• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

Cách sử dụng cây thông bồn cầu đúng cách nhất

Bồn cầu bị tắc nghẽn là một trong những hiện tượng gây rắc rối cho nhiểu gia đình, cản trở sinh hoạt gia đình được lưu thông cũng như là gây ô nhiễm môi trường sống của gia đình. Vì thế cần phải có những biện pháp khắc phục triệt để hiện tượng này, trả lại cho các gia đình không gian thoáng mát, vệ sinh nhất. Có nhiều cách để giải quyết tình trạng trên trong đó có cách sử dụng cây thông bồn cầu.
Trước khi đi đến tìm hiểu chi tiết về cây thông bồn cầu, chúng ta sẽ tìm hiểu những trường hợp cần sử dụng cây thông bồn cầu cũng như nguyên nhân gây ra những trường hợp đó. Hiện tượng gần như là chủ yếu cần chúng ta sử dụng đến cây thông bồn cầu chính là hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn, bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu kêu ùng ục,... 

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra các hiện tượng tắc nghẽn của bồn cầu

1. Bồn cầu nghẹt do giấy vệ sinh 

Hiện nay, nhiều gia đình vẫn còn thói quen sử dụng giấy vệ sinh thay cho vòi xả nước. Thay gì chuẩn bị cho nhà vệ sinh một sọt rác nhỏ thì người ta lại thường tiện tay vứt giấy vệ sinh đã qua sử dụng vào bồn cầu, sau đó xả nước. Thực sự ra, số giấy vệ sinh đó, đặc biệt là những loại giấy chất liệu cứng sẽ không hoàn toàn tan ra và phân hủy sau khi ngấm nước như các bạn tưởng mà nó thường vón lại thành những khối nhỏ và kẹt lại trong đường ống thoát nước của bồn cầu. Sau một thời gian, số giấy ngày càng nhiều và trở thành nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu.

> > > Link tham khảo: Cách thông bồn tiểu nam nên biết
 
sử dụng cây thông bồn cầu
Giấy vệ sinh gây nghẹt bồn cầu

 
2. Bồn cầu bị nghẹt do vật thể cứng

 Chuyện thường tình mà đôi khi ai cũng mắc phải là tình cờ làm rơi, rớt một vài vật dụng cá nhân trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh. Nhất là đối với các gia đình có trẻ nhỏ, dường như chuyện này cũng không còn trở nên xa lạ gì nữa, Các vật dụng bị đánh rơi vào bồn cấu thường là cục xà phòng, chìa khóa, kẹp tóc, đồ chơi nhỏ,... Các vật thê vô cơ, cứng thường gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhanh chóng trong một thời gian ngắn sau khi chúng mức phải trong đường thoát nước của bồn cầu. 

3. Bồn cầu bị nghẹt do bể phốt bị đầy

Nếu vấn đề không nằm ở việc tắc nghẽn ở đâu đó trong ống thoát chất thải và thoát nước thì chắc hẳn vấn đề nằm ở bể phốt. Một khi bể phốt bị đầy bởi chất thải, không còn sức chứa nữa thì sẽ gây ra các hiện tượng như bị nghẹt bồn cầu, bồn cầu không thoát nước được, bồn cầu bị trào ngược,... Vì thế các gia đình phải chứ ý hút bể phốt định kỳ để tránh tình trạng đầy bể phốt, gây nhiều rắc rói cho gia đình.
 
Làm sao để sử dụng câu thông bồn cầu
Bể phốt đầy gây nghẹt bồn cầu
 
4. Bồn cầu bị nghẹt do lỗi lắp đặt, lỗi kỹ thuật 

Với những trường hợp bồn cầu bị nghẹt do những lí do kỹ thuật thì cây thông bồn cầu không thể can thiệp ngoài việc liên hệ với đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để sửa chữa. Các lỗi này thường là ống thoát chất thải đặt sai vị trí, các mối nối của ống thoát quá cong và gập, bể phốt không được lắp đặt ống thoát khí, gây ra bí hơi hoặc do đường ống thoát chất thải của gia đình bạn thấp hơn so với đường ống thoát nước chính. 

Cây thông bồn cầu là gì

Khi nhắc tới khái niệm cây thông bồn cầu, có lẽ nhiều bạn sẽ liên tưởng tới hình ảnh của pit tông cao su, nhưng thật ra, có rất nhiều loại cây thông bồn cầu. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại cây thông bồn cầu hiệu quả nhanh chóng, dễ sử dụng cũng như dễ tìm nhất. 

- Cây thông bồn cầu pit tông cao su:
Sử dụng cây thông bồn cầu cao su
Sử dụng cây thông bồn cầu cao su
 
Đây là loại cây thông bồn cầu thông dụng mà chúng ta thường gặp ở nhiều nơi bán cũng như trong các gia đình. Nguyên lí hoạt động của thiết bị này là tạo áp suất chênh lệch để đẩy các chất cặn bẳn bị nghẹt vào bể phốt. Cụ thể, đặt gậy thụt cao su vào trong lỗ bồn cầu, đảm bảo cho phần mút cao su bao trọn phần ống nước rồi ấn mạnh xuống nhiều lần. Lượng không khí bên trong mút cao su sẽ được đẩy vào ống bồn cầu, tạo thành một áp suất nén lớn, khi rút ra, phần ống cao su sẽ hút không khí và nước lên, tạo thành một khoảng chân không. Áp suất được tạo thành khi lặp đi lặp lại quá trình này sẽ khiến vật thể gây tắc bị đẩy xuống bể phốt và trượt rời ra khỏi ống, giúp bồn cầu thông trở lại.

- Ống bơm thụt bồn cầu: Ống bơm thụt bồn cầu có cấu tạo tương tự như một ống xi lanh. Khi sử dụng, các bạn cần bơm nước vào trong bồn để dụng cụ này có thể đẩy chất cặn bã nhanh hơn.
 
Thông bồn cầu hiệu quả với dây lò xo
Thông bồn cầu hiệu quả với dây lò xo
 
> > > Link tham khảo: Sử dụng bột thông cống đúng nhất

- Dây lò xo quay tay: Khác với các loại gậy thông bồn cầu khác, dây lò xo quay tay có khả năng thông tắc bồn cầu hiệu quả rất cao mà không cần sự hỗ trợ của áp suất, thay vào đó là sử dụng lực đẩy. Bạn chỉ cần luồn đầu lò xo của thiết bị vào lỗ ống thoát nước và tiến hành quay tay kết hợp với đẩy thật mạnh, các chất cặn bẩn sẽ được đầu lò xo đẩy xuống bể chứa một cách đơn giản và nhanh nhất.

Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Tag: Sử dụng cây thông bồn cầu, thông bồn cầu đúng cách, cây thông bồn cầu tại nhà, thông bồn cầu hiệu quả, su dung cay thong bon cau, thong bon cau tai nha hieu qua, thong bon cau dung cach, cay thong bon cau tai nha

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm