• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

Hướng dẫn sử dụng máy biến tần phù hợp với mục đích

Bạn đang sở hữu máy biến tần của Linhmau.com mà không biết cách sử dụng sao cho hiệu quả, đường ngần ngại hãy tham khảo bài viết dưới này nhé.

 Năng lượng chính là nguồn lực rất quan trọng số một cho mọi hoạt động sản xuất mỗi ngày, là yếu tố bảo đảm tốt cho sự phát triển của những quốc gia. Mặc dù là vậy, việc thiếu hụt năng lượng đang đang xảy ra và trở lên nổi tiếng trên đa số tất cả nước trên thế giới đặc biệt là nhiều nước vẫn phát triển. phía trên Việt Nam , cách hướng tới dùng năng lượng rẻ và hiệu quả vẫn là tiêu chí của đa phần tất cả nghành nghề, những đầu tư phát triển hệ thống rẻ năng lượng được ưu tiên, tuy nhiên cách sử dụng năng lượng lãng giá và kém đạt chuẩn trong trạng thái còn khổng lồ , kiến thức chỉ dẫn đơn vị lựa nhấn những thiết bị máy biến tần 1 pha hợp lý năng lượng vẫn còn vô cùng hạn chế. 

Sơ đồ cơ cấu sử dụng máy biến tần   

Về ứng dụng và cách sử dụng máy biến tần giá rẻ với năng suất vấn đề khiển lớn được dùng chất lượng trong nhiều tình huống tương tự như :

Điều khiển động cơ không đồng bộ công suất từ 15 đến phía trên 600kW với các mức tốc độ.

Vấn đề là chỉnh lưu lượng của bơm, lưu lượng không khí phía trên quạt ly tâm, công suất máy , công suất băng tải.

Ổn định lưu lượng, áp suất phía trên mức cố định ở hệ thống bơm nước, quạt gió, mô hình nén khí ... cho dù yêu cầu sử dụng thay đổi.

Sơ đồ mạch điện máy biến tần
Sơ đồ mạch điện máy biến tần
 

Lí do khiến quá trình khởi động và dừng chính xác động cơ trên hệ thống băng tải.

Máy biến tần có công suất nhỏ từ 0,18- 14 kW có thể sử dụng để vấn đề khiển những mô hình công tác giống như : cưa gỗ, khuấy trộn...

>> Xem thêm:http://photudo.com/

Hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra sẽ thay đổi chi phí ở biên độ so với tần số nhưng tuỳ theo bộ xử lí điều khiển. Hiệu suất chuyển đổi nguồn của nhiều bộ biến tần cực kì cao vì sử dụng nhiều bộ phụ kiện bán dẫn năng suất được chế tác theo khuông khổ công nghệ rất hiện đại. Nhờ vậy, năng lượng tiêu hao xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu bởi hệ thống.

Từ đó dễ dàng thấy , ở một vài trường hợp mà máy biến tần công nghệ sản xuất đòi hỏi phải có điều chỉnh lưu lượng và áp suất ở động cơ loại máy bơm, hoặc quạt gió theo mức tải cạnh tranh với các vấn đề khác biệt thì việc thay đổi tốc độ động cơ dẫn động được quan sát là thích hợp nhất, đặc biệt hợp lý điện . Giải pháp này đã thay thế cho cách thức cổ truyền là khi cần thay đổi sự lưu thông chất lỏng hay chất khí phải thông qua góc mở các van phía trên đầu vào hay là đầu ra của đường ống.  

Hiệu quả khi dùng máy biến tần

Biến tần kết hợp với động cơ không đồng bộ đã đem như cũ những công dụng sau:

Hiệu suất làm việc của loại máy cao.

Quá trình mở và dừng động cơ rất êm dịu nên giúp cho tuổi thọ của động cơ và nhiều cơ cấu cơ khí dài hơn.

An toàn, thuận tiện và việc bảo dưỡng cũng không nhiều hơn do vậy đã giảm bớt số nhân công phục vụ và vận hành loại máy ...

Sử dụng máy biến tần hiệu quả
Sử dụng máy biến tần hiệu quả
 

Phải chăng điện năng phía trên mức tối đa trong quá trình bật và vận hành.

Ngoài ra, hệ thống loại máy có khả năng liên kết với máy tính ở công ty . Từ cửa hiệu lí do khiển nhân viên vận hành có khả năng nhìn thấy được bật của hệ thống và tất cả thông số vận hành (áp suất và lưu lượng, vòng quay...), trạng thái làm việc cũng giống như cho phép điều chỉnh, chẩn đoán và xử lý tất cả vấn đề có khả năng xảy ra.

Tương tự như đã nêu trên, phía trên đầu ra của máy biến tần giá rẻ chỉ có dòng điện năng là hình sin không những thế điện áp không phải là hình sin mà có dạng chuỗi xung vuông lí do biên nối tiếp nhau. Nếu khoảng hướng dẫn nối dây cáp điện năng giữa động cơ và biến tần rất lớn sẽ xảy ra hiện tượng quá điện áp, có thể dẫn đến lão hóa hướng dẫn điện cuộn dây stato, giảm bớt tuổi thọ thậm chí làm hỏng động cơ. Chính vì vậy, khi lắp ráp cũng phải chú ý sao cho dây cáp càng ngắn càng đạt chuẩn , đặc biệt đối với động cơ năng suất vừa và không nhiều (thông thường có trở kháng đáp ứng xung khổng lồ hơn so với trở kháng đáp ứng xung của cáp nối).

 

dien dan rao vat so 1 tphcm