• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

Học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu

Khi bắt đầu học tiếng Pháp hay bất kể ngôn ngữ nào khác. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải có một kế hoạch học tập cụ thể. Một kế hoạch thôi vẫn chưa đủ, bạn phải bỏ vào đó là công sức, sự kiên trì và nỗ lực thì việc học tiếng Pháp mới mang lại kết quả.

Việc học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu là câu hỏi được nhiều bạn học đặt ra nhằm hoàn thiện đầy đủ về kỹ năng học tiếng Pháp hiệu quả. Nhiều người yêu thích tiếng Pháp tuy nhiên không biết học thứ tiếng này từ đâu và học như thế nào. Học từ nguồn nào? Học theo phương pháp nào?
 

học tiếng Pháp cho người bắt đầu
Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu


Các bạn có thể tham khảo một số ý kiến sau đây: 

>>Xem thêm: Sai lầm khi học tiếng Pháp của trẻ

Việc bắt đầu cho công tác học tiếng Pháp hiệu quả luôn đòi hỏi cần phải có sự tìm hiểu và nỗi lực lớn. Bạn muốn nói chuyện hằng ngày bằng tiếng Pháp một cách trôi chảy nhưng không biết học như thế nào để có kết quả tốt, việc học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu yêu cầu phải trả lời được những vấn đề như việc học ngữ pháp hay mẫu câu ra sao để nhớ lâu, bao nhiêu câu hỏi bấy nhiêu thắc mắc đòi hỏi người học phải tự tìm phương pháp để học thích hợp.


1. Xác định mục tiêu

Làm việc gì cũng cần phải có mục tiêu, học tiếng Pháp cũng như thế, khi hy sinh thời gian và tiền bạc vào việc học người học phải xác định được là mình sẽ gặt hái được kết quả như thế nào.

Học tiếng Pháp để thực hiện ý định lớn lao là đi du học - đó là ước mơ của nhiều người, họ dành nhiều tâm huyết, thời gian và tiền bạc vào việc học. Có người học tiếng Pháp chỉ vì yêu thích thứ ngôn ngữ lãng mạn này, yêu một cuốn tiểu thuyết nào đó, yêu một nhân vật nào đó mà mình ngưỡng mộ. Học tiếng Pháp hiệu quả đối với nhiều người là để nghiên cứu phục vụ cho việc học, học tiếng Pháp còn phục vục cho công việc hằng ngày đối với những ai làm việc trong một môi trường đòi hỏi cần phải biết và giao tiếp thành thạo tiếng Pháp, ngoài ra còn có những người học tiếng Pháp để sang Pháp định cư.

Như vậy mỗi người có những lí do riêng để học tiếng Pháp, từ lí do đó mà xác lập mục tiêu vươn lên phát triển cho bản thân mình. Từ những mục tiêu cụ thể người học sẽ dễ dàng định hình được cho bản thân con đường phấn đấu và tìm ra được cho mình những phương pháp thích hợp để rèn luyện.
 

học tiếng Pháp cho người bắt đầu
Học tiếng Pháp thường xuyên để trau dồi vốn từ vựng

 
Để việc học được tiến bộ thì người học cần phải nắm chắc mục tiêu vươn lên đó là còn là ý chí và quyết tâm mà bất cứ người theo học tiếng Pháp nào cũng cần phải sở hữu cho riêng mình.

2. Hãy học tiếng Pháp từ những kiến thức cơ bản nhất, kỹ năng mình yếu kém nhất

Vấn đề học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu đòi hỏi cần phải có được một lượng thời gian nhất định để làm quen, đây là giai đoạn mà  người học khám phá về kỹ năng và giới hạn học của bản thân.

Đừng tỏ ra quá lo lắng hay phải ép buộc bản thân nhồi nhét kiến thức vào những cuốn giáo trình dày cộm, hay nhiều khóa học chuyên sâu căng thẳng. Việc đơn giản cần phải làm là để việc tiếp thu tiếng Pháp của bản thân diễn ra một cách tự nhiên nhất. Do học và tiếp xúc tự nhiên nên bạn sẽ dễ dàng biết được bản thân mình yếu kém về phần kỹ năng nào hay gặp khó khăn trong quá trình học ở giai đoạn nào.

Khi biết rõ bản thân cần trao dồi thêm kiến thức gì và yếu kém chỗ nào thì bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp học thích hợp nhất.

Một ví dụ, bạn cảm thấy khó khăn nhất đối với phần nghe (giọng đọc tiếng Pháp của người bản xứ rất nhanh và đều đều nên rất dễ xảy ra hiện tượng nuốt chữ) nếu không nghe được thì rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Đừng buồn việc không nghe được rõ ràng là điều tất yếu đối với những ai khi bắt đầu học một thứ tiếng nào đó. Đừng lo sợ, hãy làm quen với cách nghe thường xuyên ấy. Nghe những bài đọc ngắn và nghe mỗi ngày, để dễ dàng thì bạn nên nghe những bài nghe có phụ đề tiếng Pháp phòng trường hợp nghe mà không hiểu rõ từ vựng hay thậm chí là nguyên cả câu.

 

học tiếng Pháp cho người bắt đầu
Học tiếng Pháp với tinh thần thoải mái giúp tiếp thu nhanh hơn


Vào giai đoạn khó khăn này thì phụ đề sẽ là người hỗ trợ đắc lực cho bạn. Một lưu ý đối với những bài hát hay phim ảnh, xem hay nghe thường xuyên không làm tiến bộ khả năng tiến Pháp của bạn. Tải những tệp audio vào điện thoại hoặc MP3 để mang theo bên mình và nghe mỗi ngày.

3. Hãy kiên trì chịu khó học hỏi

Việc học bao giờ cũng đòi hỏi công tác ôn tập lại kiến thức nếu bỏ ngõ vốn từ vựng và ngữ pháp sẽ tuột dốc không phanh trong đầu bạn. Học tiếng Pháp cần kiên trì và nỗ lực rất lớn ở bản thân.

Tiếng Pháp có vốn từ vựng rất rộng lớn (từ vựng còn rất phức tạp bởi vì phải phân chia giống và chia theo ngôi động từ, ở mỗi thì từ vựng cũng sẽ khác nhau), cho nên học tiếng Pháp phải xác định ngay từ đầu là học chứ không thể vừa học vừa chơi.

Nếu có cơ hội bạn được học ở trung tâm và có giảng viên giảng bài, họ sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm và đốc thúc việc học của bạn thường xuyên. Nếu tự học thì việc có tiến bộ hay không còn phụ thuộc 80% ở bản thân người học.

>>Xem thêm: http://photudo.com/

Việc quyết tâm theo đuổi mục tiêu đặt ra phải thực hiện bằng hành động cụ thể. Ví dụ một ngày bạn đặt ra thời gian học nghe 1 tiếng, học nói 1 tiếng thì phải hoàn thành được bằng bất cứ giá nào, không để bản thân bị cám dỗ bởi nhiều xao nhãng như điện thoại hay máy tính.

Ham học hỏi là yếu tố quan trọng. Việc ham học hỏi được thể hiện ở chỗ bạn có sẵn sàng mở rộng tâm trí mình để học thêm nhiều kiến thức tiếng Pháp mới. Trước hết là việc tìm nguồn học hãy học đa dạng từ nguồn nghe cho đến nguồn đọc từ sách đến các file mềm trên mạng. Nếu cần thiết hãy lên thư viện trường đại học hay thư viện quốc gia trong thành phố tìm và mượn những đầu sách hay.

Chúc các bạn thành công khi bước tiếp trên con đường học vấn tiếng Pháp của bản thân.

Tags: kinh nghiệm học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp vỡ lòng, tự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, sách tự học tiếng pháp, tự học tiếng pháp tại nhà, trang web học tiếng pháp cho người mới bắt đầu

 

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm