• http://photudo.com/
  • http://photudo.com/chuyen-muc/du-lich.html

5 nguyên tắc giúp bạn học tiếng Hàn hiệu hơn 

Để cho quá trình tự học tiếng Hàn được tốt hơn thì bạn nên áp dụng 5 nguyên tắc sau đây
Để cho quá trình tự học tiếng Hàn được tốt hơn thì bạn nên áp dụng 5 nguyên tắc sau đây:

1. Học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, chứ không phải là các từ riêng biệt.

5 nguyên tắc học tiếng hàn hiệu quả
 

>>Xem thêm: http://photudo.com/tin-tuc/nhung-kinh-nghiem-luyen-noi-tieng-han-thanh-cong.html

Để học từ vựng tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hiệu quả thì khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào mà bạn chưa biết, thì bạn hãy đặt và viết ra câu có chứa từ đó ở trong. Và khi bạn ôn bài, thì hãy luôn luôn ôn cả câu, cả nhóm từ trong câu đó, chứ đừng ôn từ riêng biệt.

Bạn hãy tự tạo bộ sưu tập các nhóm từ, hãy tự làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ và cả câu. Rồi sau đó hãy ôn lại các nhóm từ và các câu đó thường xuyên. Hãy ghi nhớ là không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, mà hãy viết đủ nhóm từ và câu.

Còn đối với việc học ngữ pháp tiếng Hàn thì bạn nên viết những câu trọn vẹn thì khả năng của nhớ của bạn sẽ tưng lên rất nhiều

2. Không học ngữ pháp tiếng Hàn

Một quy tắc nếu muốn học tiếng Hàn hiệu quả, đó là hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Trường hợp bạn muốn nói tiếng Hàn một cách tự nhiên thì bạn đừng nên nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp mà hãy bỏ qua vấn đề này để có thể nói tiếng Hàn hiệu quả nhất. 

3. Hãy nghe một cách thường xuyên

5 nguyên tắc học tiếng hàn hiệu quả
 

Điều bạn cần là phải nghe tiếng Hàn hàng ngày, và các bạn đừng chỉ đọc giáo trình tiếng Hàn theo phương pháp truyền thống nhưng hãy nghe tiếng Hàn, điều này thật đơn giản. Và đây là chìa khóa đi đến cánh cửa thành công trong cả quá trình học Tiếng Hàn của bạn. Vì vậy hãy bắt đầu nghe hàng ngày.

Ở tại hầu hết các trường học chính quy hay trung tâm, thì các bạn thường được dạy học tiếng Hàn bằng Mắt qua việc đọc sách giáo khoa cũng như học các nguyên tắc ngữ pháp. Nhưng ngay từ bây giờ thì bạn phải học tiếng Hàn với tai của bạn, và bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Và dành hầu hết thời gian của bạn để nghe và đó là cách tốt nhất cho việc học nói tốt tiếng Hàn của bạn.

4. Học chậm, học sâu là tốt nhất

Cách để nói tiếng Hàn một cách chuyên sâu là học các từ, nhóm từ. Các bạn cần nhớ rằng hiểu một định nghĩa khái niệm là không đủ hay nhớ các bài kiểm tra cũng là không đủ. Điều bạn phải làm là đưa các từ ấy vào sâu trong trí não tiềm thức của bạn. Và để nói tiếng Hàn một cách dễ dàng, thì bạn phải ôn đi ôn lại các bài học thật nhiều lần.

Bạn nên học ngữ pháp tiếng Hàn một cách tự nhiên không ép buộc, các điểm ngữ pháp sẽ dần dần đi vào trí nhớ của bạn. Các bạn hãy sử dụng các thì và động từ một cách tự nhiên và không cần phải suy nghĩ.

5. Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Các câu chuyện được sử dụng ở đây là các câu chuyện ngắn được viết dưới nhiều thì khác nhau. Các bạn hãy thử áp dụng ngay bây giờ phương pháp học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Hàn thực thụ, nhưng các bạn hãy biết cách nghe như thế nào cho đúng? Đó là nghe các câu chuyện được kể dưới các thì khác nhau như quá khứ, hiện tại, tương lai. Và đây là cách hiệu quả nhất để các bạn học và sử dụng được ngữ pháp tiếng Hàn một cách tự động.

Đầu tiên bạn hãy sưu tầm một mẩu chuyện bằng tiếng Hàn, sau đó viết lại mẩu chuyện đó bằng nhiều thì khác nhau. Rồi hãy nghe kể lại các câu chuyện đó. Lúc này bạn sẽ học được ngữ pháp một cách tự nhiên nhất. 

Bạn hãy chọn cho bản thân một giáo trình phù hợp để có thể học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất cho bản thân, từ đó có thể học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Lắng nghe thường xuyên các đoạn hội thoại để có thể phát triển kỹ năng nghe của bản thân, cũng như làm quen với ngôn ngữ trong tiếng Hàn. 
dien dan rao vat so 1 tphcm