Cách học tiếng Nga như thế nào cho đúng

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Nga nhưng phương pháp nào là đúng nhất? Hãy tạo cho mình một niềm đam mê và động lực học tập cũng như tìm ra cho mình cách học phù hợp để đạt được những thành tích như mong muốn. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn học được tiếng Nga một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Người tạo: admin
Bạn muốn du học Nga, bạn muốn học tiếng Nga nhanh chóng và đạt kết quả mà mình mong muốn? Bạn đang gặp khó khăn khi học tiếng Nga? Bạn muốn sử dụng tiếng Nga giao tiếp trong các tình huống giao tiếp xã hội? Bạn muốn du học Nga? Nhưng tất cả bạn đều không thực hiện được, chỉ vì bạn không có và không biết thứ ngôn ngữ này. Vậy đâu là phương pháp học tiếng Nga cho đúng?

Thứ nhất: Tập làm quen với mặt chữ

Nhìn và tập làm quen với các mặt chữ trong bảng chữ cái để ta tập quen dần. Vì ai cũng biết bảng chữ cái tiếng Nga nó rất khác so với mọi thứ tiếng ngôn ngữ khác. Khi bạn tập làm quen với mặt chữ thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học.

Đa số chúng ta từ trước đến nay vẫn coi rằng học chữ cái là điều buồn tẻ nhất và không cần thiết. Nhưng thực chất ra là ngược lại, nó rất cần thiết kể cả cách viết tiếng Nga có đặc điểm 1 từ có 1 hoặc nhiều âm tiết, đồng thời có cả trọng âm. Đây luôn là vấn đề khó khăn nhất khi các bạn bắt đầu học tiếng Nga.

>> Xem thêm: Giới thiệu các trung tâm tiếng Nga tại TPHCM
 
cách học tiếng Nga cho đúng
Các phương pháp học tiếng Nga hiệu quả
 

Thứ 2: Tâp phản xạ khi học tiếng Nga

Sau khi học và tiếp cận được mặt chữ thì bãn hãy tập nghe dần và nhắc lại các phản xạ đơn giản cơ bản nhất.

Vào buổi học đầu tiên, các học nên học một cách thoải mái, chậm nhưng chắc. Các học viên nên dành thời gian cho việc tập viết, tập phản xạ với bảng chữ cái tiếng Nga. Tập trung phần phát âm và cách phát âm.

Sau khi các học viên biết được tương đối một số danh từ cơ bản, các học viên có thể tìm hiểu thêm một số từ vựng tiếng Nga, số ít và số nhiều của chúng. Sau đó, học viên bắt đầu thử phân loại một số từ mình đã biết và tìm hiểu thêm một số từ mới.

Làm quen với những động từ cơ bản và cách chia lại dạng động từ trong tiếng Nga (Học viên không nên học đến những động từ khó, những động từ có cách chia đặc biệt)

Đến đây thì các học viên có thể tìm hiểu thêm một chút về đại từ sở hữu.

>> Xem thêm: Cách học tốt từ vựng tiếng Nga nhanh nhất

 

cách học tiếng Nga cho đúng bạn nên biết
Tập phản xạ khi học tiếng Nga
 

Thứ 3: Ôn lại kiến thức 

Các bạn bắt đầu ôn lại những gì mình đã học, đừng cố gắng học thêm quá nhiều sẽ không hiệu quả. Để xem mình đã nhớ những gì, đã biết những gì và quên những gì hoặc những gì các học viên chưa biết. Những điều gì học viên chưa biết có thể biết thêm hoặc bù đắp lỗ hỏng mà học viên đã mất kiến thức từ những lần trước.

Ghi nhớ và hệ thống hóa lại các kiến thức mà bạn đã được học, đây là những kiến thức căn bản giúp bạn giúp bạn để đi tiếp sau này. Vì thế bạn cần đảm bảo phải nhớ tất cả mọi thứ một cách thật kĩ càng.

Thứ 4: Mở rộng vốn từ vựng của ngô ngữ Nga

Ghi nhớ và tăng thêm vốn từ vựng cho bản thân nhưng tuyệt đối không được quên những gì trước đó đã học. Bạn có thể áp dụng học theo lộ trình như sau: Học từ mới hôm nay, ôn lại từ vựng hôm trước và học từ vựng tiếp theo, ghi nhớ từ vựng hôm trước và ôn lại từ vựng hôm trước nữa. Cứ như vậy thì bạn sẽ ghi nhớ tất cả những gì bạn đã học.
 

cách học tiếng Nga đúng cách
Thường xuyên mở rộng vốn từ vựng tiếng Nga
 

Thứ 5: Học thêm tính từ và nâng cao

Học viên sẽ học thêm vài tính từ và bắt đầu ôn lại các bài đã học của tuần 1 và 2 đã học qua. 

Tới đây, cơ bản thì các bạn cũng đã có thể viết và học tiếng Nga. Các học viên có thể tự học, có thể tự luyện nghe, nói bằng các phương pháp như đọc sách, xem video clip nhạc, phim phụ đề Nga tại nhà thông qua băng đĩa, Internet hay các hoạt động nhóm tiếng Nga.


Trên đây là 5 cách giúp bạn học tiếng Nga sao cho đúng. Chúc bạn sớm đạt kết quả mong đợi!

Tags: tự học tiếng nga mỗi ngày, tài liệu tự học tiếng nga, cách học tiếng nga hiệu quả, lộ trình học tiếng nga, cách đọc tiếng nga cơ bản

Tin cùng chuyên mục

Bình luận