vị trí thường xuyên bị rò ri nước trong bồn cầu nếu như tình trạng vẫn không khá hơn thì các bạn tiến hành tháo đai ốc của van khóa, sau khi đã thảo rời van khóa khỏi bước tường của nhà vệ sinh thì các bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ đầu nối và các gioăng cao su, sau khi đã vệ sinh sạch sẽ thì các bạn tiến hành lắp ráp van khóa lại như cũ và siết chắc các đai ốc, kiếm tra xem tình trạng rò rỉ nước có xảy ra nữa không, nếu như không có dấu hiệu rò rỉ nào nữa thì các bạn đã thành công, còn ngoài ra tình trạng rò rỉ vẫn xảy ra thì các bạn đành phải mua thiết bị mới để thay thế, nhưng đa phần các bạn nên để ý đầu nối có các gioăng cao su, đây chính một trong những điểm khá quan trọng trong việc giúp giữ cho nước không bị rò rỉ ra ngoài.

Kiểm tra lại gioăng cao su và các phụ kiện khác để khắc phục rò rỉ nước.

Trên đây là toàn bộ các điểm thường gây ra tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước và kèm theo đó cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước một cách đơn giản và hiệu quả được các chuyên viên cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt hướng dẫn, mong muốn mang đến cho các bạn kỹ năng để có thể tự tiến hành sửa chữa và khắc phục tình trạng hư hỏng của nhà vệ sinh của các bạn, chúc các bạn thành công.

Đánh giá khách hàng

Trần Ngọc Thảo

Bìa viết chia sẻ cách sửa rò rỉ nước rất hay, tôi đã áp dụng thử và đã thành công. Những cách trên rất đơn giản, một người nội trợ như tôi cũng có thể tự thực hiện được. Hi vọng sẽ có thêm được nhiều bài chia sẻ như thế này từ công ty. Cám ơn công ty rất nhiều!

tags: Công ty hút hầm cầu Đại Phát, hút hầm cầu đại phát, cách sửa rò rỉ nước, rò nước sửa như thế nào, cách kiểm tra rò nước, rò nước khắc phục như thế nào

Tin cùng chuyên mục

Bình luận