• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

​Tái chế bã mía xay từ máy ép nước mía

Bã mía từ máy ép nước mía hoặc sau khi đã ép và chiết xuất từ đường có thể sử dụng làm chất đốt sản sinh.
Nếu bạn là người uống nước mía hàng ngày hay là người chuyên bán nước mía ép từ máy ép nước mía cứng cáp bạn sẽ ngạc nhiên trước những công dụng từ bã mía thải ra sau giai đoạn ép mía lấy nước. 
 
Mía mang hai công dụng chính tại Việt Nam đó chính là pha chế nước mía bằng máy ép mía siêu sạch để kinh doanh và được dùng để tinh luyện đường ở các nhà máy. Bên cạnh  đó, sau khi dử sụng xong phần cây mía, mía vật còn một tác dụng khác chính là vật phẩm có thể đem lại giá trị của cây mía là bã mía, mật gỉ mía – đều cho giá trị kinh tế cao nếu chúng ta tái sử dụng nó đúng cách.

>> Xem thêm thông tin tại websitehttp://photudo.com/
​Tái chế bã mía xay từ máy ép nước mía
Tái chế bã mía xay từ máy ép nước mía
Công dụng của bã mía sau khi xay từ máy ép mía chất lượng.

Ngày nay chỉ tính riêng trong ngánh mía đường, số lượng thải của bã mía đã lên tới 4,5 triệu tấn một năm chưa nói đến bã mía ép. Việt Nam thật sự vẫn chưa thể tận dụng hết các công dụng của những phụ phẩm đến từ cây mía. Điều này khá đáng tiếc vì bã mía cũng có thể mang đến lợi ích kinh tế khá nhiều từ cây trồng này. 

Bã mía ép từ máy ép nước mía hoặc sau khi ép lấy nước chiết xuất đường đều có thể dùng để làm nguồn chất đốt sản sinh nhiệt giúp ích cho hoạt động của các nhà máy tạo điện, các lò sản xuất nước. Chưa nói bã mía ép nén thành viên thông qua công đoạn xay, sấy và ép từ máy ép mía phù hợp sẽ tạo thành chất đốt dùng trong công nghiệp và dân dụng.

Bã mía còn có thể sử dụng cho việc làm bột giấy, ván ép, ốp trần nhà. Trong chăn nuôi, sản phẩm nén từ bã mía sau khi qua máy ép mía sẽ dùng để lót chuồng cho gia súc hoặc cũng có thể dùng để làm thức ăn chăn nuôi. Trong trồng trọt, bã từ cây mía thay thế phân bón thông thường,…Đặc biệt hơn nữa, bột từ bã mía xay ép ra từ máy ép nước mía có thể thay thế bột mì cho sức khỏe người tiêu dùng. Tại Australia đã thực hiện được điều này và ngày nay nguồn bột mía này đã xuất khẩu sang những nước như Nhật Bản, New ZeaLand.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng những sản phẩm từ cây mía ép sau khi sử dụng qua máy ép mía siêu sạch, có giá trị vô cùng lớn nhưng ở Việt Nam còn tránh về mặt kỹ thuật và chuyên môn chưa được cao nên chưa tạo được nguồn lợi kinh tế lớn bởi vậy các nhà máy cung ứng đường chưa chú trọng tập trung vào những sản phẩm này.
dien dan rao vat so 1 tphcm