• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

Bí kíp học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh nhất

Những bí kíp học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh nhất khi học bảng chữ cái, cách phát âm, cách viết và cách luyện nghe tiếng Hàn
Việc học tiếng Hàn là cả một quá trình dài. Vì vậy người học cần phải đặt ra cho bản thân những mục tiêu học cụ thể, cũng như phải có được một phương pháp học hiệu quả thì mới giúp việc học tiếng Hàn đạt được hiệu quả cao nhất.
Hiện nay có rất nhiều cách học được giới thiệu, chia sẻ cho người học tiếng Hàn. Tuy nhiên, bạn nên chọn ra cho mình một cách học phù hợp và hiệu quả nhất cho bản thân. Sau đây là những cách học tiếng Hàn hay mà bạn nên tham khảo cho quá trình học tập đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

1. Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm

cách học tiếng Hàn


>>Xem thêm: http://photudo.com/tin-tuc/7-bi-kip-hoc-tieng-han-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Bước đầu tiên bạn cần làm khi học tiếng Hàn là hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết thật nhiều lần tới khi thuộc những từ đó, sau đó thì các bạn nên luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho thật chuẩn xác nhất. Điều cần phải làm trước tiên là bạn phải chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và cũng như các từ có patchim kép.

Việc phát âm không đúng là một trong những điểm yếu cơ bản và lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Một điều cần lưu ý là việc học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì khi bạn nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng đến người nghe một cách chính xác nhất. Và một điều đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc phát âm chuẩn sẽ là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa sau này.

2. Học những từ vựng đơn giản

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả là sau khi đã thành thạo được bảng chữ cái thì lúc này bạn hãy thử ghép những từ ngữ ngắn và đơn giản, để giúp làm quen với cách ghép các chữ cái vào thành một từ. 

Cách để giúp học từ vựng hiệu quả là bạn hãy học từ theo chủ đề bắt đầu bằng những chủ đề gần gũi với bạn như gia đình, bản thân, ngày tháng, thời tiết,...Bạn hãy đặt ra mục tiêu học cho bản thân như học được 3 từ mỗi ngày ngày, và sau đó thì hãy ôn tập lại toàn bộ các từ đã học được trong một tuần vào thứ 7. Ngoài ra thì bạn cũng nên tự nhẩm lại từ mới học được vào những lúc rảnh rỗi.

3. Học ngữ pháp và một số mẫu câu ngắn.

cách học tiếng hàn


>>Xem thêm: http://tienghan.info/details/hoc-tieng-han-bao-lau-de-giao-tiep-gioi.html

Một mẹo học tiếng Hàn hiệu quả nữa đó là học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, có hậu tố từ bổ xung. Tiếp theo thù bạn hãy nắm vững cấu trúc câu như dạng khẳng định, nghi vấn,... cũng như cách chia động từ trong câu. Để việc nhớ các từ vững hơn thì bạn nên tạo cơ hội thực tập tiếng Hàn bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã được học và đặt câu theo các mẫu câu cơ bản. Tiếp theo, bạn hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.

Ngoài ra thì hãy vận dụng những gì đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè, hay với những người xung quanh. Kỹ năng nói là kỹ năng rất quan trọng và thú vị nhất đối với bất cứ một ngôn ngữ nào. Việc làm này sẽ khiến người học có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi bạn có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả là bạn hãy tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp hay tại các trung tâm dạy tiếng Hàn miễn phí. Dù chỉ là những cấu trúc đơn giản nhất, và nên nhớ là đừng chỉ thực tập cho xong vì càng luyện nói nhiều thì lúc này bạn sẽ càng nhớ bài lâu hơn đồng thời cũng tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp phải những tình huống tương tự trong đời sống. Điều này cũng giúp khắc phục tư ti và sợ sai của mình. Chính vì vậy bạn cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

4. Luyện nghe tiếng Hàn qua phim, nhạc.

Trên thực tế có những phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả mà bạn không nhất thiết cầm đến sách vở. Lúc này thì bạn hãy xem phim Hàn có phụ đề, đồng thời lắng nghe cách các nhân vật trong phim đang đối thoại. Khi bạn học như thế này thì hãy chú ý đến ngữ điệu khi họ nói cũng như cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Khi bạn xem phim và học theo cách nói chuyện sẽ là cách nhanh nhất giúp bạn tiến gần đến cách phát âm và nói chuyện chuẩn của người bản xứ.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả mà những người đang học tiếng Hàn cần nên tham khảo trong suốt quá trình học tiếng Hàn để giúp cho quá trình học của bản thân được hiệu quả hơn.
 
dien dan rao vat so 1 tphcm