• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt đúng nhất

Các vòi nước sau một thời gian sử dụng thường có nhiều rắc rối như rò rỉ hoặc hư hỏng. Thay vì phải tìm một đội ngũ sửa chữa tốn tiền và thời gian thì bạn hoàn toàn có thể giải quyế tình trạng này ngay tại nhà mình với những bước cơ bản sau đây. Hãy cùng chuyên mục ngày hôm nay giúp bạn gỡ rối với trường hợp vòi nước bòn rửa mặt bị rò rỉ nhé.
Vòi nước sau một thời gian sử dụng thì cũng cần phải được bảo dưỡng vì thế các bạn đừng quá lo lắng khi thấy vòi nước bồn rửa mặt bị rò rỉ, nhỏ giọt. Khi gặp tình huống trên các bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay, đừng để lâu gây lãng phí nước. Ngoài cách thuê đội ngũ sửa chữa từ các công ty sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa những chiếc vòi nước nước rò rỉ này một cách đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bước khắc phục tình trạng nhỏ giọt của vòi nước qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân vòi nước có tình trạng nhỏ giọt

- Vòi nước đã được sử dụng trong một thời gian dài hoặc sử dụng với tần suất cao. Nếu vòi nước đã được sử dụng lâu năm thì rất dễ xảy ra tình huống rò rỉ nước do nguyên nhân là các bộ phận cấu tạo nên sản phẩm vòi nước, các chi tiết cấu tạo của vòi nước đã bị oxy hóa, gây ra sự cố tắc nghẽn do cặn nước, chất bẩn hoặc nguyên nhân khác như van cao su bên trong bị giãn nở.

> > > Link tham khảo: Cách sử dụng cây thông bồn cầu đúng nhất
 
sửa vòi nước
Sửa vòi nước
 
- Sản phẩm vòi nước không đạt yêu cầu về chất lượng. Khi mua vòi nước, người ta không để cho khách hàng kiểm tra kỹ càng đối với những mặt hàng bị lỗi nhẹ, kém chất lượng. Các mối nối, chi tiết trong vòi nước có thể bị lệch, hở khiến cho vòi nước dù đã đóng nhưng vẫn bị rò rỉ nước ra ngoài gây lãng phí nước.

Các bước sửa chữa vòi nước bị rò rỉ đơn giản mà hiệu quả

Bước chuẩn bị:

Các bạn cần phải có một số dụng cụ sau đây để sửa chữa vòi nước

– Cờ lê có thể điều chỉnh kích cỡ dùng để vặn mở van nước.

– Tua vít có phần đầu hình chữ thập hoặc tua vít 2 cạnh tùy loại dùng để tháo ốc.

– Găng tay các loại.
 
Sửa vòi nước bồn rửa mặt
Sửa vòi nước bồn rửa mặt
 
– Kìm.

– Keo nhựa tiền phong.

- Băng tan.

- Đệm cao su.

Bước 1: Tắt nguồn nước và khóa van nước

Bạn hãy tắt nguồn nước chính trong nhà bằng cách khóa van nước chính hoặc khóa van dẫn nước vào vòi hư đang cần sửa, sau đó, tiến hành kiểm tra xem vòi nước đã khóa lại hay chưa bằng cách xả hết nước ra và đảm bảo vòi đã ngừng chảy nước. Sau khi tắt nguồn nước thì bạn cần xả nước ở mức tối đa để xả hết lượng nước còn sót lại trong vòi ra bên ngoài, nếu như vòi vẫn còn chảy nước một lúc, sau đó dừng lại tức là van nước đã được khóa. Lưu ý, bạn nên dùng nút cao su, nút kim loại để chặn lỗ thoát nước của bồn nước lại, tránh trường hợp khi tháo ốc, ốc bị rơi mất và không lắp lại vào được.
 
Cách sửa vòi nước nhanh nhất
Cách sửa vòi nước nhanh nhất
 
Bước 2: Tháo lần lượt các chi tiết của vòi nước 

Lúc này, việc bạn cần làm là tháo toàn bộ các chi tiết của vòi nước ra và để ra riêng bao gồm tay vặn, cần gạt nước và ốc bảo vệ. Bạn dùng cờ lê để vặn mở khóa van nước, sau đó dùng tua vít để tháo ốc bảo vệ. Sau khi tháo được hết ốc ra, nhấc cần gạt lên là xong một chi tiết nữa. Bạn lấy kìm và xoay lớp ren của nắp đậy ở phía trên ra.

Bước 3: Kiểm tra chi tiết vòng đệm cao su

Thông qua bước này, bạn sẽ có thể xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng vòi nước bị rò rỉ có phải là do nguyên nhân vòng đệm cao su bị hư hỏng hay không. Nếu thật sự là do hư hỏng vòng đệm, thì bạn nên thực hiện thay thế một vòng đệm cao su mới bằng cách đặt cờ lê vào vị trí van đĩa điều tiết nước rồi điều chỉnh kích cỡ sao cho vừa khít, sau đó tiến hành vặn van theo chiều ngược lại chiều kim đồng hồ. 

Bước 4: Kiểm tra chi tiết van đĩa điều tiết nước

Sẽ có hai trường hợp xảy ra đối với van đĩa điều tiết nước. Nếu van đĩa hoàn toàn không hư hỏng mà chỉ bị gỉ hay cặn bẩn bám vào thì bạn nên lau chùi, cọ rửa lại thật sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh trước khi lắp trở lại vào. Còn ngược lại trong trường hợp van đĩa điều tiết nước bị hư hỏng, nứt, vỡ thì bạn nên thay cái mới ngay lập tức nhưng nhớ lưu ý lựa chọn loại van đĩa cùng loại với van đĩa cũ.
 
Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt hiệu quả
Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt hiệu quả
 
> > > Link tham khảo: Cách sử dụng bột thông cống đúng nhất

Bước 5: Lắp lại các chi tiết của vòi nước theo trình tự ngược lại

Bước cuối cùng chính là lắp ráp lại các chi tiết rồi bắt đầu sử dụng bình thường thôi. Chỉ với những gợi ý trên, bạn đã có thể trở thành một chuyên gia ở trong mắt người thân trong gia đình rồi. Tuy nhiên, nếu vòi nước gặp sự cố đến mức không thể sửa chữa được, sử rồi vẫn thế thì bạn buộc phải mua cái mới để thay thôi để đảm bảo không gián đoạn sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Lưu ý, cấu tạo vòi rửa bát cũng khá giống với vòi nước bồn rửa mặt và cách sửa chữa vòi nước bồn rửa bát bị rò rỉ cũng tương tự như cách trên nên bạn có thể áp dụng để khắc phục nếu vòi nước bồn rửa bát nhà bạn có vấn đề.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho những người nội trợ tài ba. Chúc các bạn thành công.

Tag: sửa vòi nước, sửa bồn rửa mặt, cách sửa vòi nước bồn rửa mặt, sua voi nuoc, sua bon rua mat, sua voi nuoc bon rua mat, cach sua voi nuoc bon rua mat, sửa vòi nước bồn rửa

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm