• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

Những ngữ pháp khi học tiếng Hàn qua bài hát Day by Day

Những điểm ngữ pháp cần lưu ý khi học tiếng Hàn qua bài hát Day by Day để học tiếng Hàn được hiệu quả hơn
Hiện nay, âm nhạc K-pop không chỉ còn là một loại hình giải trí, mà lại còn là nguồn học vô cùng thú vị của những người nước ngoài theo học tiếng Hàn Quốc. Và qua lời bài hát, thì cũng sẽ dễ dàng nắm được những vốn từ vựng tiếng Hàn, cũng như cách phát âm câu từ và khả năng nghe nói và phân tích cấu trúc ngữ pháp trong câu trong những giai điệu của những bản nhạc trữ tình say đắm, hay có thể cũng là những bản nhạc rock sôi động. Và nếu như bạn cũng là một fan hâm mộ Kpop, thì đây đích thực là một trong những cách học tiếng Hàn có thể nói là nhanh nhất cho bạn trong lộ trình tự học rồi. 
 
học tiếng Hàn qua bài hát

>>Xem thêm: http://photudo.com/tin-tuc/nhung-luu-y-khi-hoc-tieng-han-online-giao-tiep.html

Và tuy rằng học tiếng Hàn qua bài hát là một cách học tuyệt với cho những người yêu thích âm nhạc, nhưng mà bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề nghe hiểu về ngôn ngữ, cũng như độ khó trong lời bài hát khi mà có quá nhiều từ nối âm hay từ lóng xuất hiện trong bài. Đồng thời việc nghe nhạc còn là cách học thụ động và có thể những bản nhạc còn khiến bạn mất tập trung và chìm đắm trong giai điệu lúc nào không hay. Vì thế, bạn hãy chủ động học và chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn vào mỗi ngày. 

Hơn nữa, bạn cũng nên lưu ý đến việc chọn độ khó của bài hát có phù hợp với trình độ tiếng Hàn của bản thân không. Còn đối với những bạn ở trình độ nhập môn, thì bạn hãy chọn những bài ballad có tốc độ chậm và cũng như phát âm rõ từng từ để tập làm quen dần với những cách phát âm của người bản xứ. Và sau đây sẽ là một bài hát tiếng Hàn nhằm giúp học tiếng Hàn qua bài hát, đó là ca khúc Day by Day của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Tara.
Đầu tiên thì bạn hãy nghe bài hát này một lượt, tiếp theo hãy bắt đầu nghe lại và chú ý đến những ngữ pháp tiếng Hàn, cũng như ghi lại những từ vựng mới trong bài hát. Khi học tiếng Hàn qua bài hát Day by Day, thì các bạn sẽ bắt gặp những điểm ngữ pháp sau:

1. Điểm ngữ pháp “그 사람” là bổ ngữ có nghĩa tiếng Việt là “người ấy”

học tiếng hàn qua bài hát

Trong bài hát này, thì từ 그 사람 bao gồm các định từ là 그, 이 và 저, và một danh từ kết hợp là có nghĩa là này,đó,kia hay ấy .

Đồng thời thì từ '분' có nghĩa là người, và được sử dụng theo cách xưng hô có kính ngữ của 사람. Còn từ 이분 sẽ là từ có nghĩa người này và vị này sẽ mang tính chất trang trọng.

Một ví dụ là 저분 có nghĩa là người ấy, hay là từ 그분 được hiểu là  người kia

>>Xem thêm: http://photudo.com/tin-tuc/kinh-nghiem-hoc-tieng-han-di-xuat-khau-lao-dong-han-quoc.html
Và tính từ dùng làm định ngữ trong câu sẽ được thể hiện qua cụm từ “따뜻한 입술”, có nghĩa là “bờ môi ấm áp”. Và khi học tiếng Hàn qua bài hát Day by Day thì sẽ có khá nhiều các tính từ được sử dụng làm định ngữ ở trong câu, cũng chính vì vậy mà bạn có thể làm quen và học thuộc được với khá nhiều ngữ pháp đấy. 

Và thông thường các từ và cụm từ sẽ có cấu trúc bao gồm là tính từ đi kèm với danh từ và thường thì ở vị trí trước danh từ trong câu. Và chức năng của định ngữ là để bổ nghĩa cho danh từ, cũng như nêu rõ những tính chất, đặc điểm và đặc tính của danh từ đứng sau nó. Và thông thường thì cấu trúc ngữ pháp này được sử dụng nhiều trong thì hiện tại.

2. Một số lưu ý khi sử dụng tính từ làm định ngữ trong câu

Như các bạn đã biết thì từ 은 được sử dụng khi tính từ có đuôi kết thúc là một phụ âm, và các từ ㄴ được dùng khi tính từ có đuôi kết thúc là một nguyên âm trong câu.

Ngoài ra thì những từ có đuôi cảm thán là 아프게 하네요 có nghĩa là khiến đau đớn hơn. Đồng thời dùng từ 운 khi mà đuôi kết thúc tính từ là phụ âm ㅂ.
 
Ví dụ như các từ 네요 có đuôi cảm thán nhằm tăng sự cảm nhận và cảm xúc của người nói như lắm, nhiều, quá, hơn,...Và nếu như chúng ta thêm từ này vào đằng sau các động từ và tính từ thì nó sẽ giúp các động từ hoặc tính từ đó mang ý nghĩa nhấn mạnh hơn.

Trên đây là một số điểm ngữ pháp khi bạn học tiếng Hàn qua bài hát Day by Day. Hy vọng các bạn có thể học tiếng Hàn thật tốt với bài hát này!
dien dan rao vat so 1 tphcm