• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

Ly giấy uống nước như là một viên thuốc

Cách đây khoảng vài thập kỷ , Lawrence Luellen và Hugh Moore cho rằng dùng chung một ly uống nước là không hợp vệ sinh. Nên hai ông đã quyết định sử dụng ly giấy dùng một lần để làm đồ dùng chứa nước cho mọi người ở công viên sử dụng. Ngăn chặn tình trạng lây nhiễm bệnh từ người mang mầm bệnh. Từ đó trở đi, mọi người cảm nhận được sự tiện dụng và công dụng của nó , nên đã sử dụng ly giấy uống nước như là một viên thuốc ngừa bệnh lây nhiễm.

Ly Giấy uống nước & Ưu điểm của chúng

Ly giấy được sử dụng hầu hết ở các nơi trong đó có nhà hàng, đám cưới và các bữa tiệc khác, các bệnh viện, cơ sở thương mại, trường học, văn phòng, nhà ăn,... So với các ly sứ, ly nhựa, ly xốp & tách kim loại, ly giấy có các lợi thế riêng biệt. Ly giấy đã dần trở nên phổ biến đối với thực khách cả những nhà kinh doanh.
 

ly giấy uống nước
Ưu điểm của ly giấy uống 
 

Vì nó vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiểu quả cao. Đặc biệt trong ngành truyền thông, ly giấy uống nước được xem là phương tiện mang thông điệp đến khách hàng nhanh nhất và rộng nhất.

Lịch sử của ly giấy uống nước

Dixie Cup Lawrence Luellen đã phát minh ra chiếc ly giấy đầu tiên trên thế giới vào năm 1907.

Nó được dùng chủ yếu để đựng các lương thực, thực phẩm khô. Đến những năm 1970, sau một quá trình cải tiến phát triển dài, ly giấy đã được hoàn thiện hơn nhiều. Và ngày nay ly giấy và các loại ly khác có mặt ở khắp các quốc gia trên thế giới.

ly giấy uống nước
Ly giấy uống nước dùng cho trẻ

 

>> Xem thêm : Ly giấy như thế nào là an toàn?

Kể từ khi ly giấy uống nước đầu tiên ra mắt một thế kỷ trước, các ly giấy uống nước dùng một lần đã đi một chặng đường dài. Nó mang đến rất nhiều tiện lợi, ly giấy dùng một lần có thể tiết kiệm được nước, chúng ta không cần phải rửa sau khi sử dụng. Điều này thì thực sự cần thiết đối với các quốc gia nằm trong vùng xích đạo, quanh năm hạn hán, nguồn nước khan hiếm. 

Ngoài ra, ly giấy còn có một công dụng rất diệu kì, đó là ngăn ngừa dịch bệnh cúm. Đó là một đợt dịch cúm ở Mỹ, chính phủ Mỹ đã cho mọi người sử dụng ly giấy để uống nước, phòng tránh dùng chung. Qua đó có thể giảm bớt tình trạng dịch cúm bị lây lan. Những ly giấy này được sản xuất từ giấy bìa thực phẩm được ép với một miếng LDPE mỏng.

Thông tin về chiếc ly giấy uống nước

Ngành công nghiệp sản xuất ly giấy và ly nhựa đã trải qua hàng thập kỷ. Từ năm 1960 đến năm 2007, ngành công nghiệp sản xuất giấy và ly giấy uống nước đã tăng gần 300% – Theo số liệu thống kê của cơ quan bảo vệ môi trường. Và còn một điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa và ly nhựa tăng hơn 7.000% – một con số thật đáng kinh ngạc 

Hơn nữa, theo thống kê cho thấy có hơn 800 ngàn tấn ly nhựa và các tấm thảm bằng nhựa được thải ra từ khoảng thời gian trên. Và có khoảng 1 triệu tấn ly giấy và giấy cũng được tạo ra. Tất cả ly giấy và ly nhựa đều được mang vào bãi rác một cách bất lực mà không có phương án giải quyết nào tối ưu.

 

ly giấy uống nước
Ly giấy uống nước

>> Xem thêm : Ly giấy Châu Sơn - Chất lượng luôn đi đầu

Việc dùng ly giấy uống nước

Có rất nhiều vật dụng có thể dùng 1 lần rồi bỏ vào thùng rác như: chén dùng 1 lần, ly nhựa, ly xốp, ly giấy uống nước. Mỗi thứ vật dụng này đều có những ưu thế riêng cũng như có những nhược điểm riêng. Đầu tiên là chi phí. Thứ này có thể rẻ hơn thứ kia, tốc độ phân hủy của thứ này lại nhanh hơn thứ kia. Mặc dù đều dùng để chứa đựng thực phẩm nhưng chúng lại rất khác nhau về cấu trúc cũng như tổng thể cấu tạo.

Cách đây khoảng vài thập kỷ, Lawrence Luellen và Hugh Moore cho rằng dùng chung một ly uống nước không hợp vệ sinh. Nên hai ông đã quyết định sử dụng ly giấy dùng một lần để làm đồ dùng chứa nước cho mọi người ở công viên sử dụng. Ngăn chặn tình trạng lây nhiễm bệnh từ người mang mầm bệnh. Từ đó trở đi, mọi người cảm nhận được sự tiện dụng và công dụng của nó nên đã sử dụng ly giấy uống nước như là một viên thuốc ngừa bệnh lây nhiễm.

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm